Bạn đang xem bài viết ✅ Đề cương ôn thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2023 – 2024 Ôn tập học kỳ II lớp 1 môn Tiếng Việt Kết nối tri thức ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đề cương học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1năm 2023 – 2024 tổng hợp kiến thức quan trọng, cùng các dạng bài tập trọng tâm trong chương trình học kì 2, giúp thầy cô giao đề cương ôn tập học kì 2 cho học sinh của mình.

Qua đó, cũng giúp các em học sinh lớp 1 làm quen với các dạng bài tập, ôn thi cuối học kì 2 đạt kết quả cao. Mời thầy cô và các em học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wikihoc.com để ôn tập, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi học kì 2 năm 2023 – 2024:

Đề cương ôn thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2023 – 2024

1. ĐỌC THÀNH TIẾNG

Bài 1: Nhờ đôi bàn tay của bà, cây cối trong vườn đua nhau ra hoa kết trái. Cây cam nở hoa trắng muốt. Cây ổi la đà trái chín. Cây na sai trĩu quả.

Câu hỏi: Cây cối trong vườn đua nhau ra hoa kết quả nhờ đâu?

Bài 2: Gia đình Hoa liên hoan chúc mừng ông bà. Mọi người quây quần bên mâm cơm. Cu Bin líu lo: Cháu yêu bà lắm. Cả nhà tràn ngập tiếng cười.

Tham khảo thêm:   Cấu trúc đề thi vào 10 tỉnh Quãng Ngãi năm 2023 - 2024 Cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán, Văn, Anh

Câu hỏi: Gia đình Hoa làm gì để chúc mừng ông bà?

Bài 3: Trong vườn, mấy chú chim sơn ca cất tiếng hót líu lo. Đám chích chòe, chèo bẻo cũng mua vui bằng những bản nhạc rộn ràng. Hoa bưởi, hoa chanh tỏa hương ngào ngạt.

Câu hỏi:

1. Em hãy tìm trong bài đọc tiếng có vần “ung”.

2. Kể tên các loài chim được nhắc đến trong đoạn văn trên.

Bài 4: Chim hải âu bay nhiều hơn đậu, thức nhiều hơn ngủ. Chúng có thể ngủ ngay trong lúc bay. Đôi khi, chúng đậu và ngủ ngay trên mặt nước dập dềnh.

Câu hỏi: Chim hải âu ngủ như thế nào?

Bài 5: Bao giờ có làn gió heo may về mới thật có mùa thu. Cái nắng gay gắt những ngày hè đã thành thóc vàng vào bồ, vào cót, vào kho và đã ẩn vào quả na, quả mít, quả hồng, quả bưởi… Những ngày có gió heo may, dù nắng giữa trưa cũng chỉ dìu dịu, đủ cho ta mặc một chiếc áo mỏng vẫn thấy dễ chịu.

Câu hỏi:

1. Em hãy tìm trong bài đọc tiếng có vần “iu”.

2. Gió heo may về báo hiệu mùa nào trong năm?

2. ĐỌC HIỂU

Bài 1: Âm thanh thành phố

Từ căn gác nhỏ của mình, Hải có thể nghe tất cả các âm thanh náo nhiệt, ồn ã của thủ đô. Tiếng ve kêu rền rĩ trong những đám lá cây bên đường. Tiếng kéo lách cách của những người bán thịt bò khô. Tiếng còi ô tô xin đường gay gắt. Tiếng còi tàu hỏa thét lên và tiếng bánh sắt lăn trên đường ray ầm ầm.

Tham khảo thêm:   Mẫu bảng kê thu nhập tính thuế và thuế thu nhập cá nhân đã khấu trừ đối với bản quyền, nhượng quyền thương mại Mẫu văn bản

(theo Tô Ngọc Hiến)

* Em hãy đánh dấu ✓ vào ☐ đứng trước câu trả lời đúng:

1. Từ căn gác nhỏ của mình, Hải có thể nghe thấy âm thanh của nơi nào?(M1)

☐ Của thủ đô
☐ Của bãi biển
☐ Của rừng núi 
☐ Của khu vườn

2. Hải nghe thấy tiếng ve kêu ở đâu?(M1)

☐ Ở trong những ngôi nhà cao tầng
☐ Ở trong những đám lá cây bên đường
☐ Ở dưới những rãnh nước nhỏ
☐ Ở trên bầu trời cao trong xanh

3. Từ nào sau đây miêu tả tiếng bánh sắt của tàu hỏa lăn trên đường?(M2)

☐ Ồn ã
☐ Rền rĩ
☐ Lách cách
☐ Ầm ầm

4. Hải nghe được những âm thanh gì từ những người bán thịt bò khô?

☐ Tiếng ve kêu rền rĩ
☐ Tiếng còi tàu hỏa
☐ Tiếng kéo lách cách
☐ Tiếng còi ô tô

5. Sắp xếp các từ thành câu và viết lại câu.

xanh ngắt, bầu trời, mùa hè

……………………………………………………………………………………………

6. Em hãy tìm và chép lại câu văn có miêu tả âm thanh tiếng ve.

……………………………………………………………………………………………

3. CHÍNH TẢ (Tập chép)

(Chú ý: Cần viết đúng độ cao, chữ đều nét, đúng chính tả, không bỏ sót chữ. Chú ý viết hoa, đặt dấu câu đúng như bài mẫu)

Bài 1:

Hôm nay là sinh nhật Hà. Cuối buổi học, cô giáo và các bạn đã tổ chức sinh nhật cho Hà. Hà được cắt bánh ga tô, thổi nến ngay tại lớp. Hà vui lắm.

Tham khảo thêm:   Giấy đăng ký hoạt động của trung tâm trọng tài Biểu mẫu tố tụng

Bài 2:

Trời vẫn còn lất phất mưa. Đường vào làng nhão nhoét. Đất dính vào đế dép, nhấc chân lên nặng chình chịch. Tôi suýt bật lên tiếng khóc, nhưng nghĩ đến rất nhiều người đang chờ mẹ con tôi, tôi lại ráng đi.

>> Tải file để tham khảo toàn bộ đề cương!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đề cương ôn thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2023 – 2024 Ôn tập học kỳ II lớp 1 môn Tiếng Việt Kết nối tri thức của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *