Bạn đang xem bài viết ✅ Đóng vai cây xanh kể lại trận cháy rừng lớn và hậu quả có thể xảy ra trong tương lai Môi trường sống quanh em – Đạo đức 5 Cánh diều ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đóng vai cây xanh kể lại trận cháy rừng lớn và hậu quả có thể xảy ra trong tương lai SIÊU HAY, đặc sắc nhất, giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng hóa thân cây xanh kể lại câu chuyện thật hay.

Cháy rừng

Nhờ đó, còn giúp các em nhanh chóng trả lời câu hỏi Vận dụng 2 của Bài 6: Môi trường sống quanh em – Đạo đức lớp 5 Cánh diều trang 35. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wikihoc.com để nhanh chóng nhập vai cây xanh thật hay.

Đề bài: Em hãy tưởng tượng mình là một cây xanh còn sống sót sau một trận cháy rừng lớn. Hãy kể lại sự chứng kiến của em về trận cháy rừng ấy và những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai.

Đóng vai cây xanh kể lại trận cháy rừng lớn và hậu quả có thể xảy ra trong tương lai

Tớ là một mầm cây nhỏ trong khu rừng vừa bị cháy cách đây 2 ngày, đám cháy bắt đầu từ việc bác nông dân đốt cỏ khô trên đám ruộng phía trước, và những cơn gió đã mang tàn lửa đến ngôi nhà của tớ. Thời tiết hanh khô khiến cho lửa bén vào những cây khô rất nhanh, chỉ trong phút chốc lửa đã bùng lên khắp xung quanh. Tớ may mắn sống sót khi núp dưới một hốc đá nhỏ, cảnh tượng cháy lớn đó khiến tớ rất hoảng sợ. Chỉ trong vòng vài phút ngắn thôi lửa đã đốt cháy toàn bộ ngôi nhà của tớ. Nếu như chỉ vì những nguyên nhân từ con người gây ra như vậy thì tương lai sau này sẽ còn xảy ra nhiều hơn những vụ cháy rừng như vậy. Và khi không còn cây xanh môi trường sẽ bị đe doạ nhiều hơn khi thiếu nguồn không khí trong lành và cả những thiên tai như bão lũ hay sạt lở có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Vậy nên các bạn ơi, các bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường và bảo vệ ngôi nhà của chúng tớ nhé.

Tham khảo thêm:   Tập làm văn lớp 3: Kể về một ngày hội ở quê em Dàn ý & 70 bài văn kể ngày hội lớp 3

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đóng vai cây xanh kể lại trận cháy rừng lớn và hậu quả có thể xảy ra trong tương lai Môi trường sống quanh em – Đạo đức 5 Cánh diều của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *