Bạn đang xem bài viết ✅ Đoạn văn tiếng Anh về tác động tích cực và tiêu cực của ngành du lịch Thuận lợi và bất lợi của ngành du lịch bằng tiếng Anh ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đoạn văn tiếng Anh về tác động tích cực và tiêu cực của ngành du lịch gồm 2 mẫu khác nhau cực hay có dịch. Thuận lợi và bất lợi của ngành du lịch bằng tiếng Anh được biên soạn rất chi tiết cụ thể nhằm giúp cho các em học sinh có thể tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn.

Tích cực và tiêu cực của ngành du lịch bằng tiếng Anh sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ cho các em trau dồi vốn từ vựng của mình và hoàn thiện bài khi ôn tập, rèn luyện làm các bài kiểm tra tốt hơn. Đồng thời giúp các bạn học sinh hiểu rõ những tác động tiêu cực và tích cực của ngành du lịch. Ngoài ra các bạn xem thêm: viết đoạn văn tiếng Anh về thành phố Vũng Tàu, đoạn văn tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước, đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích.

Thuận lợi và bất lợi của ngành du lịch bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Tourism is always one of the industries with top revenue in the country’s economic structure. The tourism industry develops in some large cities: Da Nang, Hai Phong, Thanh Hoa, Nha Trang,… Besides the positive aspects of economic efficiency, the tourism industry also brings some negative effects. pole. One of the most catastrophic effects is environmental pollution. The first is that tourism often puts pressure on natural resources through overexploitation, often in places where resources are already threatened. Next, tourism puts enormous pressure on local land uses, and can lead to soil erosion, increased pollution, loss of natural habitats and additional pressure on endangered species. chance of extinction. Plant and wildlife habitats are lost due to the construction of tourist areas and tourism activities. In short, the development of tourism will be seriously affected without appropriate control measures.

Tham khảo thêm:   Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Minion Simulator

Tiếng Việt

Du lịch luôn là một trong những ngành có doanh thu thuộc top đầu trong cơ cấu kinh tế của cả nước. Ngành du lịch phát triển ở một số thành phố lớn: Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nha Trang,… Bên cạnh những mặt tích cực về hiệu quả kinh tế, ngành du lịch cũng đem lại một số ảnh hưởng tiêu cực. Một trong những ảnh hưởng thảm khốc nhất là ô nhiễm môi trường. Điều đầu tiên là du lịch thường gây áp lực lên tài nguyên thiên nhiên thông qua việc khai thác quá mức, thường là ở những nơi mà tài nguyên đã bị đe dọa. Tiếp theo, du lịch gây áp lực vô cùng lớn cho việc sử dụng đất của địa phương, và có thể dẫn đến xói mòn đất, gia tăng ô nhiễm, mất môi trường sống tự nhiên và gây thêm áp lực lên các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Môi trường sống của thực vật và động vật hoang dã bị mất đi do việc xây dựng các khu du lịch và các hoạt động du lịch. Tóm lại, sự phát triển của du lịch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không có một biện pháp kiểm soát phù hợp.

Tích cực và tiêu cực của ngành du lịch bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

The development of tourism has both positive and negative impacts on the economy, society and the environment. The tourism industry brings a number of positive aspects such as: creating many job opportunities for both local people and tourists. Workers in the tourism industry such as tour guides, hotel staff, restaurant staff and transportation will receive a stable income from tourism activities. This helps improve living standards and reduce unemployment. Tourism can be an important source of income for a country by attracting international visitors. International visitors often spend on local services and products, such as hotels, restaurants, shopping and entertainment. Not only that, tourism activities can help develop the local economy by connecting with other economic sectors such as agriculture, handicrafts and services. In addition, investing in tourism infrastructure can also facilitate economic development and improve the quality of life of local communities.

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 8: Viết đoạn văn nêu lên một điểm mạnh và một điểm yếu của em 2 đoạn văn mẫu lớp 8

Besides the positive aspects, there are also some negative effects. First, the environment is degraded. Increased tourism can lead to environmental degradation, such as soil erosion, deforestation and air and water pollution. Next, popular tourist destinations can become overcrowded, leading to a decline in quality of life for both tourists and locals. Last but not least, local culture will be affected. Mass tourism can lead to the homogenization of local cultures, with local traditions and customs being replaced by tourist-oriented activities and businesses.

Tiếng Việt

Ngành du lịch phát triển có tác động cả tích cực và tiêu cực đến kinh tế, xã hội và môi trường. Ngành du lịch đem đến một số mặt tích cực như: tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cả người dân địa phương và du khách. Những người lao động trong ngành du lịch như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn, nhân viên nhà hàng và vận chuyển sẽ nhận được thu nhập ổn định từ các hoạt động du lịch. Điều này giúp cải thiện mức sống và giảm tỷ lệ thất nghiệp. Du lịch có thể là một nguồn thu nhập quan trọng cho một quốc gia thông qua việc thu hút du khách quốc tế. Du khách quốc tế thường chi tiêu cho các dịch vụ và sản phẩm địa phương, như khách sạn, nhà hàng, mua sắm và vui chơi giải trí. Không những vậy hoạt động du lịch có thể giúp phát triển kinh tế địa phương bằng cách gắn kết với các ngành kinh tế khác như nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ và dịch vụ. Ngoài ra, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương.

Tham khảo thêm:   Phiếu góp ý sách giáo khoa lớp 8 môn Toán (3 bộ sách) Góp ý SGK lớp 8 năm 2023 - 2024

Bên cạnh những mặt tích cực thì cũng có một số tác động tiêu cực. Thứ nhất, môi trường bị suy thoái. Du lịch gia tăng có thể dẫn đến suy thoái môi trường, chẳng hạn như sự xói mòn đất, nạn phá rừng và ô nhiễm nguồn nước và không khí. Tiếp theo, các điểm du lịch nổi tiếng có thể trở nên quá đông đúc, dẫn đến chất lượng cuộc sống của cả khách du lịch và người dân địa phương bị suy giảm. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, văn hóa địa phương sẽ bị ảnh hưởng. Du lịch đại chúng có thể dẫn đến sự đồng nhất của các nền văn hóa địa phương, với các truyền thống và phong tục địa phương được thay thế bằng các hoạt động và hoạt động kinh doanh hướng đến khách du lịch.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đoạn văn tiếng Anh về tác động tích cực và tiêu cực của ngành du lịch Thuận lợi và bất lợi của ngành du lịch bằng tiếng Anh của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *