Bạn đang xem bài viết ✅ Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Địa lí 12 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 12 năm 2024 – 2025 ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Địa lí 12 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tập huấn thay sách giáo khoa lớp 12 môn Địa lý năm 2024 – 2025.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm đáp án trắc nghiệm tập huấn SGK 12 môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện khóa tập huấn thay sách giáo khoa lớp 12 mới năm 2024 – 2025 của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com nhé:

Đáp án tập huấn môn Địa lí 12 Kết nối tri thức

Câu 1. Ý nào sau đây không phản ánh đúng quan điểm biên soạn SGK Địa lí 12 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018?

A. Tuân thủ định hướng đổi mới giáo dục phổ thông và tiêu chuẩn SGK mới là hình thành và phát triển năng lực và phẩm chất cho HS.
B. Kế thừa và phát huy ưu điểm của SGK hiện hành, tiếp thu điểm mới từ SGK của các nước tiên tiến trên thế giới.
C. Tập trung đáp ứng được yêu cầu truyền tải nội dung kiến thức khoa học cho HS.
D. Thể hiện thông điệp “kết nối tri thức với cuộc sống” của bộ sách và hỗ trợ GV đổi mới hiệu quả phương pháp tổ chức các hoạt động dạy – học.

Tham khảo thêm:   Quyết định số 1558/QĐ-TTG phê duyệt Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử"

Đáp án: C

Câu 2. Điểm mới nổi bật của SGK Địa lí 12 bao gồm:

A. khổ sách, theo mô hình SGK của nhiều nước tiên tiến trên thế giới.
B. cách tiếp cận và thiết kế in ấn.
C. cấu trúc SGK và phương pháp biên soạn.
D. cách tiếp cận; phương pháp biên soạn; cấu trúc; trình bày, thiết kế, hình ảnh,…

Đáp án: D

Câu 3. Cấu trúc bài học trong SGK Địa lí 12

A. gồm các phần: yêu cầu cần đạt, mở đầu, kiến thức mới, luyện tập, vận dụng.
B. thống nhất gồm bốn phần: khởi động, khám phá, luyện tập, vận dụng.
C. thống nhất với bốn hoạt động: mở đầu, kiến thức mới, luyện tập, vận dụng.
D. có sự khác nhau giữa các bài để phù hợp với nội dung từng bài.

Đáp án: C

Câu 4. SGK Địa lí 12 được thiết kế

A. giống SGK Địa lí hiện hành, gồm: kênh chữ, kênh hình, câu hỏi, bài tập.
B. thành hai tuyến: tuyến chính (nội dung chính của bài) và tuyến phụ (thông tin bổ sung, mở rộng,…).
C. thành ba tuyến: tuyến phụ, tuyến chính, tuyến nâng cao.
D. linh hoạt, không thống nhất.

Đáp án: B

Câu 5. Trong mỗi bài học Địa lí 12, hoạt động Mở đầu nhằm mục đích

A. giúp HS khai thác kiến thức của bài thông qua tuyến chính và tuyến phụ.
B. củng cố, hệ thống hoá kiến thức, rèn luyện các kĩ năng gắn với kiến thức bài học.
C. vận dụng sáng tạo, giải quyết tình huống thực tiễn gắn với nội dung bài học.
D. xác định nhiệm vụ học tập, vấn đề cần giải quyết hoặc nhiệm vụ học tập gắn với kiến thức mới của bài.

Tham khảo thêm:   Nghị định 43/2013/NĐ-CP Điều 10 của Luật công đoàn về quyền, trách nhiệm của công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

Đáp án: D

Câu 6. Nội dung tuyến phụ trong các bài học Địa lí 12 có vai trò

A. minh hoạ cho tuyến chính, cân đối nội dung chính và nội dung phụ.
B. như là một nội dung cần chú trọng khai thác để hình thành kiến thức, phát triển năng lực cho HS.
C. cung cấp thông tin mở rộng, bổ sung hoặc có tính liên môn, kết nối nhằm làm rõ hơn nội dung chính.
D. giúp cho nội dung SGK sinh động, phù hợp với xu hướng biên soạn SGK của thế giới.

Đáp án: C

Câu 7. Kênh hình trong các bài học Địa lí 12 có vai trò như thế nào?

A. Kênh hình là nội dung chính của bài học, GV căn cứ vào đó tổ chức hoạt động phù hợp cho HS chủ động rút ra những kiến thức cơ bản, rèn luyện các kĩ năng, góp phần phát triển năng lực đặc thù môn học.
B. Kênh hình là phần minh hoạ, bổ sung cho nội dung chính của bài học, GV hướng dẫn HS tham khảo.
C. Kênh hình chỉ là hình ảnh minh hoạ, không sử dụng để khai thác kiến thức.
D. Kênh hình có khi là minh hoạ cho nội dung chính, có khi lại là một phần của nội dung chính.

Đáp án: A

Câu 8. Hoạt động Vận dụng trong SGK Địa lí 12 nhằm mục đích

A. vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết tình huống thực tiễn gắn với nội dung bài học.
B. để HS tìm hiểu nội dung bài học.
C. củng cố kiến thức, rèn luyện các kĩ năng gắn với kiến thức vừa học.
D. ghi nhớ những điều đã học.

Tham khảo thêm:   Đề kiểm tra học kì I lớp 8 môn Vật lý - Đề 2 Đề kiểm tra môn Vật lý

Đáp án: A

Câu 9. Bước nào sau đây không có trong quy trình thiết kế kế hoạch bài dạy môn Địa lí 12?

A. Xác định mục tiêu bài dạy.
B. Xác định chuỗi hoạt động dạy học.
C. Phát triển các hoạt động dạy học cụ thể.
D. Ôn tập, kiểm tra và đánh giá HS.

Đáp án: D

Câu 10. Chuyên đề học tập Địa lí 12 nhằm

A. nâng cao thêm những kiến thức đã học trong SGK Địa lí 12.
B. đáp ứng yêu cầu phân hoá sâu ở cấp THPT và góp phần định hướng nghề nghiệp.
C. tạo tài liệu tham khảo nâng cao cho GV và HS trong khi học SGK Địa lí 12.
D. củng cố phẩm chất và năng lực cho HS.

Đáp án: B

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Địa lí 12 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tập huấn sách giáo khoa lớp 12 năm 2024 – 2025 của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *