Bạn đang xem bài viết ✅ Công nghệ 6 Bài 11: Đèn điện Giải Công nghệ lớp 6 Bài 11 trang 60 sách Kết nối tri thức với cuộc sống ✅ tại website Wikihoc.com có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập SGK Công nghệ 6 trang 60, 61, 62, 63 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 11: Đèn điện của chương IV: Đồ dùng điện trong gia đình.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi của bài 11 trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Kết nối tri thức với cuộc sống. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Wikihoc.com:

I. Khái quát chung

❓Việc thay thế một số bóng đèn sợi đốt trong gia đình có phải là một giải pháp tiết kiệm điện? Đèn điện và bóng đèn có những loại nào, chúng có đặc điểm gì?

Trả lời:

  • Thay thế bóng đèn sợi đốt trong gia đình không phải là một giải pháp tiết kiệm điện vì bóng đèn sợi đốt tiêu thụ điện năng nhiều nhất.
  • Đèn điện: đèn bàn, đèn ống, đèn ngủ, đèn chùm.. được dùng để chiếu sáng và sưởi ấm, trang trí.
  • Bóng đèn gồm bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang,bóng đèn compact, bóng đèn LED.. được dùng để chiếu sáng.
Tham khảo thêm:   Toán 6 Bài 3: Vai trò của tính đối xứng trong thế giới tự nhiên Giải Toán lớp 6 trang 61 sách Chân trời sáng tạo - Tập 2

II. Một số loại bóng đèn thông dụng

Khám phá

❓Kể tên bộ phận phát sáng của bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn compact, bóng đèn LED.

Trả lời:

Bộ phận phát sáng của các loại đèn là:

  • Bóng đèn sợi đốt là sợi đốt
  • Bóng đèn huỳnh quang: ống thuỷ tinh
  • Bóng đèn compact: ống thuỷ tinh
  • Bóng đèn LED: bảng mạch LED phát ra ánh sáng.

Kết nối năng lực

Một nhà sản xuất đưa ra các thông tin về độ sáng và công suất tiêu thụ của một số loại bóng đèn như sau:

Thông tin về độ sáng và công suất tiêu thụ

Nếu một bóng đèn sợi đốt với thông số kĩ thuật 220 V- 40 W bị hỏng, em hãy tham khảo thông tin trên và lựa chọn một loại bóng đèn để thay thế. Giải thích sự lựa chọn của em.

Trả lời:

Em sẽ chọn bóng đèn compact 9 W hoặc bóng đèn LED 5 W để thay thế vì hai bóng đèn đó cùng độ sáng với bóng đèn bị hỏng.

Vận dụng

1. Gia đình em đang sử dụng bóng đèn loại nào ở khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ nơi, khu vực nấu ăn…?

2. Đề xuất phương án thay thế bóng đèn ở gia đình em sao cho tiết kiệm điện năng.

Trả lời:

1. Gia đình em sử dụng bóng đèn LED ở khu vực sinh hoạt chung và khu vực nấu ăn, bóng đèn huỳnh quang ở khu vực nghỉ ngơi

2. Để tiết kiệm điện năng ở gia đình, em sẽ đề xuất với gia đình sử dụng bóng đèn LED vì đây là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất mà vẫn đảm bảo độ sáng.

Tham khảo thêm:   Chỉ thị số 20/2010/CT-UBND Về thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2010 - 2011 tại TP Hồ Chí Minh

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Công nghệ 6 Bài 11: Đèn điện Giải Công nghệ lớp 6 Bài 11 trang 60 sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Wikihoc.com nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *