Bạn đang xem bài viết ✅ Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Vật lí 12 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 12 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Vật lí 12 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tập huấn thay sách giáo khoa lớp 12 môn Vật lý năm 2024 – 2025.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm đáp án trắc nghiệm tập huấn SGK 12 môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Hóa học, Công nghệ, Giáo dục thể chất để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện khóa tập huấn thay sách giáo khoa lớp 12 mới năm 2024 – 2025 của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com nhé:

Đáp án tập huấn môn Vật lí 12 Kết nối tri thức

Câu 1. Chọn đáp án đúng.

Những quan điểm chủ đạo trong biên soạn SGK và sách CĐHT Vật lí 12 là gì?

(1) Định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS.
(2) Bám sát yêu cầu cần đạt trong chương trình GDPT 2018.
(3) Kết nối tri thức với thực tiễn cuộc sống.
(4) Không chú trọng các hoạt động thực hành.
(5) Tăng cường tối đa kiến thức khoa học và hàm lâm.
(6) Giúp GV tổ chức hoạt động dạy học linh hoạt và đa dạng.

Tham khảo thêm:   Cách quay video cuộc họp trên Google Meet

A. (1), (2), (3) và (4).
B. (1), (2), (4) và (5).
C. (1), (2), (3) và (6).
D. (1), (2), (5) và (6).

Đáp án: C

Câu 2. Chọn đáp án đúng.

Nội dung trong SGK và sách CĐHT học tập Vật lí 12 được lựa chọn theo các tiêu chí nào sau đây?

(1) Bám sát YCCĐ của chương trình.
(2) Chú trọng hình thành và phát triển kiến thức và kĩ năng cho HS.
(3) Chuẩn mực, khoa học, hiện đại và cập nhật.
(4) Định hướng phát triển phẩm chất, năng lực.
(5) Tạo cơ hội cho HS tự học.

A. (1), (2), (4), (5)
B. (1), (3), (4), (5).
C. (2), (3), (4), (5)
D. (1), (2), (3), (5)

Đáp án: B

Câu 3. Các mạch nội dung trong SGK Vật lí 12 theo Chương trình GDPT 2018 là?

A. Vật lí nhiệt, khí lí tưởng, từ trường, vật lí hạt nhân và phóng xạ.
B. Vật lí nhiệt, khí lí tưởng, lượng tử ánh sáng, vật lí hạt nhân và phóng xạ.
C. Vật lí nhiệt, khí lí tưởng, dòng điện xoay chiều, vật lí hạt nhân và phóng xạ.
D. Vật lí nhiệt, khí lí tưởng, dao động và sóng điện từ, vật lí hạt nhân và phóng xạ.

Đáp án: A

Câu 4. Trong mạch kiến thức vật lí hạt nhân và phóng xạ theo CTGDPT 2018 có nội dung gì mới so với CTGDPT 2006?

A. Nguyên lí hoạt động của lò phản ứng hạt nhân.
B. Công nghệ hạt nhân.
C. Nguyên lí hoạt động của máy chụp cộng hương từ.
D. Đồng vị phóng xạ.

Tham khảo thêm:   Kinh tế và pháp luật 11 Bài 15: Quyền và nghĩa vụ công dân về khiếu nại, tố cáo Sách Cánh diều

Đáp án: B

Câu 5. Cấu trúc một bài học gồm?

A. Khởi động, khám phá, câu hỏi – hoạt động, em đã học, em có biết, em có thể.
B. Khởi động, nội dung đọc hiểu, câu hỏi – hoạt động, em đã học, em có thể, em có biết.
C. Khám phá, nội dung đọc hiểu, câu hỏi – hoạt động, em có biết, em có thể..
D. Khởi động, nội dung đọc hiểu, câu hỏi – hoạt động, em đã học, em có thể.

Đáp án: B

Câu 6. Hoạt động thực hành trong SGK Vật lí 12 được thiết kế gồm mấy bước?

A. 3 bước.
B. 4 bước.
C. 5 bước.
D. 6 bước.

Đáp án: D

Câu 7. Cấu trúc SGK Vật lí 12 gồm:

A. 4 chương với 22 bài học.
B. 4 chương với 24 bài học.
C. 4 chương với 25 bài học.
D. 4 chương với 26 bài học.

Đáp án: C

Câu 8. Chọn phương án đúng.

Khi xây dựng kế hoạch bài dạy môn Vật lí 12, GV cần chú ý đảm bảo những yêu cầu cơ bản nào?

(1) Xác định rõ vị trí của tiết dạy; xác định rõ mục tiêu, yêu cầu cần đạt về kiến thức, kĩ năng, phát triển năng lực.
(2) Lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của lớp nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự tin, hứng thú học tập của HS.
(3) Tất cả các tiết dạy học đều phải tổ chức học nhóm, sử dụng công nghệ thông tin và phương tiện dạy học hiện đại.
(4) Lựa chọn thiết bị, đồ dùng dạy học,… và có phương án sử dụng phù hợp, hiệu quả.

Tham khảo thêm:   Bài thu hoạch nghiên cứu, đề xuất, lựa chọn sách giáo khoa lớp 5 Bài thu hoạch chọn sách giáo khoa lớp 5 năm 2024 - 2025

A. (1), (2) và (3).
B. (2), (3) và (4).
C. (1), (3) và (4).
D. (1), (2) và (4).

Đáp án: D

Câu 9. Khi lập kế hoạch bài dạy, GV có nhất thiết phải thực hiện đúng các nội dung, phương pháp, hình thức được thể hiện trong SGK và SGV không?

A. GV phải thực hiện đúng các nội dung, phương pháp, hình thức được thể hiện trong SGK và SGV.
B. GV phải thực hiện đúng các nội dung, phương pháp, hình thức được thể hiện trong SGK, không nhất thiết phải thực hiện theo đúng SGV vì SGV là tài liệu tham khảo.
C. GV có quyền điều chỉnh nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động trong SGK và SGV sao cho phù hợp với điều kiện thực tế và trình độ, khả năng nhận thức của HS.
D. Tất cả các phương pháp trên.

Đáp án: C

Câu 10. Chuyên đề nào có nội dung hoàn toàn mới được đưa vào CĐHT Vật lí 12 theo chương trình GDPT 2018?

A. Chuyên đề 1: Dòng điện xoay chiều.
B. Chuyên đề 2: Ứng dụng của vật lí trong chẩn đoán y học.
C. Chuyên đề 3: Lượng tử ánh sáng.
D. Cả 3 chuyên đề.

Đáp án: B

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Vật lí 12 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 12 năm 2024 – 2025 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *