Bạn đang xem bài viết ✅ Địa lí 9 Bài 5: Thực hành: Viết báo cáo ngắn về mô hình sản xuất nông nghiệp Soạn Địa 9 sách Cánh diều trang 121 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải Địa lí 9 Bài 5: Thực hành Viết báo cáo ngắn về mô hình sản xuất nông nghiệp giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Lịch sử – Địa lí 9 Cánh diều trang 121.

Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 5 Chương 2: Địa lí các ngành kinh tế. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Địa lí 9 Bài 5: Thực hành Viết báo cáo ngắn về mô hình sản xuất nông nghiệp

1. Lựa chọn một mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở nước ta.

2. Hãy viết báo cáo về một mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả ở nước ta theo gợi ý dưới đây:

– Tên mô hình sản xuất nông nghiệp.

– Một số cây trồng, vật nuôi được sản xuất theo mô hình đó.

Tham khảo thêm:   Tiếng Anh lớp 4 Unit 5: Lesson 1 Soạn Anh 4 trang 80 Explore Our World (Cánh diều)

– Hiệu quả của mô hình sản xuất nông nghiệp.

Trả lời:

(*) Tham khảo: Mô hình nông nghiệp xanh ở Lạng Sơn

Hợp tác xã (HTX) Nông sản Hữu Lũng là hình mẫu ở tỉnh Lạng Sơn về canh tác hữu cơ, gắn với du lịch trải nghiệm nông nghiệp xanh. Mô hình sản xuất bao gồm 3 phân khu sản xuất chính: Khu gieo trồng rau các loại, khu du lịch trải nghiệm nông nghiệp xanh và khu chăn nuôi bò sạch. Trong đó có 1ha nhà kính (nhà màng, nhà lưới) trồng rau quả hữu cơ; 3ha chăn nuôi (1ha trang trại, 2ha trồng cỏ cho bò ăn); các phần diện tích đan xen khác dành trồng hoa cây cảnh, cây ăn quả lâu năm, cùng các quầy nhà bán rau quả hữu cơ, hàng lưu niệm và nhu yếu phẩm cho thực khách đến thăm quan, trải nghiệm. Để các sản phẩm rau quả thường xuyên đạt chuẩn hữu cơ, trong quá trình sản xuất, HTX phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định “6 không”: Không bón phân hóa học, không hóa chất bảo vệ thực vật, không phun thuốc diệt cỏ, không dùng chất kích thích sinh trưởng, không sử dụng hóa chất chất bảo quản, không dùng sản phẩm biến đổi gen.

Nhằm đảm bảo các quy định trên, trước hết HTX luôn giữ cho đất khỏe bằng cách cày phơi ải ruộng trước khi xuống giống; bổ sung nấm đối kháng Trichoderma cho đất trồng; định kỳ đưa nước vôi trong vào tưới ngập đất 1 – 2 ngày. Để khống chế dịch hại rau, tiến hành trồng trong nhà kính; chọn hạt/cây giống khỏe, sạch bệnh; luân canh với cây trồng khác họ; bón phân hữu cơ ruồi lính đen hoặc Matsuda Organic và phân hữu cơ tự ủ phân bò và rau cỏ thải loại trong trang trại với chế phẩm vi sinh; dọn sạch tàn dư thực vật trước sau thu hoạch, bắt giết sâu hại rau bằng tay; người vào nhà kính phải mặc đồ bảo hộ đã tẩy trùng. Trong chăn nuôi cũng vậy, chuồng trại bò phải được tẩy rửa sạch sẽ, vệ sinh tiêu độc định kỳ. Dù chưa đạt chuẩn hữu cơ do sử dụng kháng sinh phòng bệnh cho bò, nhưng thức ăn chăn nuôi đều là chất hữu cơ như cám ngô, cám gạo, bã bia, cỏ voi và uống nước sạch.

Tham khảo thêm:   Thủ tục cấp lại sổ BHXH do người sử dụng lao động làm mất hoặc hỏng

Từ tháng 4/2021 đến nay, trung bình mỗi ngày HTX cung ứng cho người tiêu dùng hơn 600kg rau hữu cơ các loại, nuôi được 30 con bò 3B hướng thịt, trọng lượng đạt 650kg mỗi con. Đáng chú ý, các sản phẩm rau của HTX luôn được cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, công nhận đạt chuẩn hữu cơ Việt Nam nên được các Siêu thị Big C, Tops, Market, Vinmart… ký hợp đng bao tiêu ổn định.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Địa lí 9 Bài 5: Thực hành: Viết báo cáo ngắn về mô hình sản xuất nông nghiệp Soạn Địa 9 sách Cánh diều trang 121 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *