Bạn đang xem bài viết ✅ Đáp án cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam Câu hỏi và đáp án cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Đối tượng dự thi là thanh thiếu niên Việt Nam (từ 9 đến 30 tuổi) ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi mang ý nghĩa rất lớn giúp thanh thiếu niên có cơ hội học hỏi, đồng thời ôn lại những kiến thức lịch sử về Đảng. Thời đại 4.0 như hiện nay, thì hình thức thi trực tuyến sẽ giúp người trẻ có thể tiếp cận những kiến thức liên quan đến lịch sử Đảng một cách gần gũi, nhanh chóng, từ đó giúp thanh niên có thêm tình yêu với Đảng và đất nước”. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo bộ câu hỏi cũng như đáp án cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, để có thêm kinh nghiệm viết bài cho mình:

Đáp án tuần 4: từ 15/12 – 21/12

1.A 2.B 3.B 4.A 5 6.C 7.B 8.D 9.C 10.A
11.D 12.D 13.B 14.A 15.C 16.C 17.B 18.A 19.A 20.D

Đáp án tuần từ 08/12 đến 14/12

1.B 2.B 3.B 4.D 5.C 6.D 7.B 8.B 9.B 10.D
11.D 12.D 13.A 14.C 15.A 16.D 17.A 18.D 19.A 20.A
Tham khảo thêm:   560 câu trắc nghiệm Sinh học ôn thi THPT Quốc gia 2023 Ôn thi THPT Quốc gia môn Sinh học

Câu hỏi và đáp án Tuần 2 từ 1/12 đến 7/12

Câu số 1: Trên cơ sở nắm bắt những chuyển biến tình hình, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra chủ trương quân sự trong Đông Xuân 1953-1954:

A. Tăng cường chiến tranh du kích ở vùng sau lưng địch nhằm phân tán chủ lực địch.

B. Quân chủ lực của ta tập trung tiêu diệt sinh lực địch ở những vùng chiến lược quan trọng mà địch tương đối yếu, tranh thủ tiêu diệt địch ở những hướng địch đánh ra.

C. Thực hiện phương châm “tích cực, chủ động, cơ động, linh hoạt”

D. Cả ba phương án trên

Câu số 2: Đại đoàn Quân tiên phong là đại đoàn nào?

A. Đại đoàn 308.

B. Đại đoàn 304

C. Đại đoàn 316

D. Đại đoàn 320.

Câu số 3: Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ hai của Đảng đã bầu ai làm Tổng bí thư?

A. Hồ Chí Minh

B. Trần Phú

C. Trường Chinh

D. Lê Duẩn

Câu số 4: Các giai đoạn của cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân được xác định trong Chính cương của Đảng Lao động Việt Nam:

A.Giai đoạn thứ nhất chủ yếu là hoàn thành giải phóng dân tộc.

B. Giai đoạn thứ hai chủ yếu là xóa bỏ di tích phong kiến và nửa phong kiến, triệt để thực hiện người cày có ruộng.

C. Giai đoạn thứ ba là tiến tới xây dựng cơ sở vật chất cho CNXH.

D. Cả ba phương án trên.

Câu số 5: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược kéo dài bao nhiêu năm?

A. 7 năm

B. 8 năm

C. 9 năm

D.10 năm

Câu số 6: Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương đã quy định:

Tham khảo thêm:   Thông tư 61/2017/TT-BCA Quy định biểu mẫu giấy tờ sổ sách về điều tra hình sự

A. Các nước tham dự Hội nghị cam kết tôn trọng các quyền dân tộc cơ bản: Độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào, Campuchia.

B. Pháp rút quân ra khỏi 3 nước Đông Dương, vĩ tuyến 17 là giới tuyến quân sự tạm thời ở Việt Nam và sẽ tổng tuyển cử thống nhất đất nước vào tháng 7-1956.

C. Pháp tuyên bố công nhận Việt Nam là một quốc gia tự do

D. A và B

Câu số 7: Người tiếp chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bức ảnh?

A. Trung tướng Trần Quý Hai

B. Thượng tướng Phạm Văn Trà

C. Thượng tướng Chu Văn Tấn

D. Tướng Nguyễn Chánh

Câu số 8: Thời gian và địa điểm diễn ra sự khiến trong bức ảnh?

A. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm cơ sở sản xuất vận chuyển than ở vùng mỏ Quảng Ninh (30/3/1959)

B. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm mỏ Thiếc ở Tĩnh Túc, Cao Bằng (15/9/1958)

C. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm công trường xây dựng Nhà máy Điện Vinh, Nghệ An (6/1957)

D. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm mỏ Apatit, Lào Cai (30/3/1959)

Câu 9. Thông tin về sự kiện trong bức ảnh

Đáp án

D. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm cán bộ công nhân nhà máy in Tiến Bộ, Hà Nội (13/5/1959)

Câu số 10. Ngày 14/7/1986, tại hội nghị bất thường Ban chấp hành TW Đảng ai được bầu làm tổng bí thư

Đáp án

D. Trường Chinh

Câu số 11. Hội nghị nào trong chống Mỹ cứu nước có ý nghĩa như hội nghị Diên Hồng

Đáp án

A. Hội nghị chính trị đặc biệt (3/1964) tại Hà Nội

Tham khảo thêm:   Soạn bài Chiếc áo của hoa đào trang 10 Tiếng Việt lớp 3 Chân trời sáng tạo Tập 2 - Tuần 19

Câu số 12. Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội nước Việt Nam thống nhất (Quốc hội khóa VI) được tổ chức trong thời gian nào.

Đáp án

A. Từ 24/6 đến 3/7/1976

Câu số 13. Chiến thắng Vạn Tường Quảng Ngãi diễn ra vào thời gian nào

Đáp án

B. Tháng 8/1965

Câu số 14. Dự thảo “Đề cương đường lối cách mạng miền Nam” được viết vào thời gian nào

Đáp án

C. Tháng 8/1956

Câu số 15. Chủ trương đổi mới công tác kế hoạch hóa và cải tiến một cách cơ bản chính sách kinh tế để cho sản xuất “bung ra” được nêu lên ở hội nghị nào của TW Đảng khóa IV.

Đáp án

B. Hội nghị ban chấp hành lần thứ 6 (8/1979)

Câu số 16. Đoạn nhạc nhắc đến lá cờ nào?

C. Cờ Đảng

Câu số 17. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội năm 1991 nêu lên mấy đặc trưng của chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta xây dựng.

Đáp án

B. 6

Câu số 18. Nhiệm vụ nào của Đảng được coi là then chốt trong thời kỳ đổi mới

Đáp án

A. Xây dựng Đảng

Câu số 19. Cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống chiến tranh xâm lược ở phía Tây Nam diễn ra trong thời gian nào.

Đáp án

B. 1975-1979

Câu số 20. Hình ảnh trong clip được gợi nhớ đến miền quê nào

Đáp án

C. Đồng bằng và trung du Bắc bộ

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đáp án cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam Câu hỏi và đáp án cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *