Viết đoạn văn về đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh, topic miêu tả đồ vật máy tính và gấu bông có dịch tiếng Việt

Trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc, trong học tập sẽ có rất nhiều đồ vật bạn yêu thích có thể do nó giúp bạn rất nhiều gắn bó lâu hoặc đó cũng có thể là món qua ý nghĩa từ người nào đó. Bạn có thể chọn rất nhiều như đồ dùng học tập, cái tivi, cái điện thoại, cái laptop máy tính bàn ghế, giường tủ... Trong bài này wikihoc.com sẽ đưa tới cho các bạn 2 bài viết mẫu về đồ vật là con gấu bông và chiếc máy tính

Các bài viết liên quan tới chủ đề Đồ vật yêu thích đáng chú ý:

Trong những vật dụng hằng ngày, hẳn là chúng ta luôn yêu thích một thứ gì đó nhiều hơn những thứ khác. Đó có thể là một món đồ có giá trị, hoặc cũng có thể là một món quà kỉ niệm từ người mà ta yêu thương. Hôm nay chúng ta hãy cùng viết về bất cứ món đồ gì mà chúng ta yêu thích sau khi tham khảo qua hai ví dụ sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn ngắn về đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh - gấu bông

Vocabulary:

  • Teddy bear (n): Gấu nhồi bông.
  • Guardian (n): Người canh gác, người bảo vệ.
  • Fluffy (adj): Phủ lông tơ, mịn.
  • Faded (adj): Bạc màu.
  • Ribbon (n): Dải ruy băng trang trí.
  • Sparkling (adj): Lấp lánh.

When I was seven, I got my first teddy bear from my grandmother, and it was my favorite thing of all time. I named it Dorere because I really loved to watch Doraemon at that time, but lately I realized that it was such a silly name. It is not an ordinary teddy bear, but it is a huge one with many beautiful details. At the time I got it, it was even bigger than me, and I always said that it was my guardian when I went to bed. I have keeping it in a very good condition, and a part of it is also because it has good quality. It is made in America, and my grandmother had to spent a quite amount of money on it. The fur is smooth and very fluffy, it has a beautiful golden brown which is not faded through time. It wears a blue and white stripe T shirt with a big pink ribbon on its neck. That T shirt can be taken off, so my grandma and I had made many different outfits for it. So far it has two dresses, three T shirts, countless ribbons, and a pair of shoes. All of them are not as beautiful as the original one, but they are the effort of both of us. It has big round sparkling eyes, and I usually took my father’s glasses to put on it. When I was young, we often played roles game in which I was the knight and it was a devil monster. However, later at night I hugged it to bed and pretended that it was an angel to protect me from the ghost. I had many nice memories with Dorere, and until now it is still my best friend. I love it very much, and I will always take a really good care of it.

Dịch:

Khi tôi lên bảy, tôi đã nhận được chú gấu bông đầu tiên của mình từ bà ngoại, và nó là thứ mà tôi vẫn luôn thích nhất. Tôi đặt tên nó là Dorere bởi vì tôi rất thích xem phim hoạt hình Doraemon vào thời điểm đó, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó là một cái tên hết sức ngớ ngẩn. Nó không phải là một chú gấu bông thông thường, mà nó là một con gấu lớn với nhiều chi tiết đẹp. Vào thời điểm tôi nhận được nó, nó thậm chí còn lớn hơn tôi, và tôi luôn nói rằng đó là người bảo vệ của tôi mỗi khi tôi đi ngủ. Tôi đã giữ nó trong một tình trạng rất tốt, và một phần của nó cũng là bởi vì nó có chất lượng tốt. Nó được sản xuất ở Mỹ, và bà tôi đã phải chi một khoản tiền khá lớn vào nó. Lớp lông của nó rất mượt mà và mịn, nó có màu nâu vàng rất đẹp và không bị phai màu theo thời gian. Nó mặc một chiếc áo phông kẻ sọc màu xanh và trắng với một dải ruy băng màu hồng lớn trên cổ. Cái áo phông đó có thể được cởi ra, nên bà tôi và tôi đã làm nhiều bộ trang phục khác nhau cho nó. Cho đến nay nó có hai chiếc váy, ba cái áo phông, vô số dây ruy băng và một đôi giày. Tất cả chúng đều không đẹp được như bản gốc, nhưng chúng là nỗ lực của cả hai chúng ta. Nó có đôi mắt to tròn lấp lánh, và tôi thường lấy kính của bố tôi đeo cho nó. Khi tôi còn nhỏ, chúng tôi thường chơi trò đóng giả vai, tôi là hiệp sĩ và nó là một con quái vật ác độc. Tuy nhiên, sau đó vào ban đêm tôi ôm nó lên giường và giả vờ rằng đó là một thiên thần để bảo vệ tôi khỏi lũ ma quỷ. Tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp với Dorere, và cho đến bây giờ nó vẫn là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi yêu nó rất nhiều, và tôi sẽ luôn chăm sóc nó thật tốt 

Bài luận 2. Viết về đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt - Chiếc máy tính

Vocabulary:

  • Frame (n): Khung, viền.
  • Pad (n): Miếng lót.
  • Kit (n): Bộ đồ nghề.
  • Observation (n): Sự giám sát.

Last week was my birthday party, so I received many presents from my friends and relatives. Out of all the clothes and shoes, my older brother gave me a very surprising gift, and it was a computer. He took it out at the end of the party, and it was put in a so huge box that I even thought maybe I would get a whole fridge. It is designed especially for girl, so the outside frame is painted in pink. I asked him about the price, but he told me it was a secret. The computer seems to be expensive because it comes with all the necessary things such as loud speakers, mouse, mouse pad, keyboard and a cleaning kit. The CPU has a place to insert the CD, so I can watch movies and listen to music on it. It looks so different from the original ones, and later I know that it is because my brother told the store to repaint it in my favorite color. When I turn it on, it is already installed every needed programs as well as games. My favorite things to do in my free time is playing games on my phone, and now I have a whole computer to enjoy my hobby. It also has some educational software such as Math and English E - learning. My parents had connected it with Internet, so I can go online and search for many other interesting things. Whenever I finish my homework, I have permission to play with it under my parents’ observation. This computer for me is just like a dream, because I never think I would get anything valuable as this. My brother is such a wonderful sibling for giving me this present, and I will try my best to keep it in a good condition.

Dịch:

Tuần trước là tiệc sinh nhật của tôi, vì vậy tôi nhận được rất nhiều quà từ bạn bè và người thân của tôi. Trong số tất cả các loại quần áo và giày, anh trai tôi tặng tôi một món quà rất bất ngờ, và đó là một chiếc máy tính. Anh tôi lấy nó ra vào cuối buổi tiệc, và nó được đặt trong một cái hộp to đến nỗi thậm chí tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ có cả một cái tủ lạnh. Nó được thiết kế đặc biệt cho phái nữ, vì vậy khung máy bên ngoài được sơn màu hồng. Tôi hỏi anh tôi về giá của nó, nhưng anh ấy nói với tôi đó là một bí mật. Máy tính có vẻ đắt tiền vì nó đi kèm với tất cả những thứ cần thiết như loa ngoài, chuột, tấm lót chuột, bàn phím và bộ dụng cụ vệ sinh. CPU có một nơi để chèn đĩa CD, vì vậy tôi có thể xem phim và nghe nhạc trên đó. Nó trông rất khác so với những chiếc máy chính gốc, và sau đó tôi biết rằng đó là bởi vì anh tôi nói với cửa hàng sơn lại nó bằng màu sắc yêu thích của tôi. Khi tôi bật nó lên, nó đã được cài đặt đầy đủ tất cả các chương trình cần thiết cũng như các trò chơi. Điều tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi là chơi trò chơi trên điện thoại, và bây giờ tôi có hẳn một cái máy tính để tận hưởng sở thích của mình. Nó cũng có một số phần mềm giáo dục như Toán và Anh ngữ E - learning. Bố mẹ tôi đã kết nối nó với Internet, vì vậy tôi có thể lên mạng và tìm kiếm nhiều thứ thú vị khác. Bất cứ khi nào tôi hoàn thành xong bài tập về nhà, tôi được phép chơi với nó dưới sự giám sát của bố mẹ tôi. Máy tính này đối với tôi giống như một giấc mơ, bởi vì tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ nhận được bất cứ món gì có giá trị như thế này. Anh trai tôi là một người anh tuyệt vời khi đã cho tôi món quà này, và tôi sẽ cố hết sức để giữ nó trong tình trạng tốt.

Xem thêm các bài về Đồ vật yêu thích khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh