Bạn đang xem bài viết ✅ Sinh học 12 Bài 17: Thực hành Thí nghiệm về thường biến ở cây trồng Giải Sinh 12 Kết nối tri thức trang 88, 89 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải Sinh 12 bài 17: Thực hành Thí nghiệm về thường biến ở cây trồng là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo để giải các bài tập trong SGK Chương 3: Mở rộng học thuyết di truyền nhiễm sắc thể trang 88→89.

Soạn Sinh 12 Kết nối tri thức bài 17 Chương 3 được biên soạn đầy đủ, chi tiết giúp các bạn học sinh hiểu biết cách thực hành trồng cây chứng minh thường biến. Vậy sau đây là nội dung chi tiết giải Sinh 12 bài 17 Thực hành Thí nghiệm về thường biến ở cây trồng Kết nối tri thức, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

BÁO CÁO THỰC HÀNH

I. Mục đích

Thực hành trồng cây chứng minh được thường biến.

II. Kết quả và giải thích

– Kết quả

Học sinh tự thực hiện và đưa ra kết quả

Ánh sáng, chế độ nước và cách chăm sóc ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Tham khảo thêm:   Giấy phép xuất bản số phụ Ban hành theo Thông tư số 16/2010/TT-BTTTT

– Giải thích

Thường biến là những biến đổi kiểu hình dưới tác động trực tiếp của các yếu tố môi trường nhưng không làm thay đổi kiểu gene của sinh vật.

III. Trả lời câu hỏi

a)

Nếu kết quả giữa lô đối chứng và thực nghiệm không khác nhau đáng kể thì cần điều chỉnh lại thí nghiệm như thế nào? Giải thích.

Gợi ý đáp án

Nếu kết quả giữa lô đối chứng và thực nghiệm không khác nhau đáng kể thì cần điều chỉnh lại chế độ tưới nước và chăm sóc.

b)

Nếu kết quả giữa hai lô đối chứng và thực nghiệm về cơ bản là như nhau thì có thể rút ra được kết luận gì có ý nghĩa thực tiễn? Giải thích.

Gợi ý đáp án

Nếu kết quả giữa hai lô đối chứng và thực nghiệm về cơ bản là như nhau thì có thể rút ra được kết luận: Kiểu gene quy định kiểu hình không phụ thuộc vào môi trường, vì dù ở chế độ khác nhau nhưng 2 cây vẫn phát triển như nhau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sinh học 12 Bài 17: Thực hành Thí nghiệm về thường biến ở cây trồng Giải Sinh 12 Kết nối tri thức trang 88, 89 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *