Bạn đang xem bài viết ✅ Tập làm văn lớp 2: Tả về một người thân của em (118 mẫu) Bài văn tả bố, tả mẹ, tả ông, tả bà, tả anh…. ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Những người thân yêu là điểm tựa tinh thần vững chắc cho mỗi người. Bởi vậy, chúng ta cần yêu mến và kính trọng họ. Hôm nay, Wikihoc.com muốn cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả về một người thân của em.

Tả người thân của em
Tả người thân của em

Nội dung chi tiết sẽ bao gồm 118 bài văn mẫu, dành cho học sinh lớp 2, hướng dẫn cách miêu tả những thành viên trong gia đình. Mời tham khảo tài liệu được đăng tải ngay sau đây.

Mục Lục Bài Viết

Tả về một người thân của em

  • Tả người ông của em (11 mẫu)
  • Tả người bà của em (11 mẫu)
  • Tả người bố của em (11 mẫu)
  • Tả người mẹ của em (11 mẫu)
  • Tả người anh của em (11 mẫu)
  • Tả người chị của em (11 mẫu)
  • Tả em trai của em (11 mẫu)
  • Tả em gái của em (11 mẫu)

Tả người ông của em

Tả người ông của em – Mẫu 1

Tả người ông của em – Mẫu 2

Ông ngoại là thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình. Năm nay, ông bảy mươi tuổi. Nhưng ông vẫn còn minh mẫn và khỏe mạnh. Ông có dáng người khá cao. Khuôn mặt trông phúc hậu. Vầng trán rộng mang vẻ cương nghị. Mái tóc đã bạc trắng. Ông rất hiền từ và yêu thương con cháu. Em yêu quý ông lắm.

Tả người ông của em – Mẫu 3

Trong gia đình, người em gắn bó nhất chính là ông ngoại. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi, nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Dáng người của ông khá đầy đặn. Đôi bàn tay đầy những nếp nhăn. Khuôn mặt phúc hậu. Còn ánh mắt hiền từ. Mỗi khi về quê thăm ông, em lại ngồi nghe ông kể những câu chuyện ngày xưa. Giọng của ông trầm ấm. Em rất kính trọng ông.

Tả người ông của em – Mẫu 4

Năm nay, ông ngoại của em đã bảy mươi tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn. Trước đây, ông em làm cán bộ của xã. Ông có dáng người đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Nụ cười hiền hậu. Đôi bàn tay nhiều nếp nhăn. Mắt ông đã kém đi nhiều. Ông rất hiền từ, lại yêu thương con cháu. Em rất yêu thương và kính trọng ông.

Tả người ông của em – Mẫu 5

Ông nội của em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất mạnh khỏe. Người ông dong dỏng cao. Lưng đã hơi còng xuống vì những năm tháng lao động vất vả, cực nhọc. Ông có vầng trán cao, rộng. Đôi mắt ông hiền từ. Chiếc miệng của ông móm mém. Làn da của ông đã nhăn nheo đi nhiều. Những vết đồi mồi ngày một dày hơn. Giọng của ông rất trầm ấm và vang. Em rất yêu thương ông nội của em.

Tả người ông của em – Mẫu 6

Ông nội của em năm nay bảy mươi sáu tuổi. Trước khi nghỉ hưu, ông là một cán bộ nhà nước. Ông có dáng người cao. Khuôn mặt vuông phúc hậu. Vầng trán rộng. Chòm râu dài. Và mái tóc bác phơ. Đôi bàn tay chai sần với những vết nhăn nheo. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh. Em rất yêu quý ông nội của em.

Tả người ông của em – Mẫu 7

Ông của em năm nay bảy mươi tuổi. Nhưng ông vẫn rất khỏe mạnh. Ông có khuôn mặt vuông chữ điền. Mái tóc ngắn đã bạc phơ. Nước da nhăn nheo. Đôi mắt sáng như vì sao. Vầng trán cao toát lên vẻ cương nghị. Giọng ông ôn tồn, trầm ấp. Em rất yêu quý ông nội của mình.

Tả người ông của em – Mẫu 8

Em rất yêu quý ông ngoại. Năm nay, ông bảy mươi sáu tuổi. Ông có dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Đôi mắt đã mờ đi. Vầng trán cao rộng. Mái tóc đã bạc phơ. Đôi bàn tay nhiều vết chai sần. Ông rất tốt bụng, hiền từ. Mọi người trong gia đình đều yêu quý ông.

Tả người ông của em – Mẫu 9

Trong gia đình, ông ngoại là người em kính trọng nhất. Năm nay, ông sáu mươi lăm tuổi. Dáng người của ông đầy đặn. Khuôn mặt vuông chữ điền. Mái tóc mới điểm vài sợi bạc. Đôi mắt luôn nhìn em hiền từ. Vầng trán cao toát lên vẻ cương nghị. Giọng nói của ông ôn tồn, ấm áp. Ông ăn mặc rất giản dị. Trong xóm, mọi người rất yêu mến vì ông tốt bụng, lại nhiệt tình. Mỗi khi rảnh, em rất thích ngồi nghe ông kể chuyện. Em mong ông sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Tả người ông của em – Mẫu 10

Ông nội là người em yêu mến nhất. Ông đã bảy mươi tuổi nhưng còn rất khỏe mạnh, minh mẫn. Trước đây, ông là một cán bộ nhà nước. Ông của em hơi gầy. Khuôn mặt trông phúc hậu. Vầng trán cao, rộng. Mái tóc đã bạc trắng. Đôi mắt đã mờ đi. Bàn tay của ông có nhiều vết chai sần. Giọng nói ôn tồn, trầm ấm. Ông rất hiền từ, lại yêu thương con cháu. Mọi người trong gia đình đều rất kính trọng ông.

Tả người ông của em – Mẫu 11

Ông nội của em năm nay đã ngoài bảy tuổi. Khuôn mặt ông hiền từ. Mái tóc đã bạc phơ. Làn da có nhiều nếp nhăn. Đôi mắt đã mờ đi nhiều. Nhưng ông vẫn thích đọc sách, báo. Ông rất hiền từ, lại tốt bụng. Mọi người trong xóm rất yêu mến ông. Em cũng rất kính trọng ông nội của mình.

Tả người bà của em

Tả người bà của em – Mẫu 1

Tả người bà của em – Mẫu 2

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là bà ngoại. Năm nay, bà sáu mươi tuổi. Bà là bác sĩ làm việc tại bệnh viện Bạch Mai. Bà có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt hiền từ. Mái tóc dài, vẫn còn đen. Đôi mắt bà vẫn sáng rõ. Giọng nói của bà rất ấm áp. Bà rất yêu thương con cháu. Em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả người bà của em – Mẫu 3

Bà nội của em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây bà là một giáo viên Tiểu học. Dáng người của bà thon thả. Khuôn mặt của bà phúc hậu. Làn da đã có vài nếp nhăn. Mái tóc dài đã điểm vài sợi bạc. Đôi mắt sáng dịu hiền. Bàn tay của bà có nhiều vết chai sần. Bà rất hiền, lại yêu thương con cháu. Em rất kính trọng và yêu thương bà.

Tả người bà của em – Mẫu 4

Bà ngoại của em năm nay đã bảy mươi bảy tuổi. Dáng người của bà mảnh khảnh. Khuôn mặt tròn trịa trông rất phúc hậu. Đôi mắt đã hằn những nếp nhăn. Mái tóc dài bạc trắng được bà em vẫn gọn gàng sau gáy. Đôi môi lúc nào cũng đỏ tươi vì nhai trầu. Hàm răng đen, mỗi khi mỉm cười trông rất hiền từ. Bà rất yêu thương con cháu của mình. Em cũng rất yêu quý bà.

Tả người bà của em – Mẫu 5

Bà em đã gần bảy mươi tuổi. Nhưng bà vẫn còn minh mẫn lắm. Dáng người bà nhỏ. Lưng của bà đã bị còng xuống. Bà có một khuôn mặt phúc hậu. Mái tóc đã bạc trắng. Làn da in hằn dấu vết của thời gian nhưng vẫn toát lên vẻ hồng hào, tươi sáng. Đôi mắt của bà đã mờ đục đi nhiều. Đôi bàn tay với nhiều nếp nhăn nheo nhưng rất ấm áp. Trong mắt của em, bà vẫn đẹp lắm. Em rất yêu bà của mình.

Tả người bà của em – Mẫu 6

Bà nội của em đã bảy mươi bảy lăm tuổi. Dáng người của bà nhỏ nhắn. Chiếc lưng đã còng xuống. Khuôn mặt trông rất phúc hậu. Đôi mắt đã mờ đi nhiều. Mái tóc dài bạc trắng. Đôi môi lúc nào cũng đỏ tươi vì nhai trầu. Hàm răng đen nhánh. Em rất kính trọng bà.

Tham khảo thêm:   40 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kỹ Năng Giao Tiếp Có đáp án

Tả người bà của em – Mẫu 7

Bà nội là người em rất yêu thương. Năm nay, bà bảy mươi tuổi. Nhưng bà vẫn còn rất minh mẫn. Bà có dáng người nhỏ nhắn, đầy đặn. Khuôn mặt của bà nhìn rất phúc hậu. Mái tóc dài đã bạc trắng. Hàm răng đen hay nhai trầu món mén. Làn da đã có nhiều nếp nhăn. Em rất kính trọng bà ngoại của mình.

Tả người bà của em – Mẫu 8

Năm nay, bà ngoại của em sáu mươi tuổi. Dáng người của bà khá đầy đặn. Khuôn mặt tròn trịa trông rất phúc hậu. Đôi mắt đã hằn những nếp nhăn. Mái tóc vẫn còn đen dài. Ánh mặt dịu dàng, trìu mến. Bà của em rất dịu dàng, phúc hậu. Bà rất yêu thương con cháu của mình. Em yêu quý bà rất nhiều.

Tả người bà của em – Mẫu 9

Trong gia đình, em rất yêu quý bà nội. Năm nay, bà sáu mươi tư tuổi. Trước đây, bà là một y tá. Bà có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn phúc hậu. Làn da đã có nhiều nếp nhăn. Mái tóc của bà rất mềm mượt. Đôi mắt sáng, dịu hiền. Bàn tay nhỏ nhưng chan chứa yêu thương. Bà luôn yêu thương, quan tâm con cháu. Em mong bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Tả người bà của em – Mẫu 10

Bà ngoại là người em rất kính trọng. Năm nay, bà sáu mươi ba tuổi. Bà có dáng người đầy đặn. Khuôn mặt trông phúc hậu. Mái tóc dài đã điểm vài sợi bạc. Làn da đã có những nếp nhăn, nhưng vẫn còn hồng hào. Đôi mắt của bà vẫn còn sáng rõ. Hàm răng trắng đều, luôn mỉm cười rạng rỡ. Bà là một người hiền từ, tốt bụng. Bà vẫn yêu thương con cháu. Em mong bà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Tả người bà của em – Mẫu 11

Bà ngoại là người em yêu nhất. Năm nay, bà sáu mươi hai tuổi. Dáng người của bà khá đầy đặn. Nước da vẫn còn hồng hào. Khuôn mặt trông rất phúc hậu. Mái tóc đã điểm vài sợi bạc. Ánh mắt sáng ngời như vì sao đêm. Bà rất hiền từ và tốt bụng. Em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả người bố của em

Tả người bố của em – Mẫu 1

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Tả người bố của em – Mẫu 2

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là bố. Bố em năm nay bốn mươi tuổi. Bố là bác sĩ. Dáng người của bố cao. Làn da ngăm đen. Khuôn mặt hiền từ. Bố là một người rất cẩn thận. Công việc hàng ngày của bố rất bận rộn. Nhưng bố vẫn dành thời gian đưa dạy chúng em học bài, đưa chúng em đi chơi. Với em, bố là người bố tuyệt vời nhất trên thế giới.

Tả người bố của em – Mẫu 3

Người em yêu nhất là bố. Bố em tên là Lê Xuân Thành. Bố có khuôn mặt vuông nhìn thật rắn rỏi. Mái tóc của bố em thẳng được cắt ngắn gọn gàng. Quần bò và áo phông là trang phục mà bố Thành yêu thích. Buổi chiều, bố hay chơi đá bóng và cầu lông với em. Mùa hè vừa qua, Bố còn dạy em học bơi nữa. Em rất yêu bố. Em chúc bố mạnh khỏe và có thật nhiều niềm vui.

Tả người bố của em – Mẫu 4

Trong gia đình của mình, người em kính trọng nhất chính là bố. Bố em năm nay đã bốn mươi hai tuổi. Dáng người cao. Làn da rám nắng bởi hàng ngày phải làm việc nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Giọng nói của bố trầm và nụ cười ấm áp. Đôi bàn tay của bố thô ráp. Bố em làm nghề lái xe buýt. Tuy công việc vất vả nhưng bố vẫn dành thời gian dạy em học bài, đưa em đi chơi. Em rất yêu bố của mình.

Tả người bố của em – Mẫu 5

Đối với em, bố là một người vô cùng quan trọng. Bố em năm nay đã bốn mươi lăm tuổi. Dáng người cao nhưng hơi gầy. Khuôn mặt vuông chữ điền, mái tóc cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc. Làn da ngăm đen vì những tháng ngày vất vả làm việc. Đôi mắt của bố sáng như những vì sao trên bầu trời đêm vậy. Nhưng em thích nhất là đôi bàn tay to lớn, chai sần nhưng tràn đầy ấm áp. Bố đang là bác sĩ của một bệnh viện trong thành phố. Công việc hàng ngày của bố rất bận rộn. Nhưng mỗi khi có thời gian rảnh ở nhà, bố đều đưa em và anh trai đi chơi, dạy chúng em học bài hoặc giúp mẹ những công việc trong nhà. Em rất yêu thương và kính trọng bố của mình.

Tả người bố của em – Mẫu 6

Bố em tên là Đoàn Trung, năm nay khoảng bốn mươi tuổi. Dáng người to cao vạm vỡ, dáng đi nhanh nhẹn, tháo vát. Bố có làn da ngăm đen vì dầm mưa dãi nắng. N cười thân thiện, ấm áp. Đôi bàn tay cha chai sần vì làm việc vất vả để nuôi em khôn lớn từng ngày. Bố rất yêu thương gia đình và luôn quan tâm đến em. Công việc tuy vất vả nhưng bố không hề than phiền. Em rất yêu bố của mình.

Tả người bố của em – Mẫu 7

Trong gia đình, người mà em yêu thương nhất chính là bố. Bố em năm nay đã bốn mươi tư tuổi. Bố là công nhân của một nhà máy trong thành phố. Bố có thân hình cao lớn. Chiều cao của bố khoảng một mét bảy mươi lăm. Dáng người khá gầy, nhưng bố rất khỏe. Mọi công việc nặng nhọc trong nhà, bố đều làm giúp hai mẹ con. Bố có khuôn mặt trái xoan, làn da ngăm đen. Mái tóc đã điểm vài sợi tóc bạc. Vầng trán cao, đầy nét cương nghị. Đôi bàn tay to với nhiều vết chai sần do công việc vất vả hàng ngày. Em hy vọng bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả người bố của em – Mẫu 8

Bố em năm nay đã bốn mươi lăm tuổi. Dáng người cao nhưng hơi gầy. Những dấu vết của thời gian đã in hằn trên khuôn mặt của bố. Khuôn mặt vuông chữ điền, mái tóc cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc. Làn da ngăm đen vì những tháng ngày vất vả làm việc. Đôi mắt của bố sáng như những vì sao trên bầu trời đêm vậy. Đôi mắt ấy lúc nào cũng nhìn em với cái nhìn trìu mến, yêu thương. Nhưng em thích nhất là đôi bàn tay to lớn, chai sần nhưng tràn đầy ấm áp. Đôi bàn tay đã dắt bế em khi còn thơ bé. Đôi bàn tay đã dắt em đến trường trong ngày đầu đi học. Em rất yêu thương bố của em.

Tả người bố của em – Mẫu 9

Em rất kính trọng nhất là bố. Năm nay, bốn mươi hai tuổi. Bố cao khoảng một mét bảy mươi xăng-ti-mét. Cân nặng của bố khoảng sáu mươi ki-lô-gam. Bố có khuôn mặt vuông vức. Nước da ngăm đen. Vầng trán cao rộng. Đôi mắt đen láy, sáng tựa vì sao. Bố của em rất hiền từ, lại tâm lí. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Tả người bố của em – Mẫu 10

Em rất yêu quý bố của mình. Năm nay, bố ba mươi sáu tuổi. Bố là một bác sĩ. Bố của em rất cao. Dáng người khá đầy đặn. Khuôn mặt phúc hậu. Nước da ngăm đen. Đôi mắt sáng tựa như vì sao. Nụ cười ấm áp. Em yêu nhất là đôi bàn tay của bố. Đôi bàn tay với những vết chai sần. Bố rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất yêu thương em. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả người bố của em – Mẫu 11

Em rất yêu thương và kính trọng bố. Công việc của bố là một bác sĩ. Năm nay, bố bốn mươi sáu tuổi. Chiều cao của bố khoảng một mét bảy mươi tư xăng-ti-mét. Cân nặng của bố khoảng sáu mươi lăm ki-lô-gam. Bố có khuôn mặt vuông chữ điền. Vầng trán cao rộng toát lên vẻ thông minh. Đôi mắt đen láy, hiền từ. Bố là một người nghiêm khắc và kĩ tính. Nhưng bố rất yêu thương em. Em mong rằng bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả người mẹ của em

Tả người mẹ của em – Mẫu 1

Mẹ em tên là Diễm Trang. Năm nay khoảng ba mươi lăm tuổi. Dáng người mảnh mai, thon thả. Khuôn mặt hiền hậu. Mái tóc đen óng ả. Làn da trắng hồng. Mẹ em là nhân viên bán hàng. Tuy công việc rất vất vả, nhưng lúc nào mẹ cũng lo lắng cho em. Ngày hai lần mẹ đều đặn đưa em đến trường và đón em về. Tối đến mẹ còn dạy em học bài, làm bài. Trước khi đi ngủ mẹ thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Những đêm đông lạnh giá mẹ hay thức giấc đắp chăn lại cho em. Khi em ốm đau mẹ thức suốt đêm chăm sóc cho em. Em yêu mẹ lắm!

Tả người mẹ của em – Mẫu 2

Em rất yêu mẹ. Năm nay, mẹ em ba mươi chín tuổi. Mẹ là một nông dân. Mẹ có khuôn mặt trái xoan. Mái tóc dài đen nhánh. Đôi mắt hiền từ. Cùng với nụ cười ấm áp. Nhưng em yêu nhất là đôi bàn tay chai sần của mẹ. Đôi bàn tay vất vả làm việc để nuôi chúng em khôn lớn. Em rất yêu thương người mẹ của mình.

Tả người mẹ của em – Mẫu 3

Người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ em có một khuôn mặt rất xinh đẹp. Mái tóc mẹ dài mượt mà. Hàng ngày mẹ thường mặc những bộ quần áo kín đáo và lịch sự để đi làm. Buổi sáng mẹ thường dậy sớm để nấu những bữa ăn ngon miệng cho em và bố. Sau một ngày làm việc bận rộn, buổi tối mẹ vẫn dành thời gian quan tâm đến em. Mẹ thường hỏi han tình hình học tập của em và an ủi em mỗi khi em gặp khó khăn. Em rất kính trọng và biết ơn mẹ. Em mong mẹ luôn mạnh khỏe để em và bố có thể tặng mẹ thật nhiều tình yêu thương.

Tả người mẹ của em – Mẫu 4

Gia đình em có ba thành viên: bố, mẹ, em. Trong đó người mà em yêu nhất là mẹ em. Mẹ em có mái tóc mượt mà và bóng. Khuôn mặt mẹ rất tròn. Nước da trắng hồng. Đôi bàn tay mềm mại. Em nhớ, mẹ đã đưa em đi vườn Bách thú, đi chơi, mua quần áo, đi tập xe và đi xem phim. Em còn nhớ những lúc em bị ốm, mẹ luôn chăm sóc con rất dịu dàng. Mẹ còn nấu cháo cho em ăn để con mau khỏi bệnh. Em rất biết ơn những gì mẹ đã dành cho em.

Tả người mẹ của em – Mẫu 5

Mẹ em tên là Hà. Năm nay mẹ em bốn mươi tuổi. Mẹ em có dáng người hơi thấp, khuôn mặt mẹ tròn, mái tóc mẹ uốn xoăn. Mẹ em rất xinh đẹp. Mỗi khi mẹ em cười, những nụ cười rạng rỡ làm mọi người thấy mẹ thật tươi trẻ. Mỗi khi đi làm, mẹ thường mặc những bộ váy áo giản dị nhưng vẫn đẹp. Khi em còn nhỏ, mẹ thường đưa em đi chơi công viên và mua cho em những món đồ chơi em thích. Em thấy được là con của mẹ thật hạnh phúc biết bao.

Tham khảo thêm:   Thông tư 42/2021/TT-BGDĐT Quy định cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo

Tả người mẹ của em – Mẫu 6

Trong gia đình, người em yêu nhất là mẹ. Mẹ em tên là Nguyễn Thu Hà. Năm nay mẹ ba mươi lăm tuổi. Mẹ em có mái tóc ngắn rất xinh. Khuôn mặt của mẹ hơi tròn. Dáng người mẹ cao và cân đối. Đi làm về mẹ thường vào bếp nấu cơm cho cả nhà. Sau đó, mẹ tưới cây và dạy em học. Em sẽ nhớ mãi hôm sinh nhật em, mẹ đã bỏ nhiều công sức làm bánh lưỡi mèo tặng em. Em rất yêu và biết ơn mẹ em. Em luôn mong muốn mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tả người mẹ của em – Mẫu 7

Mẹ là người quan trọng nhất đối với em. Năm nay, mẹ tôi đã ngoài ba mươi tuổi. Tuy vậy, nhưng dấu vết của thời gian cũng không làm mất đi vẻ xinh đẹp của mẹ. Mẹ em không cao lắm. Dáng người khá đầy đặn. Mái tóc mẹ vẫn còn rất dày và đen bóng. Dường như em đã được thừa hưởng nước da trắng hồng từ mẹ. Mẹ có một khuôn mặt phúc hậu. Mẹ là một giáo viên nên công việc hằng ngày vô cùng bận rộn. Nhưng mẹ vẫn dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho gia đình. Em rất yêu thương mẹ của mình.

Tả người mẹ của em – Mẫu 8

Mẹ em là bác sĩ làm ở bệnh viện tỉnh. Hàng ngày, mẹ ở bệnh viện cùng các y, bác sĩ khác để chăm sóc, chữa bệnh cho mọi người. Có những buổi tối, mẹ phải trực suốt cả đêm hoặc có những ca cấp cứu, mẹ phải ở lại làm việc cho đến trưa ngày hôm sau mới về. Mẹ yêu công việc của mình lắm. Nghề của mẹ tuy vất vả nhưng thật vinh quang. Vì đó là nghề cứu người, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình. Em rất tự hào về mẹ của em.

Tả người mẹ của em – Mẫu 9

Mẹ là người em yêu thương nhất. Năm nay, mẹ của em bốn mươi hai tuổi. Dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan với làn da rám nắng. Đôi mắt đen sáng ngời. Mái tóc dài mềm mượt được buộc gọn gàng. Đôi bàn tay có nhiều vết chai sần. Mẹ nấu ăn rất ngon. Em thích nhất là món thịt kho tàu của mẹ. Mỗi khi rảnh rỗi, mẹ sẽ đưa em đi chơi. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả người mẹ của em – Mẫu 10

Mẹ của em là một người phụ nữ tuyệt vời. Năm nay, mẹ đã bốn mươi tuổi. Nhưng với em, mẹ vẫn còn rất trẻ trung. Dáng người của mẹ nhỏ nhắn, mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan. Vầng trán cao rộng. Nước da của mẹ trắng hồng. Ánh mắt sáng như vì sao. Hàm răng trắng đều. Giọng nói nhẹ nhàng. Mẹ của em rất dịu dàng, đảm đang. Công việc của mẹ là y tá. Cuối tuần, mẹ thường đưa em đi chơi, trò chuyện với em. Em rất kính trọng và yêu thương mẹ.

Tả người mẹ của em – Mẫu 11

Mẹ của tôi tên là Nguyễn Minh Thương. Năm nay, mẹ ba mươi tư tuổi. Mẹ rất xinh đẹp và trẻ trung. Dáng người mảnh mai. Chiều cao của mẹ là một mét sáu mươi tám xăng-ti-mét. Còn cân nặng khoảng năm mươi ki-lô-gam. Khuôn mặt có hình trái xoan. Nước da mịn màng, hồng hào. Mái tóc dài đen nhánh, mềm mại. Giọng đầy ấm áp. Mẹ vừa dịu dàng, vừa đảm đang. Tôi yêu mẹ vô cùng.

Tả người anh của em

Tả người anh của em – Mẫu 1

Anh trai em năm nay hai mươi hai tuổi. Anh tên là Hùng, đang là sinh viên. Anh có dáng người dong dỏng cao. Làn da rám nắng trông thật khỏe khoắn. Đôi mắt sáng, vầng trán rộng. Ai cũng bảo anh trông giống bố, rất đẹp trai. Anh học rất giỏi. Mỗi khi có bài toán khó, em lại nhờ ảnh giảng bài giúp. Trong gia đình, anh là người yêu thương em nhất. Em cũng yêu quý anh trai rất nhiều.

Tả người anh của em – Mẫu 2

Trong gia đình, anh trai là người thân thiết nhất với em. Anh của em năm nay mười hai tuổi. Tên của anh là Tuấn Anh. Hiện tại, anh đang là học sinh lớp sáu trường trung học cơ sở Hai Bà Trưng. Anh Tuấn Anh rất cao, khoảng một mét bốn mươi. Nhưng anh lại rất gầy. Anh có khuôn mặt trái xoan. Làn da ngăm đen rất khỏe khoắn. Đôi mắt sáng, cùng với vầng trán cao. Mọi người đều bảo anh là một người thông minh, giỏi giang. Anh luôn chiều chuộng, bảo vệ em. Chính vì vậy, em rất yêu quý anh trai của mình.

Tả người anh của em – Mẫu 3

Anh em tên là Minh Hiền. Năm nay chín tuổi, học lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Anh em có dáng người cân đối, khuôn mặt xinh xắn, mái tóc ngắn được cắt gọn gàng, làn da trắng. Tính tình anh rất vui vẻ, hòa đồng. anh em là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, là người anh biết yêu thương, nhường nhịn em. Anh luôn là học sinh giỏi nhất lớp, hay giúp đỡ mọi người. Nên được thầy cô, bạn bè quý mến. Em rất tự hào về anh. Em sẽ noi gương và học tập những phẩm chất tốt của anh mình.

Tả người anh của em – Mẫu 4

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là anh trai của em. Năm nay, anh hai mươi tuổi. Anh là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Anh trai em có dáng người cao, hơi gầy. Anh rất đẹp trai. Nước da ngăm đen trông thật khỏe khoắn. Đôi mắt đen sáng. Vầng trán cao và chiếc mũi thẳng. Nụ cười ấm áp. Mỗi khi ở nhà, anh thường dạy em học bài, đưa em đi chơi. Anh còn học rất giỏi. Năm học vừa rồi anh đã giành được học bổng của trường. Em cảm thấy rất tự hào và yêu quý anh trai của mình.

Tả người anh của em – Mẫu 5

Anh trai của em năm nay mười sáu tuổi. Tên của anh là Nguyễn Trung Hiếu. Anh có dáng người cao ráo nhưng hơi gầy. Anh Hiếu rất đẹp trai. Khuôn mặt trái xoan. Vầng trán cao và chiếc mũi thẳng. Anh trai của em rất khỏe. Khi rảnh rỗi, anh thường chơi bóng rổ. Anh còn học rất giỏi nữa. Khi có bài toán khó, em thường nhờ anh giảng hộ. Trong gia đình, anh là người yêu thương em nhất.

Tả người anh của em – Mẫu 6

Anh em tên là Đức Anh. Năm nay chín tuổi, học lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Anh em có dáng người cân đối. Khuôn mặt rất đẹp trai. Mái tóc ngắn được cắt gọn gàng, làn da trắng. Tính tình anh rất vui vẻ, hòa đồng. Anh còn học rất giỏi, nhất là môn Toán. Ở nhà anh rất yêu thương em. Em rất tự hào về anh. Em sẽ noi gương và học tập những phẩm chất tốt của anh mình.

Tả người anh của em – Mẫu 7

Anh trai là người em rất yêu mến. Tên của anh là Nguyễn Minh Hoàng. Năm nay, anh mười bảy tuổi. Dáng người cao ráo. Khuôn mặt rất điển trai. Nước da ngăm đen khiến anh trông khỏe khoắn. Đôi mắt đen ánh lên vẻ tự tin. Vầng trán cao cho thấy sự thông minh. Mái tóc đen được cắt ngắn. Anh rất hiền lành, lại học giỏi. Anh hay chơi thể thao nên rất khỏe mạnh. Em rất tự hào về anh trai của mình.

Tả người anh của em – Mẫu 8

Trong gia đình, anh trai là người em yêu quý nhất. Tên của anh là Nguyễn Quang Hải. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh rất đẹp trai. Dáng người cao ráo. Khuôn mặt hình trái xoan. Làn da ngăm đen rất khỏe khoắn. Vầng trán cao toát lên vẻ thông minh. Mái tóc cắt ngắn gọn gàng. Anh thường chơi thể thao nên rất khỏe mạnh. Anh còn học rất giỏi nữa. Em rất tự hào về anh trai của mình.

Tả người anh của em – Mẫu 9

Anh trai của em tên là Nguyễn Tuấn Anh. Năm nay, anh mười tám tuổi. Dáng người của anh cao ráo. Làn da ngăm đen trông khỏe khoắn. Vầng trán rộng thể hiện sự cương nghị. Mái tóc đen cắt ngắn gọn gàng. Nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Anh rất hiền lành, lại chăm chỉ. Thành tích học tập của anh rất tốt. Em rất tự hào về anh trai của mình.

Tả người anh của em – Mẫu 10

Trong gia đình, em gần gũi nhất với anh trai. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh có dáng người cao, hơi gầy. Khuôn mặt rất điển trai. Nước da ngăm đen trông khỏe khoắn. Đôi mắt sáng ngời. Vầng trán cao và chiếc mũi thẳng. Nụ cười ấm áp. Anh rất chăm chỉ, tốt bụng. Anh còn học giỏi nữa. Em rất tự hào về anh trai của mình.

Tả người anh của em – Mẫu 11

Trong gia đình, em yêu mến anh trai nhất. Anh là Trần Đức Huy. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh có dáng người cao, hơi gầy. Khuôn mặt rất điển trai. Nước da ngăm đen trông khỏe khoắn. Đôi mắt sáng ngời. Vầng trán cao và chiếc mũi thẳng. Anh vừa học giỏi, vừa tốt bụng. Mọi người xung quanh rất yêu quý anh. Em rất tự hào về anh trai của mình.

Tả người chị của em

Tả người chị của em – Mẫu 1

Gia đình em, ngoài ba mẹ và em ra còn có chị Hằng. Chị năm nay mười ba tuổi, chị đang học lớp bảy trường Đoàn Thị Điểm. Khuôn mặt chị hình trái xoan, mái tóc dài ngang vai. Cái miệng chị cười rất tươi, lô rõ hai lúm đồng tiền duyên dáng. Những năm còn học tiểu học, chị Hằng luôn là học sinh giỏi của trường. Lên cấp hai, chị vẫn duy trì được thành tích học tập đó. Ba mẹ em rất tự hào về chị. Ở nhà, ngoài thời gian học tập, chị còn giúp đỡ mẹ những việc lặt vặt trong nhà. Thỉnh thoảng chị còn giúp em giải những bài toán hóc búa nữa. Em mong muốn mình cũng học giỏi như chị. Em rất yêu quý chị.

Tả người chị của em – Mẫu 2

Chị gái của em năm nay mười bốn tuổi. Tên của chị là Nguyễn Thu Trang. Chị rất xinh đẹp. Dáng người cao, mảnh khảnh. Khuôn mặt trái xoan. Làn da trắng hồng. Đôi mắt to, sáng như những vì sao trên trời. Chiếc mũi cao, cùng với đôi môi hồng nhỏ nhắn. Hàm răng trắng, đều tăm tắp khiến mỗi khi cười, chị trông thật dễ thương. Em rất yêu quý chị gái của em.

Tả người chị của em – Mẫu 3

Chị Huỳnh Thị Tâm Yến, sinh viên năm thứ hai Đại học Sư phạm Huế, là chị gái của em. Chi có mài tóc dài, đen óng. Da chị trắng hồng. Hàm răng đều tăm tắp. Cặp mắt bồ câu dịu dàng. Hai bàn tay của chị thon thả. Chị rất thương em. Kỳ nghỉ hè nào về thăm nhà. Em rất tự hào và yêu quý chị Tâm Yến.

Tả người chị của em – Mẫu 4

Trong gia đình của em, người mà em luôn tin tưởng và tự hào hơn cả là chị gái của em. Chị gái em năm nay mười chín tuổi rồi. Chị có dáng người dong dỏng cao. Mái tóc dài ngang lưng, mềm mượt. Chị có nước da trắng hồng, mịn màng. Đôi mắt đen cùng với khuôn mặt hình trái xoan. Hàng tháng chị luôn tranh thủ thời gian để về thăm ông bà bố mẹ và cả đại gia đình. Em rất yêu chị gái của mình.

Tả người chị của em – Mẫu 5

Người em yêu quý nhất trong gia đình là chị gái. Chị tên là Hà Anh. Năm nay, chị mười sáu tuổi. Chị gái của em rất xinh đẹp, lại học giỏi. Chị có dáng người thanh mảnh. Khuôn mặt hình trái xoan. Mái tóc cắt ngắn, màu đen. Đôi mắt đen láy. Nước da trắng hồng. Chị còn nấu ăn rất ngon nữa. Khi bố mẹ vắng nhà, chị là người chăm sóc em. Những lúc có bài tập khó, em lại nhờ chị giảng bài cho. Em mong rằng chị sẽ mãi ở bên cạnh em.

Tham khảo thêm:   Quyết định 4355/QĐ-BYT 06 đối tượng cần thận trọng khi tiêm chủng vắc xin Covid-19

Tả người chị của em – Mẫu 6

Người em yêu quý nhất trong gia đình là chị gái. Chị tên là Thu Hà. Chị em rất xinh đẹp. Khuôn mặt hình trái xoan. Làn da trắng hồng. Cùng với mái tóc dài đen nhánh. Nhưng em thích nhất là nụ cười của chị. Chị còn học rất giỏi nữa, nhất là môn Văn. Những khi cô giáo cho bài tập khó, em lại nhờ chị giúp đỡ. Trong nhà, chị là người luôn nhường nhịn và bảo vệ em. Vậy nên, em rất yêu quý chị.

Tả người chị của em – Mẫu 7

Người em yêu quý nhất là chị gái. Năm nay, chị mười sáu tuổi. Chị có dáng người thanh manh. Làn da trắng hồng hào. Khuôn mặt trái xoan. Mái tóc dài đen nhánh. Đôi mắt to tròn, đen láy. Đôi bàn tay búp măng của chị rất khéo léo. Mọi công việc trong nhà chị đều làm rất giỏi. Thành tích học tập của chị cũng rất tốt. Em rất yêu quý chị.

Tả người chị của em – Mẫu 8

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là chị gái. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị đang là sinh viên trường Đại ngọc Ngoại Ngữ. Chị có dáng người mảnh mai. Khuôn mặt hình trái xoan. Nước da trắng hồng. Vầng trán rộng toát lên vẻ thông minh. Chiếc mũi cao, cùng với đôi môi hồng nhỏ nhắn. Hàm răng trắng, đều tăm tắp. Chị không chỉ xinh đẹp mà còn học rất giỏi. Em rất yêu quý chị gái của mình.

Tả người chị của em – Mẫu 9

Em có một người chị gái. Năm nay, chị mười sáu tuổi. Chị đang là học sinh. Tên của chị là Nguyễn Phương Anh. Chị cao khoảng một mét sáu mươi xăng-ti-mét. Cân nặng khoảng bốn mươi ki-lô-gam. Dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh, mềm mượt. Nụ cười tươi tắn. Chị học rất giỏi, lại chăm chỉ. Em yêu quý chị lắm!

Tả người chị của em – Mẫu 10

Người em yêu quý nhất là chị gái. Tên của chị là Minh Phương. Chị là một cô gái rất cá tính. Làm da rám nắng. Khuôn mặt tròn dễ thương. Mái tóc cắt ngắn. Nụ cười của chị rạng ngời. Chị còn học rất giỏi nữa, nhất là môn Văn. Những khi cô giáo cho bài tập khó, em lại nhờ chị giúp đỡ. Chị học rất giỏi, lại khéo tay. Em mong chị sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Tả người chị của em – Mẫu 11

Chị gái của em là một cô gái dễ thương. Tên của chị là Trần Thảo Phương. Năm nay, chị mười lăm tuổi. Dáng người của chị khá nhỏ nhắn. Mái tóc đen dài được buộc gọn gàng. Đôi mắt nâu trông thật dịu dàng. Chị vừa hiền lành, lại đảm đang. Chị còn học rất giỏi nữa. Thành tích luôn đứng đầu trong lớp. Em rất yêu thương và tự hào về chị.

Tả em trai của em

Tả em trai của em – Mẫu 1

Người em yêu nhất cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình em là em Tít. Khuôn mặt em Tít tròn nhìn rất ngộ nghĩnh. Mỗi sáng, em Tít thường mặc những bộ đồ hình con gấu trông rất đáng yêu. Mỗi khi chơi đồ chơi, em Tít thích chơi nhất là xếp hình. Khi xếp được những tòa nhà cao, em lại nói: “cao cao”. Mỗi buổi chiều đi học về, em rất háo hức được gặp Tít. Em vui vì có một người em như Tít.

Tả em trai của em – Mẫu 2

Em trai của em tên là Tú, tên ở nhà thường gọi là Đậu. Bé năm nay mới chỉ gần ba tuổi thôi. Thân hình mập mạp trông rất dễ thương. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu lúc nào cũng đòi ôm lấy em. Đậu đang trong giai đoạn tập nói nên lúc nào cũng bi ba bi bô. Em rất yêu quý em trai của mình.

Tả em trai của em – Mẫu 3

Gia đình em có bốn người nhưng em yêu quý nhất là em trai của em. Cậu nhóc tên là Thành Vũ, nhưng ở nhà, gia đình gọi cậu với một cái tên thân mật là Ong. Bé Ong năm nay vừa tròn một tuổi, bé rất cứng cáp và tinh nghịch. Ong có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đôi mắt to, đen láy như hạt nhãn. Hai má em lúc nào cũng hồng hào như đánh phấn, cùng với đôi môi chúm chím, đỏ tươi. Mỗi lần cu cậu cười, đôi môi ấy lại mở ra, để lộ hàm răng chưa mọc hết với những chiếc răng sữa trắng như sứ. Ong có mái tóc tơ dày và đen óng, được chăm sóc cẩn thận. Thằng nhóc có thân hình khá tròn, mập mạp với những ngấn thịt nhỏ mềm mại. Ong đang tuổi tập đi và tập nói, mỗi lần bé bước được một bước, cả nhà em lại vỗ tay hoan hô bé, những lúc như vậy Ong lại cười khanh khách, cu cậu vui lắm. Cứ mỗi lần rảnh rỗi, em lại chơi cùng bé, chọc cười cậu và giúp mẹ cho cu cậu ăn, thay tã cho cu cậu. Em rất yêu quý nhóc Ong nhà em. Nhóc chính là niềm tự hào của cả gia đình em.

Tả em trai của em – Mẫu 4

Bé Vũ nhà em năm nay đã lên bốn tuổi. Bé bụ bẫm, xinh xắn lắm. Vũ có mái tóc đen mềm như tơ. Đôi mắt to tròn như hai hạt nhãn. Nước da trắng hồng hào. Hàm răng nhỏ xíu, rất đáng yêu. Vũ rất ngoan, lại hoạt bát. Cả nhà em đều yêu quý Vũ lắm.

Tả em trai của em – Mẫu 5

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là em trai. Tên của em là Đỗ Minh Giang. Năm nay, bé mới lên hai tuổi. Tính tình của em rất vui vẻ. Em đang tập nói. Mỗi khi em Giang nói chuyện, giọng của em rất đáng yêu. Em rất yêu em Giang. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi với em Giang cho mẹ đỡ mệt.

Tả em trai của em – Mẫu 6

Em trai của em năm nay mới lên ba tuổi. Em tên là Đỗ Đức Hiếu. Ở nhà, mọi người thường gọi em Mít – một cái tên vô cùng dễ thương. MÍt là một cậu bé đáng yêu nhưng khá nghịch ngợm. Em Mít rất thích chơi đá bóng và xem hoạt hình. Những lúc rảnh rỗi, em lại dạy Mít đọc các chữ cái hoặc số đếm. Em rất mong em trai của mình sẽ luôn khỏe mạnh và hay ăn chóng lớn.

Tả em trai của em – Mẫu 7

Trong gia đình, em yêu quý nhất là em trai. Em tên là Quang Hải. Năm nay, em hai tuổi. Em cao khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Cân nặng của em là mười ki-lô-gam. Thân hình trông khá mũm mĩm. Khuôn mặt tròn trịa. Với mái tóc ngắn rất đẹp trai. Vầng trán cao toát lên vẻ thông minh. Hải là một cậu bé rất hiếu động và đáng yêu.

Tả em trai của em – Mẫu 8

Em rất yêu quý em trai của mình. Tên của em là Hoàng Đức. Năm nay, em ba tuổi. Đức cao khoảng chín mươi sáu xăng-ti-mét. Cân nặng của em là mười ba ki-lô-gam. Khuôn mặt của em tròn trịa. Làn da mềm mại, trắng hồng. Đôi mắt to tròn, đen láy. Mái tóc ngắn màu đen mềm mượt. Chiếc miệng nhỏ xinh đang bi bô tập nói. Đức rất tinh nghịch, hoạt bát. Em rất yêu quý em trai của mình.

Tả em trai của em – Mẫu 9

Minh Hoàng là em trai của tôi. Năm nay, em năm tuổi. Khuôn mặt tròn trịa. Hai cái má phúng phính. Đôi mắt to tròn, đen láy. Đôi môi hồng hào. Mỗi khi em cười để lộ ra hàm răng trắng đều. Em là một cậu bé khá nghịch ngợm. Tôi rất yêu quý em trai của mình.

Tả em trai của em – Mẫu 10

Bé Tuấn Anh là em trai của tôi. Năm nay, bé ba tuổi. Chiều cao của bé là chín mươi xăng-ti-mét. Cân nặng khoảng mười ki-lô-gam. Bé có khuôn mặt rất điển trai. Nụ cười rạng rỡ. Đôi mắt đen láy, to tròn. Hai cái má phúng phính. Tôi rất yêu em trai của mình.

Tả em trai của em – Mẫu 11

Em trai của tôi là Đức Hoàng. Năm nay, em hai tuổi. Thân hình khá mập mạp. Chiều cao của em là chín mươi xăng-ti-mét. Cân nặng là mười ba ki-lô-gam. Khuôn mặt của em rất đáng yêu. Nước da hồng hào. Mái tóc được cắt ngắn. Em rất thông minh, hiếu động. Tôi rất yêu quý em trai của mình.

Tả em gái của em

Tả em gái của em – Mẫu 1

Em gái tôi là Thùy. Năm nay bé một tuổi rưỡi. Khuôn mặt của em tròn tròn trông rất đáng yêu. Mái tóc em Thùy ngắn. Mỗi lần em cười, miệng em thật tươi tắn. Trước khi đi ngủ, tôi thường chơi với em gái. Tôi rất yêu em gái của mình.

Tả em gái của em – Mẫu 2

Em gái của em tên là Đỗ Mỹ Linh. Năm nay em mới có một tuổi thôi. Ở nhà, mọi người gọi em là Bông. Bé có thân hình mập mạp nhìn rất đáng yêu. Khuôn mặt tròn, với làn da trắng hồng. Đôi mắt đen tròn như hai hạt nhãn. Mái tóc ngắn, đen nhánh và mềm mại. Đôi bàn chân, bàn tay mũm mĩm, nhìn chỉ muốn cắn. Bé chưa biết đi, cũng chưa biết nói nên thường được cả nhà bế trên tay. Em cũng đã được bế Bông, bé con cũng khá nặng đấy. Em mong rằng bé Bông sẽ hay ăn, chóng lớn và sớm biết đi, biết nói chuyện để chơi đùa cùng em. Em yêu Bông nhiều lắm!

Tả em gái của em – Mẫu 3

Ở nhà, em có một em gái tên là Thảo Linh. Mọi người trong nhà thường gọi yêu em là Gà Bông. Năm nay Gà Bông ba tuổi rưỡi. Em có gương mặt bầu bĩnh, da trắng rất đáng yêu. Hai mắt em đen tròn như hai hạt nhãn. Cái miệng lúc nào cũng chúm chím và rất dễ mỉm cười. Hàng ngày, mẹ là người đưa đón em và Gà Bông đi học. Tuần nào Gà Bông cũng được phiếu bé ngoan khiến cho cả nhà rất vui. Có hôm đi học về, Gà Bông còn múa hát bài “Bà còng đi chợ” khiến cho cả nhà vừa phì cười vừa phải vỗ tay hoan hô vì điệu bộ đáng yêu của em. Em rất yêu và thương bé Gà Bông.

Tả em gái của em – Mẫu 4

Trong gia đình, em cảm thấy yêu quý nhất chính là em gái của em. Bé tên là Trang, năm nay bé được ba tuổi rồi. Trang là một cô bé dễ thương. Em có khuôn mặt tròn trịa và chiếc má phúng phính. Đôi mắt to tròn và đen láy lúc nào cũng nhìn em rồi nhoẻn chiếc miệng nhỏ xíu mỉm cười. Làn da của Trang trắng. Đôi môi đỏ hồng khiến cho em giống như một cô công chúa bé nhỏ trong những câu chuyện cổ tích. Em luôn tự hứa với bản thân rằng sẽ mãi yêu quý và bảo vệ em gái của em.

Tả em gái của em – Mẫu 5

Năm nay, gia đình em được đón chào thêm một thành viên mới, đó chính là em gái của em. Mẹ đã đặt cho bé một cái tên vô cùng dễ thương: Hoài Thương. Bé mới được ba tháng tuổi nên nhìn vẫn còn nhỏ xíu. Khuôn mặt tròn trịa, làn da trắng bóc như trứng gà và đôi mắt đen được mọi người bảo trông rất giống với mẹ. Em rất thích được nắm đôi bàn tay nhỏ xinh và mềm mại của bé trong lòng bàn tay mình. Mẹ bảo với em bé nặng có ba cân rưỡi thôi nhưng mới chỉ bế bé một lúc thôi là em đã cảm thấy mỏi rồi. Những lúc Thương nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại, có đôi lúc lại vô thức nhoẻn miệng cười. Em cảm thấy rất vui vì có một cô em gái vô cùng dễ thương.

Tả em gái của em – Mẫu 6

Trong gia đình em có rất nhiều người, nhưng có lẽ người em cảm thấy yêu quý nhất chính là em gái của em. Bé tên là Linh, năm nay bé được ba tuổi rồi. Linh là một cô bé dễ thương. Em có khuôn mặt tròn trịa và chiếc má phúng phính. Đôi mắt to tròn và đen láy lúc nào cũng nhìn em rồi nhoẻn chiếc miệng nhỏ xíu mỉm cười. Làn da của Linh trắng và đôi môi đỏ hồng khiến cho em giống như một cô công chúa bé nhỏ trong những câu chuyện cổ tích. Em luôn tự hứa với bản thân rằng sẽ mãi yêu quý và bảo vệ em gái của em.

Tả em gái của em – Mẫu 7

Em gái của em tên là Dung, tên ở nhà là Bông. Làn da em tôi mềm mịn, trắng như bông. Mái tóc em để dài quá vai, đen mượt được tết đuôi sam gọn gàng. Với hai cái đuôi sam đó, nhìn em tôi giống như một cô gái trên thảo nguyên. Giọng nói nhí nhảnh của Bông khiến cho tôi lúc thì buồn cười, lúc thì rất vui. Em rất yêu và tự hào về em gái của mình.

Tả em gái của em – Mẫu 8

Minh Hà là em gái của tôi. Bé đã được một tuổi. Thân hình khá mũm mĩm. Khuôn mặt có hình trái xoan. Nước da trắng hồng hào. Hai cái má phúng phính. Đôi môi nhỏ xíu. Bé thường mặc cho những chiếc váy xinh xắn. Hà khá nghịch ngợm, nhưng vẫn rất đáng yêu. Em rất yêu mến bé Minh Hà.

Tả em gái của em – Mẫu 9

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình em là bé Nga. Năm nay, bé hai tuổi. Bé có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt tròn trịa. Làn da mịn màng, trắng trẻo. Đôi mắt to tròn. Mái tóc đen nhánh. Hai cái má phúng phính. Đôi môi hồng nhỏ xíu. Bé rất hiếu động. Em rất yêu thương em gái của mình.

Tả em gái của em – Mẫu 10

Ngọc An là em gái của tôi. Bé đã được hai tuổi. Thân hình khá mũm mĩm. Khuôn mặt có hình trái xoan. Nước da trắng hồng hào. Hai cái má phúng phính. Đôi môi nhỏ xíu. Bé thường mặc cho những chiếc váy xinh xắn. Hà khá nghịch ngợm, nhưng vẫn rất đáng yêu. Em yêu quý em giá rất nhiều.

Tả em gái của em – Mẫu 11

Bé Ổi là em gái của tôi. Bé mới được hai tháng tuổi thôi. Chân tay vẫn còn nhỏ xíu. Khuôn mặt tròn trịa. Nước da hồng hào. Đôi mặt đen láy. Cái miệng xinh xinh. Bé rất nghịch ngợm, lại hay cười. Bé Ổi thật đáng yêu. Tôi rất yêu quý bé.

… Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết trong file tải bên dưới …

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tập làm văn lớp 2: Tả về một người thân của em (118 mẫu) Bài văn tả bố, tả mẹ, tả ông, tả bà, tả anh…. của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *