Bạn đang xem bài viết ✅ Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 5 sách Chân trời sáng tạo Tập huấn sách giáo khoa lớp 5 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 5 sách Chân trời sáng tạo giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tập huấn thay sách giáo khoa lớp 5 môn Lịch sử – Địa lí năm 2024 – 2025.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm đáp án tập huấn SGK lớp 5 môn Tiếng Việt, Toán, Mĩ thuật, Công nghệ, Khoa học, Giáo dục thể chất, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện khóa tập huấn thay sách giáo khoa lớp 5 mới năm 2024 – 2025 của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Đáp án tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 5 sách Chân trời sáng tạo

Câu 1. Tư tưởng biên soạn chủ đạo của SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST là

A. đổi mới và sáng tạo, tích cực hoá hoạt động của HS, chú trọng dạy học tích hợp.
B. kế thừa SGK hiện hành, chú trọng cung cấp kiến thức cho HS, biên soạn theo hướng mở.
C. đổi mới và sáng tạo, bám sát Chương trình GDPT 2018, phân biệt rõ nội dung lịch sử và địa lí.
D. kế thừa SGK hiện hành, tích cực hoá hoạt động của HS, biên soạn theo hướng đóng.

Tham khảo thêm:   Viết đoạn văn Tiếng Anh về ưu điểm hoặc nhược điểm của một loại hình mua sắm Write a paragraph about the advantages OR disadvantages of shopping online

Đáp án: A

Câu 2. Mạch nội dung trong CT Lịch sử và Địa lí 5 theo Chương trình GDPT 2018 gồm

A. thế giới và khu vực.
B. Việt Nam và khu vực.
C. thế giới, khu vực và Việt Nam.
D. Việt Nam và các vùng miền.

Đáp án: C

Câu 3. Cấu trúc của SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST gồm bao nhiêu chủ đề?

A. 3.
B. 4.
C. 5.
D. 6.

Đáp án: D

Câu 4. Tiếp cận năng lực là điểm nổi bật của SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST, điều này không được thể hiện qua

A. Hệ thống câu hỏi phát triển năng lực trong các bài học.
B. Hệ thống thông tin phong phú để giáo viên truyền tải đến HS.
C. Hệ thống tư liệu đa dạng, phong phú cho học sinh khai thác.
D. Chú trọng sự hài hoà giữa kênh chữ và hệ thống tư liệu kèm theo.

Đáp án: B

Câu 5. Trình tự đúng của việc triển khai một bài học trong SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST là

A. Khởi động – Khám phá – Luyện tập – Vận dụng.
B. Dẫn nhập – Hình thành kiến thức mới – Củng cố – Luyện tập.
C. Mở đầu – Khám phá – Luyện tập – Vận dụng.
D. Mở đầu – Khám phá – Củng cố – Vận dụng.

Đáp án: A

Câu 6. Đặc điểm nào dưới đây không phải là điểm mới của SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST?

Tham khảo thêm:   Toán 7 Bài 25: Đa thức một biến Giải Toán lớp 7 trang 25 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Tập 2

A. Tiếp cận theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất.
B. Đảm bảo các yêu cầu cần đạt theo Chương trình GDPT 2018.
C. Tách riêng phần Lịch sử và phần Địa lí.
D. Chú trọng tích hợp nội môn và liên môn

Đáp án: C

Câu 7. Phần Khởi động trong SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST có tác dụng

A. tạo hứng thú và xác định nhiệm vụ học tập cho HS.
B. giúp HS hình thành kiến thức, kĩ năng trong học tập.
C. giúp HS củng cố, hệ thống hoá kiến thức, rèn luyện kĩ năng.
D. minh hoạ và àm rõ hơn nội dung bài học.

Đáp án: A

Câu 8. Phần “Hướng dẫn ôn tập” trong SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST có đặc điểm gì?

A. Nội dung phần lớn là bài tập dạng trắc nghiệm.
B. Nội dung được chia theo hai học kì.
C. Nội dung tập trung vào ôn tập cuối năm.
D. Nội dung bố trí ở giữa và cuối sách.

Đáp án: B

Câu 9. So với SGK theo Chương trình GDPT 2006, ý nào dưới đây không phải là nội dung mới của SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST theo Chương trình GDPT 2018 là

A. Chung tay xây dựng thế giới.
B. Các nước láng giềng.
C. Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.
D. Các chủng tộc trên thế giới.

Đáp án: B

Câu 10. Ý nào dưới đây đúng với cấu trúc của SGK Lịch sử và Địa lí 5 – Bộ sách CTST?

Tham khảo thêm:   Tiếng Anh 8 Unit 2: Từ vựng Từ vựng Life in the Countryside - Kết nối tri thức

A. Gồm 6 chủ đề với 26 bài học và phần Hướng dẫn ôn tập.
B. Gồm 5 chủ đề với 26 bài học và phần Hướng dẫn ôn tập.
C. Gồm 6 chủ đề với 25 bài học và phần Hướng dẫn ôn tập.
D. Gồm phần Mở đầu, 6 chủ đề với 27 bài học.

Đáp án: A

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 5 sách Chân trời sáng tạo Tập huấn sách giáo khoa lớp 5 năm 2024 – 2025 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *