Bạn đang xem bài viết ✅ Sinh học 12 Bài 6: Thực hành Tách chiết DNA Giải Sinh 12 Kết nối tri thức trang 32, 33, 34 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải Sinh 12 bài 6: Thực hành Tách chiết DNA là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo để giải các bài tập trong SGK chương 1: Di truyền phân tử trang 32→34.

Giải Sinh 12 Kết nối tri thức bài 6 chương 1 được biên soạn đầy đủ, chi tiết trả lời các câu hỏi nội dung bài học trang 32, 33, 34. Qua đó giúp các bạn học sinh có thể so sánh với kết quả mình đã làm. Vậy sau đây là nội dung chi tiết giải Sinh 12 bài 6 Thực hành Tách chiết DNA Kết nối tri thức, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Sinh học 12 Bài 6: Thực hành Tách chiết DNA

Câu hỏi a)

Tại sao phải sử dụng dung dịch nước rửa bát hay dung dịch tẩy rửa?

Lời giải:

Sử dụng dung dịch nước rửa bát hay dung dịch tẩy rửa để phá vỡ màng tế bào và làm biến tính protein, loại bỏ tạp chất là protein và lipid,..

Câu hỏi b) Tại sao cần sử dụng nước dứa? Có thể thay nước dứa bằng dung dịch gì?

Tham khảo thêm:   Quyết định số 1951/QĐ-TTG Về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Chí làm Ủy viên chuyên trách Hội đồng cạnh tranh

Lời giải:

– Nước dứa có chứa enzyme bromelain, một enzyme protease có khả năng phân cắt protein. Protein là thành phần cấu tạo nên màng tế bào và nhân tế bào, do đó bromelain có thể giúp phá vỡ các màng này và giải phóng DNA ra khỏi tế bào.

– Có thể thay thế nước dứa bằng nước thịt hoặc nước đu đủ.

Câu hỏi c: Tại sao cần sử dụng cồn ethanol?

Lời giải:

Dùng cồn ethanol để kết tủa dna và loại bỏ tạp chất.

Câu hỏi d) 

Cần phải cải tiến, khắc phục điều gì để thu được kết quả tốt hơn?

Lời giải:

Thực hiện thao tác tách chiết DNA cẩn thận và chính xác theo hướng dẫn.

Tránh làm hỏng DNA trong quá trình thao tác.

Lưu ý:

Giữ lạnh mẫu vật và các dung dịch trong quá trình tách chiết.

Tránh làm DNA bị ô nhiễm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sinh học 12 Bài 6: Thực hành Tách chiết DNA Giải Sinh 12 Kết nối tri thức trang 32, 33, 34 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *