Bạn đang xem bài viết ✅ Hướng dẫn cách tạo trạm thời tiết My Weather Station ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Cách tạo trạm thời tiết My Weather Station dưới đây sẽ giúp giáo viên & phụ huynh hướng dẫn bé nhớ từ tiếng Anh tốt hơn.

Thời tiết hôm nay ở nơi bạn sống như thế nào? Hãy tạo một trạm thời tiết gọn gàng, có thể in treo tường và báo cáo thời tiết trong ngày như một chuyên gia. Hướng dẫn DIY này là cách hay để khuyến khích trẻ em quan sát thời tiết mỗi ngày và học cách mô tả nó bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Việc sử dụng thanh trượt và mặt số sẽ khiến những đứa trẻ thích thú. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo trạm thời tiết dễ dàng với tất cả mọi người.

Cách tạo trạm thời tiết My Weather Station

Bộ này bao gồm 21 flashcard kèm từ vựng mô tả thời tiết và trẻ có thể chọn 2 từ mỗi ngày, chẳng hạn như Hot & Dry – Nóng & Khô, Mild & Breezy – Ấm áp & mát mẻ… kết hợp với các chỉ báo khác trên biểu đồ. Thoải mái tạo tấm thẻ – card riêng và thêm chúng vào trạm thời tiết của bạn. Trẻ có thể viết, vẽ và trang trí tấm thẻ thời tiết như ý muốn. Những tấm thẻ mẫu trong bài chỉ là gợi ý.

Cách tạo trạm thời tiết My Weather Station

Đầu tiên, cắt toàn bộ hình bên trong tài liệu PDF bao gồm cả lỗ và khe. Mẫu trong bài viết bao gồm nhiều lớp nhỏ, sẽ được gắn với nhau bằng băng dính hoặc hồ dán. Vì thế, đừng vội vàng bỏ những chi tiết thừa khi chưa làm xong nhé!

Tham khảo thêm:   Đề kiểm tra học kì II lớp 8 môn Sinh học - THCS Phước Thiền, Đồng Nai Đề kiểm tra môn Sinh

Làm mũi tên có thể di chuyển cho bảng thời tiết

  1. Đẩy trục (pivot) qua lỗ nhỏ.
  2. Giờ đưa nó qua lỗ theo hướng mũi tên màu đỏ.
  3. Chấm một ít keo lên trên trục và gắn vào nắp trục màu đen. Kiểm tra lại để đảm bảo mũi tên di chuyển mượt mà. Thế là xong.

Tạo khung trượt cho biểu đồ sức gió

Cắt 2 dọc theo hai đường liền nét ở trên và dưới calm/breezy/windy trên trang số 2.

Cắt khung hình màu xanh nhỏ và tất cả các đường liền nét để tạo 2 nắp bên trong khung màu xanh. Đẩy nắp màu trắng ra đằng sau dải cắt trên trang chính. Gắn một mẩu băng dính nhỏ ở phía sau. Kiểm tra xem khung có di chuyển sang trái và phải hay không.

Làm thanh trượt mũi tên chỉ nhiệt độ

Bước 1 Tự làm trạm thời tiết
Bước 2 Tự làm trạm thời tiết
Bước 3 Tự làm trạm thời tiết
Bước 4 Tự làm trạm thời tiết
  1. Cắt theo các đường liền nét trên trang chính và đan vào hình chữ A (được đánh dấu trên mẫu) qua các khe để những mũi tên màu đen hiện ở phía trước như ảnh minh họa trên.
  2. Lật lại trang và ở mặt sau, gấp các cạnh của hình chữ A lên trên dải hướng về giữa và dán hai đầu để cố định nó. Đừng gấp mép quá chặt hay bôi hồ vào dải bên trong (nó sẽ không di chuyển). Kiểm tra xem nó có di chuyển trơn tru dọc theo dải giấy hay không.
  3. Giờ bôi keo lên toàn bộ mặt sau.
  4. Dán mặt in hình chữ B xuống.
  5. Lật trang và kéo các cạnh hình chữ B ra phía trước để bạn dễ dàng di chuyển chúng. Nó sẽ di chuyển dọc theo thanh trượt nhiệt độ lên và xuống.
Tham khảo thêm:   Bộ đề thi học kì 2 môn Công nghệ 7 năm 2022 - 2023 sách Chân trời sáng tạo 3 Đề thi Công nghệ 7 cuối học kì 2 (Có ma trận, đáp án)

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn cách tạo trạm thời tiết My Weather Station của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *