Bạn đang xem bài viết ✅ Tin học 9 Bài 1: Bộ xử lí thông tin ở quanh ta Tin học lớp 9 Cánh diều trang 5, 6, 7 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập Tin học 9 Bài 1: Bộ xử lí thông tin ở quanh ta giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi SGK Tin học 9 Cánh diều trang 5, 6, 7.

Với lời giải chi tiết, trình bày khoa học, giúp các em tìm hiểu bài thuận tiện hơn rất nhiều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 1 Chủ đề A: Máy tính và cộng đồng – Vai trò của máy tính trong đời sống cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Giải Luyện tập Tin học 9 Cánh diều Chủ đề A – Bài 1

Bài 1

Điều gì làm em nhận biết có bộ xử lí thông tin trong chiếc ti vi điều khiển được từ xa ?

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 11: Đoạn văn nói lên điều em thích nhất ở bài Hôm qua tát nước đầu đình Những bài văn hay lớp 11

Trả lời:

Em nhận biết có bộ phận xử lí thông tin trong chiếc ti vi điều khiển được từ xa là: Khi nhấn vào các nút bấm trên thiết bị điều khiển ti vi từ xa ta có thể bật/tắt ti vi, chuyển kênh, tăng/giảm âm lượng, thay đổi tỉ lệ hiển thị hình ảnh,…

Bài 2

Em hãy kể ít nhất 4 thiết bị có bộ xử lí thông tin phục vụ 4 lĩnh vực khác nhau.

Trả lời:

4 thiết bị có bộ xử lí thông tin phục vụ 4 lĩnh vực khác nhau: Máy chụp cắt lớp, điện thoại thông minh, máy giặt, máy hút bụi.

Giải Vận dụng Tin học 9 Cánh diều Chủ đề A – Bài 1

Theo em, máy đo huyết áp điện tử tự động có phải là thiết bị có bộ xử lí thông tin hay không? Vì sao?

Trả lời:

Theo em máy đo huyết áp điện tử tự động là thiết bị có bộ xử lí thông tin. Vì toàn bộ quá trình đo của máy đo huyết áp điện tử được thực hiện hoàn toàn tự động. Tín hiệu cảm biến áp suất sẽ được xử lý và biến đổi để đưa ra kết quả đo.

Trả lời câu hỏi tự kiểm tra Tin học 9 Cánh diều Chủ đề A – Bài 1

Câu 1

Em hãy nêu tên một thiết bị gia dụng có gắn bộ xử lí thông tin và giải thích vai trò của bộ xử lí thông tin đối với thiết bị đó.

Trả lời:

Tham khảo thêm:   Lời bài hát Việt Nam My Home

– Đồng hồ thông minh có bộ xử lí thông tin giúp theo dõi sức khỏe: bộ phận xử lí thông tin đo và cảnh báo nhịp tim bất thường, tính lượng calo tiêu thụ,…

– Máy giặt: có bộ xử lí thông tin dựa trên thông tin đầu vào do cảm biến cung cấp để tự động thiết lập chế độ giặt phù hợp, tự động thêm hoặc bớt nước giặt, xả và điều chỉnh thời gian giặt.

Câu 2

Vì sao có thể nói rằng các thiết bị có gắn bộ xử lí thông tin có mặt ở khắp nơi?

Trả lời:

Những thiết bị có gắn bộ xử lí thông tin có mặt trong gia đình, trường học, của hàng, bệnh viện, công sở, nhà máy và khắp nơi xung quanh ta. Trong hầu hết những lĩnh vực của khoa học và đời sống, từ y tế, ngân hàng, hàng không cho đến những ngành khoa học như toán học, sinh học,… những thiết bị có gắn bộ xử lí thông tin đều đóng vai trò quan trọng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tin học 9 Bài 1: Bộ xử lí thông tin ở quanh ta Tin học lớp 9 Cánh diều trang 5, 6, 7 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *