Bạn đang xem bài viết ✅ Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 9 Cánh diều (Có đáp án) Miễn dịch ở người và động vật ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 9 Cánh diều là tài liệu vô cùng hữu ích tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về Miễn dịch ở người và động vật với các mức độ: vận dụng, thông hiểu và vận dụng cao.

Câu hỏi trắc nghiệm Miễn dịch ở người và động vật có đáp án giải chi tiết kèm theo sẽ giúp các bạn học sinh lớp 11 làm quen với các dạng bài tập. Qua đó có định hướng học tập, ôn luyện đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Vậy dưới đây là câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 9 Cánh diều mời các bạn cùng theo dõi.

I. Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 9

Câu 1: Bệnh truyền nhiễm là

A. Là bệnh do cá thể này tạo nên cho cá thể khác
B. Là bệnh lây lan từ cá thể này sang cá thể khác
C. Là bệnh do vi sinh vật gây nên
D. Cả A, B và C

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 12: Vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông 3 Dàn ý & 16 bài văn mẫu lớp 12 hay nhất

Câu 2: Miễn dịch là

A. Khả năng không truyền bệnh cho các cá thể khác
B. Khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh
C. Khả năng khỏi bệnh sau khi bị nhiễm bệnh
D. Cả A, B và C

Câu 3: Điều nào sau đây là đúng khi nói tác nhân gây bệnh truyền nhiễm?

A. Gồm vi khuẩn, vi nấm, động vật nguyên sinh, virut
B. Gồm vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh, virut
C. Gồm vi khuẩn, vi nấm, động vật, virut
D. Gồm vi khuẩn, vi nấm, động vật nguyên sinh, côn trùng chứa virut

Câu 4: Miễn dịch đặc hiệu

A. Có tính bẩm sinh
B. Có tính bẩm sinh hoặc tập nhiễm tùy từng loại
C. Có tính tập nhiễm
D. Không đòi hỏi có sự tiếp xúc trước với kháng nguyên

Câu 5: Bệnh nào sau đây không phải là bệnh truyền nhiễm?

A. Bệnh lao
B. Bệnh cúm
C. Bệnh bạch tạng
D. Bệnh dại

Câu 6: Cơ chế của việc tiêm vacxin phòng bệnh là:

A. Đưa kháng thể vào cơ thể, kích thích cơ thể sản xuất kháng nguyên
B. Đưa kháng nguyên vào cơ thể, kích thích cơ thể hình thành kháng thể
C. Đưa kháng thể vào cơ thể để tiêu diệt tác nhân gây bệnh
D. Đưa kháng nguyên vào cơ thể để tiêu diệt tác nhân gây bệnh

Câu 7: Tuyến nào sau đây được xem là tuyến bảo vệ thứ 3 của cơ thể người và động vật?

Tham khảo thêm:   Chi tiết cấu hình chơi game Palworld

A, Da và miễn dịch đặc hiệu
B. Đại thực bào và bạch cầu trung tính
C. Miễn dịch đặc hiệu
D. Miễn dịch không đặc hiệu

Câu 8: Thành phần nào sau đây có trong sữa mẹ mà không có trong các loại sữa bột và sữa đặc?

A. Kháng nguyên
B. Kháng thể và lizozim
C. Chất vi lượng
D. Lơi khuẩn

Câu 9: Khi nhiễm vi sinh vật gây bệnh, người ta thấy có kháng thể xuất hiện trong dịch thể của cơ thể như: máu, bạch huyết, màng phổi, dịch dạ dày,… Loại tế bào nào sau đây có khả năng sản sinh ra kháng thể đó?

A. Tế bào gan
B. Tế bào limpho T2
C. Tế bào limpho B
D. Tế bào limpho T4

Câu 10: Điều nào sau đây là đặc điểm riêng của miễn dịch thể dịch?

A. Đều là miễn dịch không đặc hiệu
B. Có sự hình thành kháng nguyên
C. Tế bào T độc tiết ra protein độc có tác dụng làm tan tế bào bị nhiễm virut
D Có sự hình thành kháng thể

Câu 11: Bệnh truyền nhiễm có hai phương thức lan truyền là:

A. Truyền thẳng; truyền chéo
B. Truyền ngang; truyền dọc
C. Truyền thẳng; truyền ngang
D. Truyền ngang; truyền chéo

Câu 12: Đâu là nhận định chưa chính xác về miễn dịch không đặc hiệu trong các nhận định sau:

A. Chỉ có ở động vật có xương sống
B. Có ngay từ khi được sinh ra
C. Không hình thành trí nhớ miễn dịch
D. Nhận diện các đặc điểm chung của nhiều tác nhân gây bệnh thông qua một số ít thụ thể.

Tham khảo thêm:   Thông tư 27/2018/TT-BGDĐT Hướng dẫn mới về xếp ngạch viên chức đối với nhà giáo

Câu 13: Trong hàng rào bảo vệ bề mặt cơ thể không có

A. Da
B. Niêm mạc
C. Móng
D. lysozyme

Câu 14: Hoạt động nào sau đây không lây nhiễm HIV?

A. Nói chuyện, ăn chung bát với người nhiễm HIV
B. Dung chung bơm kim tiêm với người bị nhiễm HIV
C. Quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV
D. Trẻ bú sữa của mẹ bị nhiễm HIV

…………….

II. Đáp án trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 9

1D 2B 3B 4C 5C
6B 7C 8B 9C 10D
11D 12A 13D 14A 15D
16A 17D 18B 19B 20C

…………

Xem chi tiết trong file tải về

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 9 Cánh diều (Có đáp án) Miễn dịch ở người và động vật của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *