Bạn đang xem bài viết ✅ Tin học 8 Bài 11a: Sử dụng bản mẫu tạo bài trình chiếu Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 51, 52, 53, 54, 55 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập Tin học 8 Bài 11a: Sử dụng bản mẫu tạo bài trình chiếu giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi SGK Tin học 8 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 51, 52, 53, 54, 55.

Với lời giải chi tiết, trình bày khoa học, giúp các em tìm hiểu bài thuận tiện hơn rất nhiều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 11a (a. Soạn thảo văn bản và trình chiếu nâng cao) Chủ đề 4: Ứng dụng Tin học cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Giải Luyện tập Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 11a

Luyện tập 1

Phương án nào sau đây mô tả các bước sử dụng bản mẫu?

A. Nháy chuột chọn Design/Themes, chọn bản mẫu.

Tham khảo thêm:   Tiếng Anh 7 Unit 5: Reading Soạn Anh 7 trang 54, 55 sách Cánh diều

B. Nháy chuột chọn Design/Variants, chọn bản mẫu.

C. Nháy chuột chọn Insert/Text, chọn bản mẫu.

D. Nháy chuột chọn File/New, chọn bản mẫu.

Trả lời:

Đáp án đúng là: D

Luyện tập 2

Em hãy thêm vào trang chiếu tiêu đề của tệp trình chiếu AnToanPhongThucHanh.pptx đường dẫn đến tệp văn bản lưu trữ các kí hiệu cảnh báo trong phòng thực hành để có thể mở ra giới thiệu cho người nghe trong khi trình chiếu.

Trả lời:

Các bước thực hiện:

– Chọn trang tiêu đề của tệp trình chiếu AnToanPhongThucHanh.pptx

– Nháy chuột chọn Insert, nháy mũi tên nhỏ dưới Shape, chọn một kiểu (oval) và kéo chuột để vẽ trên trang tiêu đề.

Luyện tập 2

– Nháy chọn Oval vừa vẽ, nháy chọn Insert, chọn Link

Luyện tập 2

– Xuất hiện hộp thoại Insert Herperlink

Chọn nơi lưu tệp văn bản, chọn tệp văn bản và nháy OK

Giải Vận dụng Tin học 8 Kết nối tri thức Bài 11a

Em hãy tìm một bản mẫu (có sẵn trong phần mềm trình chiếu hoặc được chia sẻ trên mạng) và sử dụng để tạo lại bài trình chiếu trong tệp LeRaMatCLBTinhoc.pptx. Thực hiện thay đổi các định dạng cần thiết để tạo một bản mẫu phù hợp với bài trình chiếu. Ghi lại tệp trình chiếu dưới dạng bản mẫu, tên tệp có dạng pptx để tái sử dụng và chia sẻ khi cần.

Trả lời:

Vận dụng

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tin học 8 Bài 11a: Sử dụng bản mẫu tạo bài trình chiếu Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 51, 52, 53, 54, 55 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm:   Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 12 năm 2022 - 2023 6 Đề kiểm tra giữa kì 2 Địa 12 (Có đáp án)

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *