Bạn đang xem bài viết ✅ Đoạn văn tả bà bằng Tiếng Anh (4 mẫu) Viết đoạn văn miêu tả bà ngoại, bà nội ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đoạn văn tả bà bằng Tiếng Anh gồm 4 mẫu kèm dịch, giúp các em học sinh tham khảo, dễ dàng hoàn thiện bài viết của mình. Qua đó, các em sẽ luyện viết Tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều.

Với 4 đoạn văn tiếng Anh này, các em dễ dàng miêu tả bà ngoại, bà nội bằng tiếng Anh. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Đoạn văn tả bà bằng tiếng Anh

My grandmother is 90 this year, and her age makes her become pretty weak. There are countless wrinkles on her face, but we can still see that she used to be a very beautiful girl when she was young. She has curly grey hair which my mother decided to cut short. Her eyes are blurred by time, but there is still a light in them whenever she smiles. Every morning, she will spend about 10 minutes to walk around the yard as a light exercise, and then she will drink a hot cup of milk. She has to follow a strict diet because she has problem with her liver, so she cannot eat the same food as other people. Besides, she needs to take some pills in the morning and evening to maintain her health, and I feel really sad when she needs more and more pills. Despite her age, she is still a delightful lady who is full of love, and of course I love her very much.

Năm nay bà tôi được 90 tuổi, và tuổi tác của bà khiến bà trở nên khá yếu. Khuôn mặt của bà ấy có rất nhiều nếp nhăn, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy rằng bà ấy từng là một cô gái rất xinh đẹp khi còn trẻ. Bà tôi có mái tóc màu xám xoăn mà mẹ tôi đã quyết định cắt ngắn lên. Đôi mắt bà đã mờ đi theo thời gian, nhưng vẫn còn một thứ ánh sáng bên trong chúng bất cứ khi nào bà ấy mỉm cười. Mỗi buổi sáng, bà sẽ dành khoảng 10 phút để đi dạo quanh sân nhà như một bài tập thể dục nhẹ nhàng, và sau đó bà sẽ uống một ly sữa nóng. Bà tôi phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt bởi vì bà ấy có vấn đề với gan của mình, vì vậy bà không thể ăn cùng thức ăn như những người khác. Bên cạnh đó, bà cần phải uống một ít thuốc vào buổi sáng và buổi tối để duy trì sức khỏe của mình, và tôi cảm thấy rất buồn khi càng lúc bà lại càng cần nhiều thuốc hơn. Mặc dù tuổi tác đã cao, bà ấy vẫn là một người phụ nữ thú vị luôn tràn đầy tình yêu, và tất nhiên tôi yêu bà tôi rất nhiều.

Tham khảo thêm:   Chứng minh Việt Nam là nước giàu tài nguyên khoáng sản Ôn tập Địa lí 8

Viết đoạn văn tả bà bằng tiếng Anh

My grandmother is still pretty young comparing to my friends’ grandmothers. She is just about 75 years old, and she is very healthy. She has quite dark skin with some freckles on her hands. She has long straight hair which she usually put into a bun. Her hair still has a black color, but sometimes she dyes it when she needs to go somewhere. She walks really fast, and it is hard to catch her up whenever I go out with her. It is because she has many children, and she needs to move quickly to finish all of the necessary tasks. Everyday, she helps my mother to take my little sister to school, and sometimes she even cooks when my parents are too busy. When she has free time, she likes to listen to some old songs from her generation and sew some new clothes for her grandchildren. I love her very much, and I am so grateful that she is still young and healthy.

Bà tôi vẫn còn khá trẻ so với những người bà khác của bạn tôi. Bà ấy chỉ khoảng 75 tuổi, và bà rất khỏe mạnh. Bà tôi có làn da hơi sẫm màu với một số vết tàn nhang trên tay. Bà có mái tóc dài thẳng mà bà thường bới lại thành một búi tóc. Tóc của bà vẫn còn là màu đen, nhưng đôi khi bà phải nhuộm tóc khi bà cần đi đâu đó. Bà tôi đi rất nhanh, và thật khó để tôi bắt kịp bà bất cứ khi nào tôi cùng đi ra ngoài với bà. Đó là bởi vì bà tôi có rất nhiều con, và bà ấy cần phải di chuyển nhanh chóng để hoàn thành tất cả các công việc cần thiết. Mỗi ngày, bà giúp mẹ tôi đưa em gái tôi đến trường, và đôi khi bà ấy thậm chí còn nấu ăn khi cha mẹ tôi quá bận rộn. Khi có thời gian rảnh, bà tôi thích nghe một số bài hát cũ từ thế hệ của mình và may một số quần áo mới cho các cháu của mình. Tôi yêu bà tôi rất nhiều, và tôi rất biết ơn rằng bà ấy vẫn còn trẻ và khỏe mạnh.

Đoạn văn tả bà nội bằng tiếng Anh

All long days in a small village that was great memories I had. My family and our neighbor lived happily together , my parents spend many time to take care of us ( I and my sister), for my grandmother, we are apple of her life. The house that my family lived is always fulled of laughter. At that time, I thought I had the wide world in my hand when anybody around me felt unhappy. When I had a young brother, my parents were the busier than before and my sister was also study the more and more, without my grandmother, may be I used to lonely.

Someone will think that: my grandmother is a gentle person, but the fact is not. She is not only cheerfull, sociable, friendly but aslo snappy and decisive. “Do as I say, not as I do” or “a honey tongue, a heart of gall “ is look like her personality, because she always talks to everybody by the loud voice and shouting, it make the different person feel that: they are ordered and feel uncomfortable. Sometimes, she forces me do all what is she talk, if I do not it, she will sulk. However, I know: She want to do the best thing for everbody. Example: every morning when I get ready for school, she check that: where is my hat and raincoat? I was accustomed to being cared of, being reminded, but I hope: everybody also understand this- my grandmother is good person. Day by day, I become a person that had a careful style of work and could be free from any life pressure.

Tham khảo thêm:   Hình tượng người lính trong thơ ca kháng chiến chống Pháp Tài liệu ôn thi vào 10

I have not gone home in a long time so I had to go to school, had to work in my company ( part-time job) . Yesterday, I called my dad, he said: ” I am taking your grandmother to hospital. She has a eye operation, today”. I feel disappointed myself, I had known her eyes was becoming the bad and bad but I forgot this. Everytime we meet each other, she usally asks me what is look like? Thin or fat? white or black skin?…I did not know all of things is because of her wake eyes. She have never changed, she taked care of everybody by her own way but she did not know how is care of herself. Now, I am going to comeback home to meet her and my family, to review the childhood memories that I have forget one of the most important things with her.

Tôi đã có khoảng thời gian đẹp đẽ trong những tháng ngày sống tại ngôi làng nhỏ. Gia đình tôi và hàng xóm cùng nhau sống rất hòa thuận, bố mẹ chăm sóc tôi và chị gái còn bà nội thì coi chúng tôi như bảo bối. Ngôi nhà chúng tôi sống luôn đầy ắp tiếng cười. Lúc đó, tôi thấy mình như có cả thế giới khi tất cả mọi người xung quanh đều hạnh phúc. Cho đến khi tôi có thêm em trai, bố mẹ bận hơn, chị gái cũng phải học nhiều hơn trước và bà nội đã khiến tôi không cảm thấy cô đơn.

Chắc hẳn ai đó sẽ nghĩ bà tôi là một người hiền lành,nhưng thực tế không phải thế,. Bà rất vui tính, hòa đồng, thân thiện nhưng cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán. Bà rất giống với kiểu người “ nói một đằng làm một nẻo” hay ” khẩu xà tâm phật” vì lúc nào bà cũng nói chuyện với mọi người rất lớn tiếng và giống như đang la hét nên dễ khiến người khác hiểu nhầm rằng: họ đang bị ra lệnh và thấy khó chịu. Thỉnh thoảng, tôi bị ép làm theo những gì bà dặn dò nếu không bà sẽ giận dỗi. Thế nhưng tôi biết, bà luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp đến cho mọi người thôi. Giả sử như: mỗi sáng khi tôi chuẩn bị đi học, bà lúc nào cũng kiểm tra xem tôi đã mang đủ mũ và áo mưa chưa? Tôi đã quen với việc bị nhắc nhở và được quan tâm từ bà như thế nhưng tôi hi vọng mọi người cũng có thể hiểu bà tôi rất tốt bụng. Lâu dần, tôi trở thành người cẩn thận và chịu được mọi áp lực của cuộc sống.

Vì bận đi học và làm thêm ở công ty, đã khá lâu tôi chưa về nhà. Hôm qua, tôi gọi điện cho bố, bố nói đang đưa bà đi bệnh viện phẫu thuật mắt. Tôi thấy mình thật tồi tệ khi quên mất rằng: mắt bà ngày một yếu đi. Mỗi lần tôi về gặp bà, bà luôn hỏi tôi bây giờ trông như thế nào? Béo hay gầy? da trắng hay đen đi? .. Tôi đã không nhìn ra tất cả điều đó là do mắt bà tôi đã không còn thấy rõ. Bà chưa bao giờ thay đổi, vẫn luôn quan tâm người khác theo cách của riêng mình nhưng lại không biết cách chăm sóc bản thân. Bây giờ, tôi đang trên đường về quê gặp bà và gia đình, về để ôn lại kỉ niệm thơ ấu mà tôi đã trót đánh rơi mất phần quan trọng nhất trong đó.

Tham khảo thêm:   Văn mẫu lớp 12: So sánh sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị và Liên Những bài văn hay lớp 12

Đoạn văn tả bà ngoại bằng tiếng Anh

My favorite member in my family is my grandmother, and she also loves me a lot. My grandparents used to live with my aunt, but when she got married, they came to live with us. My grandmother is a little bit short and plump. Her face and expressions are so kind they can make us think of the fairy godmother in the fairy tales. She is now 83 years old, and her hair is turning grey. Her skin is bright so we can easily see the wrinkle and freckles, but in my eyes she is not old at all. She has a cane which she uses to go around, and she sometimes go visit her friends who live near my house. In her free time, she likes to chat with my grandfather, and she even cooks some delicious meals for us at the weekend. Living with her makes me so happy, and I hope she will live as long as possible and always be healthy.

Thành viên yêu thích của tôi trong gia đình là bà ngoại của tôi, và bà ấy cũng yêu tôi rất nhiều. Ông bà tôi đã từng sống với dì của tôi, nhưng khi dì ấy kết hôn, họ đã đến sống với chúng tôi. Bà của tôi hơi thấp người và đầy đặn. Khuôn mặt và biểu cảm của bà rất phúc hậu đến mức có thể khiến chúng ta liên tưởng về bà tiên đỡ đầu trong những câu chuyện cổ tích. Bà ấy bây giờ đã 83 tuổi, và mái tóc của bà đang dần chuyển sang màu xám. Da của bà ấy sáng màu khiến chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những nếp nhăn và tàn nhang, nhưng trong mắt tôi, bà ấy không già một chút nào. Bà tôi có một cây gậy mà bà sử dụng để đi xung quanh, và đôi khi bà ấy cũng đi thăm những người bạn sống gần nhà tôi. Trong thời gian rảnh rỗi, bà ấy thích trò chuyện với ông tôi, và bà ấy thậm chí còn nấu một số món ăn ngon cho chúng tôi vào dịp cuối tuần. Sống với bà khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc, và tôi hy vọng bà tôi sống càng lâu càng tốt và luôn khỏe mạnh.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đoạn văn tả bà bằng Tiếng Anh (4 mẫu) Viết đoạn văn miêu tả bà ngoại, bà nội của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *