Bạn đang xem bài viết ✅ Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Khoa học 5 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 5 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Khoa học 5 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tập huấn thay sách giáo khoa lớp 5 môn Khoa học năm 2024 – 2025.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm đáp án tập huấn SGK lớp 5 Tiếng Việt, Toán, Hoạt động trải nghiệm, Công nghệ, Đạo đức, Giáo dục thể chất để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện khóa tập huấn thay sách giáo khoa mới năm 2024 – 2025 của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

Đáp án tập huấn môn Khoa học 5 sách Kết nối tri thức

Câu 1. Theo các thầy/cô, SGK Khoa học 5 truyền tải thông điệp “Kết nối tri thức với cuộc sống” dựa trên quan điểm giáo dục nào sau đây?

A. Nội dung dạy học phản ánh những thành tựu của khoa học kĩ thuật hiện đại.
D. Nội dung dạy học coi trọng tính lôgic, hàn lâm của hệ thống tri thức khoa học
C. Coi quá trình giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống.
D. Coi trọng sự kết nối kiến thức khoa học giữa các lớp học, cấp học.

Tham khảo thêm:   Đề cương ôn tập giữa học kì 2 môn Khoa học tự nhiên 7 sách Cánh diều Ôn tập giữa kì 2 môn KHTN 7 năm 2022 - 2023

Đáp án: C.

Câu 2. Những phẩm chất/năng lực nào KHÔNG được hình thành ở Môn Khoa học lớp 5

A. Phẩm chất yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm.
B. Năng lực giao tiếp và hợp tác, tự chủ và tự học.
C. Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, khoa học tự nhiên.
D. Năng lực khoa học, lịch sử và địa lí.

Đáp án: D.

Câu 3. Năng lực đặc thù trong môn Khoa học 5 bao gồm các thành phần nào?
A. Nhận thức khoa học tự nhiên, tìm hiểu tự nhiên và xã hội, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học.
B. Nhận thức khoa học, tìm hiểu môi trường tự nhiên và xã hội, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học.
C. Nhận thức khoa học tự nhiên, tìm hiểu môi trường tự nhiên xung quanh.
D. Nhận thức khoa học tự nhiên; tìm hiểu khoa học tự nhiên; vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học.

Đáp án: D.

Câu 4. Đâu là nội dung mới của Chương trình Khoa học thể hiện trong sách Khoa học 5?

A. Con người và sức khoẻ – Phòng tránh bị xâm hại.
B. Chất – Đất.
C. Năng lượng – Năng lượng điện.
D. Thực vật và động vật – Sự sinh sản của động vật.

Đáp án: B.

Câu 5. Cấu trúc bài học trong SGK Khoa học 5 – bộ sách KNTT gồm những hoạt động nào?

A. Hoạt động đọc hiểu kiến thức khoa học; hoạt động khám phá; hoạt động luyện tập, vận dụng
B. Hoạt động mở đầu; hoạt động thực hành thí nghiệm; hoạt động vận dụng giải bài tập tình huống.
C. Hoạt động đọc hiểu và trả lời câu hỏi; hoạt động khám phá kiến thức; hoạt động luyện tập, vận dụng; hoạt động giải bài tập tình huống gắn với thực tế.
D. Hoạt động mở đầu; hoạt động khám phá kiến thức, hoạt động luyện tập, vận dụng; hoạt động tổng kết.

Tham khảo thêm:   Quyết định số 345/QĐ-TTG Phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị

Đáp án: D.

Câu 6. Cấu trúc bài Ôn tập cuối chủ đề gồm những nhóm hoạt động học tập chính nào?

A. Hoạt động mở đầu chia sẻ trải nghiệm có được qua chủ đề; hoạt động hệ thống hoá kiến thức dưới dạng sơ đồ tư duy; hoạt động thực hành, vận dụng thực tiễn.
B. Hoạt động mở đầu kết nối tri thức, kinh nghiệm đã có với bài học; hoạt động mở rộng kiến thức tìm tòi khám phá.
C. Hoạt động vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã khám phá và thực hành luyện tập vào các tình huống tương tự, vận dụng vào cuộc sống.
D. Hoạt động mở đầu; hoạt động củng cố, đào sâu hoặc mở rộng kiến thức đã có trong thực tiễn đời sống.

Đáp án: A.

Câu 7. Kĩ năng nào được chú trọng khi thiết kế hoạt động học trong sách khoa học 5?

A. Kĩ năng tìm kiếm và xử lí thông tin.
B. Kĩ năng đọc hiểu .
C. Kĩ năng tiến trình nghiên cứu khoa học.
D. Kĩ năng thực hành thí nghiệm.

Đáp án: C.

Câu 8. Dạng hoạt động nào không được chú trọng khi thiết kế SGK Khoa học 5 bộ sách KNTT?

A. Hoạt động đọc hiểu kiến thức khoa học và thực hiện nhiệm vụ.
B. Hoạt động thực hành thí nghiệm, quan sát khám phá kiến thức.
C. Hoạt động trả lời câu hỏi, điều tra, giải bài tập tình huống gắn với thực tế.
D. Hoạt động đọc thuộc và ghi nhớ kiến thức khoa học.

Tham khảo thêm:   Thông tư 06/2019/TT-BNV Quy định mới về quản lý hồ sơ công chức

Đáp án: D.

Câu 9. Phương pháp dạy học nào không được gợi ý khi thiết kế các hoạt động học trong sách Khoa học 5 bộ sách KNTT?

A. Quan sát.
B. Kể chuyện.
C. Thí nghiệm.
C. Đóng vai.

Đáp án: B.

Câu 10. Gợi ý đánh giá thường xuyên theo 3 mức độ (biết, hiểu, vận dụng) và đáp án nằm trong tài liệu nào của môn Khoa học – bộ sách KNTT?

A. Các câu hỏi trong phần hoạt động thực hành, vận dụng của sách giáo khoa.
B. Câu hỏi phần mở đầu của sách giáo khoa.
C. Các câu hỏi, bài tập phần gợi ý đánh giá của sách giáo viên.
D. Các câu hỏi, bài tập trong vở bài tập.

Đáp án: C.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Khoa học 5 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 5 năm 2024 – 2025 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *