Bạn đang xem bài viết ✅ Sinh học 12 Bài 16: Quan niệm của Darwin về chọn lọc tự nhiên và hình thành loài Giải Sinh 12 Chân trời sáng tạo trang 104, 105, 106, 107 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải Sinh 12 Bài 16: Quan niệm của Darwin về chọn lọc tự nhiên và hình thành loài là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo để giải các bài tập trong SGK Chương 4 Bằng chứng và cơ chế tiến hóa trang 104→107.

Soạn Sinh 12 Chân trời sáng tạo Bài 16 trang 104, 105, 106, 107 được biên soạn đầy đủ, chi tiết giúp các bạn hiểu được phương pháp mà Darwin đã sử dụng để xây dựng học thuyết. Đồng thời trả lời các câu hỏi nội dung bài học so sánh với kết quả mình đã làm.

Trả lời câu hỏi Hoạt động hình thành kiến thức mới

Câu hỏi 1

Theo quan niệm của Darwin, biến dị cá thể là gì?

Gợi ý đáp án

Theo quan niệm của Darwin, biến dị cá thể là đặc điểm sai khác của các cá thể.

Tham khảo thêm:   Tổng hợp giftcode và cách nhập code Võ lâm truyền kỳ 1 Mobile

Câu hỏi 2

Quan sát Hình 16.2, hãy cho biết vai trò của những cá thể có biến dị cổ dài trong quần thể hươu cổ ngắn đối với việc hình thành loài hươu cao cổ.

Gợi ý đáp án

Vai trò của những cá thể có biến dị cổ dài trong quần thể hươu cổ ngắn đối với việc hình thành loài hươu cao cổ: là những biến dị cá thể thích nghi tốt hơn với môi trường nên có sức sống cao hơn và sinh sản mạnh hơn, làm cho số lượng hươu cao cổ ngày càng tăng trong quần thể. Trong khi đó các cá thể cổ ngắn chết vì thiếu thức ăn. Dần dần quần thể hươu cổ ngắn lúc đầu trở thành quần thể hươu cổ dài và hình thành loài mới.

Trả lời Luyện tập Sinh học 12 Bài 16

Hãy cho ví dụ về chọn lọc nhân tạo ở thực vật và động vật mà em biết.

Gợi ý đáp án

Ví dụ về chọn lọc nhân tạo

– Ở thực vật: chọn lọc để tạo ra giống chuối không hạt, quả to, hình dáng đẹp.

– Ở động vật: nhân giống ngựa đua thuần chủng và chăn nuôi các động vật dùng để lấy thịt, chẳng hạn như bò, lợn, cừu và gà đã được thuần hóa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sinh học 12 Bài 16: Quan niệm của Darwin về chọn lọc tự nhiên và hình thành loài Giải Sinh 12 Chân trời sáng tạo trang 104, 105, 106, 107 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm:   PUBG: Xếp hạng những khẩu súng bắn tỉa tốt nhất trong game

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *