Viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Thông thuường tất cả các sự vật hiện tượng trên trái đất đều có 2 mặt của nó, môi trường sống cũng vậy. Thuường điển hình nhất là thành phố và nông thôn. Nhiều người thích ở thành phố, nhiều người thích ở nông thôn, nhưng vì nhiều lý do người ta không thể tự quyết định nơi ở của mình được. Nhưng quan trọng là dù sống ở đâu cũng đều có những mặt tích cực và tiêu cực. Sống ở thành phố cũng vậy có rất nhiều điều hay ho nhưng cũng rất nhiều hạn chế. Vậy cuộc sống ở thành phố ra sao. Hãy cùng wikihoc.com tham khảo 2 bài luận dưới đây để các bạn dễ hình dung và có thể tự viết cho mình 1 bài luận hay về cuộc sống ở thành phố nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề cuộc sống ở thành phố đáng chú ý:

Thành phố trong ấn tượng của mọi người luôn là một nơi đông đúc và nhộn nhịp. Nhưng ngoài ra cuộc sống ở đây còn điều gì khác thú vị không? Các bạn hãy thử miêu tả về một ngày và lối sống của một thành phố bất kì sau khi tham khảo qua hai bài viết sau nhé.

Bài luận 1. Viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Enterprise (n): Doanh nghiệp.
  • Expense (n): Chi phí, sự tiêu xài.
  • Convenient (adj): Tiện lợi, thuận tiện.

I live in Ho Chi Minh City, the biggest city of Vietnam. This is also the crowded city which consists of many people from different parts of the country as well as the world. We can easily meet people with different accent from the North, the Middle and the South of Vietnam. They all live, study and work together in the same neighborhood. There are also a lot of foreigners choose Ho Chi Minh City as their second home. They mostly work in international enterprises or teach at foreign language centers, and most of them find this city as an ideal place to live. The salary rate for foreigners is usually higher than Vietnamese, and the expenses here are lower than in their mother countries. The lifestyle here is fast and active. People start to leave home at the very early time in the morning. Some of them go to the markets, some go to work, and some open their own shops. However, the streets in working hours are also crowded, and sometimes even I cannot understand why there are always too many people. They come back home in the evening, but later they head back to the road again to go out with friends or have other forms of entertainment after a long day of work. It is usually very late in the evening when most of the citizens to finally go to sleep, but it is easy to see many other people going out until the morning. There are many coffee shops and convenient stores that open for 24 hours and seven days a week, so we can always find a place to stay out. It can be considered that Ho Chi Minh city as a non - sleep city, and the roads are never actually out of people. I have been living here since I was born, and I love the lifestyle here.

Dịch:

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam. Đây cũng là thành phố đông dân nhất nơi chứa rất nhiều người đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước cũng như thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng gặp những người có giọng nói khác nhau của miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Tất cả họ đều sống, học tập và làm việc cùng nhau trong cùng một khu. Cũng có rất nhiều người nước ngoài chọn thành phố Hồ Chí Minh là ngôi nhà thứ hai của họ. Đa số họ làm việc trong những doanh nghiệp quốc tế hoặc dạy ở những trung tâm ngoại ngữ, và hầu hết họ đều thấy thành phố này là một nơi sống lý tưởng. Lương của người nước ngoài thường cao hơn của người Việt Nam, và chi phí ở đây cũng thấp hơn đất nước của họ. Lối sống ở đây nhanh và năng động. Mọi người bắt đầu rời khỏi nhà vào lúc sáng sớm. Một vài người thì đi chợ, một vài người đi đến chỗ làm, và một vài người mở cửa hàng của họ. Tuy nhiên, các con đường trong giờ làm việc vẫn luôn đông đúc, và đôi khi cả tôi cũng không hiểu tại sao lúc nào cũng có quá nhiều người như vậy. Mọi người trở về nhà vào buổi chiều tối, nhưng sau đó họ lại quay ra đường một lần nữa để đi chơi với bạn bè hoặc có những hình thức giải trí khác sau một ngày dài làm việc. Người dân ở đây thường đi ngủ khi đã rất muộn vào buổi tối, nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy nhiều người khác đi chơi cho đến khi trời sáng. Có rất nhiều quán cà phê và những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ và 7 ngày trong một tuần, vì thế nên chúng ta luôn có thể tìm được một nơi để ở bên ngoài. Có thể cho rằng Hồ Chí Minh là một thành phố không ngủ, và những con đường thì không khi nào thật sự vắng người. Tôi đã sống ở đây kể từ khi được sinh ra, và tôi yêu thích phong cách của nơi này.

Bài luận 2. Viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Cuisine (n): Cách ăn uống, ẩm thực.
  • Represent (v): Đại diện, tượng trưng.

My hometown is Ho Chi Minh City, which is also known as Saigon. This is the biggest city of Vietnam, and it has a lot of interesting things. First, we have to mention the cuisine here. Since this is the biggest financial center of Vietnam, it attracts many people from different parts of the country. Therefore, they bring along with them the featuring foods from their regions, and this make Ho Chi Minh become the biggest food center as well. Second, people and the lifestyle here are also special. It perfectly represents the open style of the South, and it is always busy. The streets are always full of people, and traffic jams is one of the most serious problem here. We can never actually drive on the main roads without being stuck for a few times, and this situation lasts all day long even if it is in the working hours. Third, the citizens work very hard since it is not easy to live in the big city, but they also spend a lot of time and money on entertaining. They love to go to shopping malls, movie theaters and coffee shops. The lights seem never go off here, and people start to go out at the time when most parts of the countries go to sleep. Despite sleeping late, they can go to work very early in the next morning. Going out is considered as a culture of Ho Chi Minh City, and the lifestyle here is very open and active. I love this city a lot, and I think it is worthy for people to live. In my opinion, there is nowhere that can be fun and comfortable like Saigon, so I will live here forever.

Dịch:

Quê hương của tôi là thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được biết đến là Sài Gòn. Đây là thành phố lớn nhất của Việt Nam, và nó có rất nhiều điều thú vị. Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến ẩm thực ở đây.Vì đây là trung tâm thương mại lớn nhất ở Việt Nam, nó thu hút rất nhiều người đến từ những miền khác nhau của đất nước. Vì thế họ mang theo những món ăn đặc trưng của vùng miền họ, và điều này kéo theo thành phố Hồ Chí Minh cũng trở thành một trung tâm ẩm thực lớn nhất. Thứ hai, con người và lối sống ở đây cũng đặc biệt. Nó đại diện hoàn hảo cho lối sống mở của miền Nam, và nó bao giờ cũng bận rộn. Những con đường luôn có đầy người, và nạn kẹt xe là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở đây. Chúng ta không khi nào có thể thật sự đi trên những trục đường chính mà không bị kẹt lại một vài lần, và tình trạng này kéo dài cả ngày kể cả khi ngay trong giờ hành chính. Thứ ba, người dân ở đây làm việc chăm chỉ vì để sống ở một thành phố lớn không phải là một điều dễ dàng, nhưng họ cũng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc giải trí. Họ rất thích đi đến những khu trung tâm thương mại, rạp chiếu phim và quán cà phê. Ở đây. những ngọn đèn dường như không bao giờ tắt, và mọi người bắt đầu đi ra đường khi hầu hết những khu vực khác của đất nước đang chuẩn bị đi ngủ. Mặc dù đi ngủ muộn, họ có thể đi làm vào lúc sáng sớm hôm sau. Ra ngoài chơi được xem như là một nét văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh, và lối sống ở đây rất mở và năng động. Tôi yêu thành phố này rất nhiều, và tôi nghĩ đây là một nơi đáng sống. Theo tôi, không có nơi nào có thể vui và thoải mái như ở Sài Gòn, và tôi sẽ sống ở đây mãi mãi.

Xem thêm các bài về cuộc sống ở thành phố khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh