Bạn đang xem bài viết ✅ Tin học 8 Bài 9b: Thay đổi khung hình, kích thước ảnh Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 62, 63, 64, 65 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập Tin học 8 Bài 9b: Thay đổi khung hình, kích thước ảnh giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi SGK Tin học 8 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 62, 63, 64, 65.

Với lời giải chi tiết, trình bày khoa học, giúp các em tìm hiểu bài thuận tiện hơn rất nhiều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 9b (b. Làm quen với phần mềm chỉnh sửa ảnh) Chủ đề 4: Ứng dụng Tin học cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Giải Luyện tập Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 9b

Em hãy sử dụng phần mềm GIMP để mở các tệp ảnh trong thư mục HINHANH đã lưu ở Bài 8b Sử dụng các công cụ Crop, Rotate, Scale để chỉnh sửa những điểm em thấy chưa đẹp (loại bỏ các phần không cần thiết, điều chỉnh hướng ảnh,…)

Tham khảo thêm:   Quy chế phối hợp công tác giữa Ban giám đốc Và Công đoàn

Trả lời:

Sử dụng công cụ Crop để cắt lấy phần cổng trường:

– Chọn công cụ Crop

– Chọn vùng cần giữ lại

– Nhấn Enter

Crop

Cổng trường sau khi chỉnh sửa bằng công cụ Crop

Sử dụng công cụ Rotate để xoay hình Phòng thực hành:

– Chọn công cụ Rotate trong bảng công cụ rồi nhấn tổ hợp phím Shift + R để mở hộp thoại Rotate. Hộp thoại Rotate xuất hiện

– Nhập vào góc xoay và tâm xoay của ảnh.

– Chọn Rotate để hoàn thành việc xoay ảnh.

Rotate

Rotate

Giải Vận dụng Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 9b

Em hãy sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để mở các tệp ảnh về chủ đề yêu thích mà em đã lưu ở phần Vận dụng Bài 8b. Sử dụng các công cụ Crop, Rotate, Scale để chỉnh sửa những điểm cần thiết để có được các hình ảnh mới đẹp hơn.

Trả lời:

Sử dụng công cụ Crop:

– Chọn công cụ Crop

– Chọn vùng cần giữ lại

– Nhấn Enter

Vận dụng

Vận dụng

Hình sau khi đã sử dụng công cụ Crop:

Vận dụng

Vận dụng

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tin học 8 Bài 9b: Thay đổi khung hình, kích thước ảnh Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 62, 63, 64, 65 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *