Bạn đang xem bài viết ✅ Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Wikihoc.com sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà.

Hy vọng với 4 đoạn văn mẫu dưới đây, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh lớp 2 khi hoàn thiện bài viết của mình.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà – Mẫu 1

Một người bạn thân thiết của em trong gia đình chính là Đậu. Nó là một chú chó con rất dễ thương. Nó có một bộ lồng màu vàng. Cái đầu nhỏ cùng với hai cái tai lúc nào cùng vểnh lên. Hàng ngày, em thường nhận công việc cho Đậu ăn. Đến cuối tuần, em cùng với mẹ đem Đậu ra tắm rửa sạch sẽ. Thỉnh thoảng, em còn đưa nó đi dạo nữa. Đậu là một chú chó rất thông minh, nhanh nhẹn. Em rất yêu thương nó.

Tham khảo thêm:   Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Ngữ văn 8 sách Chân trời sáng tạo Tập huấn sách giáo khoa lớp 8 Chân trời sáng tạo năm 2023 - 2024

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà – Mẫu 2

Nhân dịp sinh nhật, bố đã mua tặng em một chú rùa nhỏ. Em đặt cho nó cái tên là Đậu Phụ. Chú rùa có cái mai tròn, màu nâu sẫm với ba vạch đậm chạy dài trên lưng. Em đã cùng ba làm một chiếc nhà nhỏ từ một chiếc lọ thủy tinh khá to. Hàng ngày, sau khi đi học về, em thường cho rùa ăn. Thỉnh thoảng, em còn đưa nó ra ngoài sân tắm nắng. Em cảm thấy rất thích chú rùa nhỏ của mình.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà – Mẫu 3

Nhà em có nuôi một con cu gáy. Nó là món quà từ một người bạn của bố. Toàn thân chú bao phủ một lớp lông màu xám nhạt quanh cổ có những đốm trắng nhỏ li ti như những hạt cườm. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng gáy “cúc… cù… cu…” nghe rất vui tai. Bố em chăm sóc nó rất chu đáo. Một hôm bố có việc đi vắng, em đã được giao trọng trách chăm sóc nó. Đầu tiên, em cho chú cu gáy ăn. Sau đó, em còn thay nước trong bình cho nó. Em xem chú như một người bạn nhỏ của em.

Kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà – Mẫu 4

Nhà em có nuôi một chú mèo con. Em gọi nó là Mít Ướt. Mỗi ngày đi học về, em thường cho Mít Ướt ăn cơm. Đến cuối tuần, bố em sẽ tắm rửa cho nó. Sau đó, em sẽ sấy khô bộ lôn của nó. Thỉnh thoảng, em còn dắt chú mèo đi tham quan đó đây. Nhiều lúc, em còn ôm chú vào lòng và vuốt ve. Khi đó, Mít Ướt thường dụi đầu vào lòng em như đang làm nũng. Em đã coi Mít Ướt như một người bạn của mình.

Tham khảo thêm:   Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 7 Kết nối tri thức năm 2022 - 2023

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 2 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *