Bạn đang xem bài viết ✅ Tin học 9 Bài 2: Chất lượng thông tin khi tìm kiếm, tiếp nhận và trao đổi thông tin Tin học lớp 9 Cánh diều trang 14, 15, 16 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập Tin học 9 Bài 2: Chất lượng thông tin khi tìm kiếm, tiếp nhận và trao đổi thông tin giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi SGK Tin học 9 Cánh diều trang 14, 15, 16.

Với lời giải chi tiết, trình bày khoa học, giúp các em tìm hiểu bài thuận tiện hơn rất nhiều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 2 Chủ đề C: Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin – Đánh giá chất lượng thông tin trong giải quyết vấn đề cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Giải Luyện tập Tin học 9 Cánh diều Chủ đề C – Bài 2

Giả sử em được giao nhiệm vụ giới thiệu với lớp về một vận động viên Việt Nam mà em yêu thích. Hãy Trả lời: các câu hỏi sau:

Tham khảo thêm:   Tiếng Anh 8 Unit 9: Looking Back Soạn Anh 8 Kết nối tri thức trang 100

1) Em sẽ tìm kiếm, thu thập những thông tin gì?

2) Những điểm nào chứng tỏ thông tin mà em tìm và lựa chọn có chất lượng tốt?

Trả lời:

1) Em sẽ tìm kiếm thu thập những thông tin: Tên, địa chỉ, thành tích,… của vận động viên

2) Những điểm chứng tỏ thông tin mà em tìm và lựa chọn có chất lượng tốt: những thông tin trên đảm bảo tính mới, tính chính xác, tính đầy đủ và tính sử dụng được.

Giải Vận dụng Tin học 9 Cánh diều Chủ đề C – Bài 2

Nếu tiếp tục học lên trung học phổ thông, em sẽ phải chọn một số môn học: Quyết định chọn học Tin học ở trung học phổ thông hay không và nếu chọn học Tin học thì nên theo định hướng khoa học máy tính hay Tin học ứng dụng là một vấn đề quan trọng. Để có thể giải quyết vấn đề vừa nêu, đối với em những thông tin nào là có chất lượng?

Trả lời:

Những thông tin có chất lượng là những thông tin từ những trường học có đào tạo những ngành nghề có liên quan để có thể lựa chọn ngành nghề sau bậc học trung học phổ thông.

Trả lời câu hỏi tự kiểm tra Tin học 9 Cánh diều Chủ đề C – Bài 2

Trong các câu sau, những câu nào sai?

1) Trong giải quyết vấn đề, mọi thông tin tìm được đều giúp đạt được mục tiêu.

Tham khảo thêm:   Công nghệ 11 Bài 9: Quy trình công nghệ gia công chi tiết Giải Công nghệ Cơ khí 11 Kết nối tri thức trang 45, 46, 47, 48

2) Tính chính xác và tính đầy đủ là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thông tin.

3) Tính mới và tính sử dụng được là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thông tin.

4) Tìm kiếm, tiếp nhận và thu thập thông tin có chất lượng giúp tìm được nhiều giải pháp.

Trả lời:

Các câu sai là: câu 1

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tin học 9 Bài 2: Chất lượng thông tin khi tìm kiếm, tiếp nhận và trao đổi thông tin Tin học lớp 9 Cánh diều trang 14, 15, 16 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *