Bạn đang xem bài viết ✅ Tin học 8 Bài 12: Từ thuật toán đến chương trình Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 73, 74, 75 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập Tin học 8 Bài 12: Từ thuật toán đến chương trình giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi SGK Tin học 8 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 73, 74, 75.

Với lời giải chi tiết, trình bày khoa học, giúp các em tìm hiểu bài thuận tiện hơn rất nhiều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 12 Chủ đề 5: Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Giải Luyện tập Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 12

Luyện tập 1

Em hãy mô tả thuật toán bằng sơ đồ khối trong trường hợp đường đi của nhân vật là một hình vuông.

Trả lời:

Sơ đồ khối mô tả thuật toán trong trường hợp đường đi của nhân vật là một hình vuông.

Tham khảo thêm:   Mẫu hợp đồng tín dụng Biểu mẫu Tín dụng

Luyện tập 1

Luyện tập 2

Em hãy nâng cấp chương trình VeHinh.sb3 bằng cách bổ sung một nhân vật mới và lập trình để khi nháy chuột vào nhân vật này thì chương trình thực hiện thuật toán vẽ hình vuông.

Trả lời:

Luyện tập 2

Luyện tập 3

Bạn Khoa viết kịch bản mô tả hoạt động của xe ô tô chạy trên đường như sau: Khi xe cách hòn đá nhỏ hơn 12 bước, xe sẽ dừng lại (Hình 12.5).

Luyện tập 3

a) Em hãy hoàn thành sơ đồ khối theo kịch bản trên bằng cách ghép mỗi lệnh dưới đây với một ô phù hợp được đánh số 1 và 2 trong Hình 12.6

Luyện tập 3

b) Em hãy viết chương trình Scratch thực hiện thuật toán

Trả lời:

a) Hoàn thành sơ đồ khối theo kịch bản Hình 12.6

Luyện tập 3

b) Chương trình Scratch thể hiện thuật toán:

Luyện tập 3

Giải Vận dụng Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 12

Trong bài học trên, đường đi của nhân vật là hình tam giác đều. Đường đi đó có thể là hình vuông, lục giác đều,… Khi đó các con số nào trong chương trình ở Hình 12.3 cần phải thay đổi?

Trả lời:

Đường đi hình vuông: số lần lặp ≤ 4; Quay trái 900

Đường đi hình lục giác đều : số lần lặp ≤ 6; Quay trái 300

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tin học 8 Bài 12: Từ thuật toán đến chương trình Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 73, 74, 75 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm:   Bộ đề thi vào lớp 6 năm học 2019 - 2020 trường THCS Ngoại Ngữ, Hà Nội Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán, Tiếng Anh

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *