Bạn đang xem bài viết ✅ Tập làm văn lớp 3: Tập tổ chức cuộc họp Tiếng Việt Lớp 3 tập 1 trang 45 – Tuần 5 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Tập làm văn lớp 3: Tập tổ chức cuộc họp giúp các em nhanh chóng trả lời câu hỏi phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt lớp 3 tập 1 trang 45. Qua đó, thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài tập đọcNgười lính dũng cảm, Mùa thu của em, Cuộc họp của chữ viết – Tuần 5 Tiếng Việt lớp 3 tập 1. Vậy mời thầy cô cùng các em tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Hướng dẫn giải Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 1 trang 45

Dựa theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết, hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ.

Gợi ý về nội dung trao đổi cuộc họp:

a) Giúp đỡ nhau học tập.

b) Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

c) Trang trí lớp học.

d) Giữ vệ sinh chung.

Trả lời:

a) Mục đích cuộc họp:

Thưa các bạn! Hôm nay lớp chúng ta họp để bàn về việc giữ gìn vệ sinh chung trong lớp và trong trường ta.

Tham khảo thêm:   Tập làm văn lớp 2: Hãy viết về một lần em không làm bài tập về nhà (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2

b) Tình hình:

Theo yêu cầu của nhà trường thì mỗi lớp phải tự mua sắm một chổi quét, một hót rác nhựa và một giỏ đựng rác. Mỗi lớp phải luôn có giẻ lau bảng và chịu trách nhiệm về việc giữ vệ sinh trong lớp của mình. Mỗi tháng phải lo công việc giữ gìn vệ sinh chung của toàn trường trong hai ngày theo sự sắp xếp của Ban giám hiệu.

c) Nguyên nhân:

Việc giữ gìn vệ sinh ở các lớp và trong toàn trường chưa thật tốt. Trong lớp có giấy vụn vứt bừa bãi. Ngoài sân trường còn có rác, nhiều lá rụng và cỏ mọc lan tràn. Mỗi người chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh trường. Chúng ta cần thấy tình hình đó là không tốt và phải tích cực làm cho trường lớp luôn luôn sạch đẹp.

d) Cách giải quyết

Lớp sẽ phân công cho mỗi tổ chịu trách nhiệm làm vệ sinh trong lớp suốt cả tuần. Khi làm vệ sinh phải đến sớm quét lớp sạch sẽ, phải dùng giẻ giặt sạch, vắt ráo nước để lau bảng, bàn ghế của thầy giáo cùng bàn ghế học sinh. Bạn nào ném giấy vụn hoặc giấy gói kẹo bánh ra lớp sẽ bị phê bình trước lớp và phải tự nhặt lên bỏ vào giỏ rác. Đến lượt lớp phải tham gia làm vệ sinh trường thì mỗi tổ cử ra ba bạn cùng đến làm chung và chia nhau ra từng khu vực để dọn vệ sinh.

Tham khảo thêm:   Đề cương tuyên truyền 80 năm ngày thành lập Đội Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

e) Kết luận phân công:

Bạn Mai là lớp phó lao động phải chịu trách nhiệm về công tác vệ sinh này. Bạn Mai phải lên lịch phân công cho các tổ và theo dõi sự hoạt động của các tổ. Bạn Mai cũng sẽ sử dụng tiền quỹ của lớp để mua sắm các vật dụng làm vệ sinh.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tập làm văn lớp 3: Tập tổ chức cuộc họp Tiếng Việt Lớp 3 tập 1 trang 45 – Tuần 5 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *