Viết đoạn văn về con vật yêu thích bằng tiếng Anh, bài luận tả con chó, con mèo yêu thích của em

Những con vật nuôi trong nhà thuường là những con vật được yêu thích nhất của mỗi người đó có thể là con chó, con mèo, con chim, con thỏ, con trâu, con bò, con gà, con ngựa, con cá.... Mỗi con vật đều có đặc điểm cấu tạo và hình dáng riêng cho từng loài, vì thế các bạn cần nắm khá rõ về từ vựng miêu tả động vật và đặc trưng của chúng thì mới có thể miêu tả tốt và đầy đủ. Trong bài viết này thì wikihoc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài giới thiệu và miêu tả về con chó và con mèo nuôi trong nhà khá phổ biến và dễ dàng để các bạn tham khảo. Nhớ share để chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề con vật yêu thích bằng tiếng anh đáng chú ý:

Có rất nhiều con vật đáng yêu trong tự nhiên, và có một số loại đã được con người thuần hóa thành vật nuôi. Đa số chúng ta thích chó, mèo, chim hay thỏ, nhưng cũng có một số người thích những con vật lạ như rắn, kì nhông, rùa.v.v.. Con vật bạn yêu thích là gi? Hãy viết về chúng sau khi điểm qua hai ví dụ sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn về con vật yêu thích bằng tiếng Anh - Con chó

Vocabulary:

 • Fur (n): Lông mao, lông thú.
 • Paw (n): Chân thú.
 • Leap (v): Nhảy qua.
 • Wag (v): Lắc, ve vẩy.
 • Buttock (n): Mông.
 • Fetch (v): Nhặt về, tìm về.
 • Attached (adj): Quấn quýt.

I love cute animals such as cat, rabbit, or hamster. However, there is nothing cuter for me than a puppy, and I have two of them at my house. I name them Max and Maxie, and both of them are very smart.  They are actually siblings from the same mother, but they are so different from each other. One of them is a chubby boy with dark brown fur, and his sister is a little bit smaller with black and white fur. Max has big round paws, and he always leaps over everything instead of walking normally. His tail is too short that it is almost invisible, so it looks like he is wagging his whole buttock whenever he is exciting about something. He is very active and joyful, and he loves to play fetch with his favorite tennis ball. Maxie is shorter than him, but her fur is so fluffy that she looks like she is at the same size as Max. Her paws are tiny and soft since she is not a fan of walking around the neighborhood. She loves to stay inside to play with her toys and enjoy the air conditioner instead of going under the hot sun. Maxie is a calm dog that never goes too excited about anything, but actually she is very lovely and attached to her owners. Whenever I come home from school, two of them would jump right out of the door to greet me, and they never leave my side for the rest of the day. Although they are pretty smart, they cannot help being naughty sometimes. Their biggest crime is to tear off a big corner of our sofa, but their big round sparkling eyes are so innocent and cute that I cannot scold them. Their cuteness is my weak point, and I think they are totally aware about that. I love those two puppies a lot, and they will be my best friends for the next part of my life.

Dịch:

Tôi thích những loài động vật đáng yêu như mèo, thỏ hoặc chuột hamster. Tuy nhiên, đối với tôi không có thứ gì dễ thương hơn một chú cún con, và tôi có hai chú cún ở nhà. Tôi đặt tên cho chúng là Max và Maxie, và cả hai đứa đều rất thông minh. Thật ra chúng là anh em cùng mẹ, nhưng chúng rất khác biệt với nhau. Một trong số đó là một cậu nhóc mập mạp với lớp lông màu nâu sẫm, và em gái của nó nhỏ hơn một chút với bộ lông màu trắng đen. Max có bốn chân tròn lớn, và nó luôn nhảy qua tất cả mọi thứ thay vì đi một cách bình thường. Đuôi của nó thì quá ngắn đến nỗi gần như không nhìn thấy, và trông nó như đang ngoắc cả cái mông mỗi khi nó thích thú về thứ gì đó. Nó rất năng động và hoạt bát, và nó rất thích chơi trò nhặt đồ với trái bóng tennis mà nó thích nhất. Maxie thấp bé hơn Max, nhưng lông của nó bông lên nên trông nó như có cùng cỡ với Max. Bốn chân của nó bé xíu và mềm mại bởi vì nó không thích đi xung quanh khu hàng xóm. Nó thích được ở trong nhà để chơi với đồ chơi và tận hưởng máy điều hòa thay vì đi ra ngoài dưới cái nắng nóng. Maxie là một chú chó bình tĩnh và không bao giờ quá phấn khích về bất cứ chuyện gì, nhưng thật ra nó rất đáng yêu và quấn quýt với chủ. Mỗi khi tôi đi học về, cả hai đứa sẽ nhảy ra khỏi cửa để mừng tôi, và chúng sẽ không rời khỏi tôi cho đến hết ngày. Mặc dù chúng rất thông minh, chúng cũng không tránh khỏi việc trở nên nghịch ngợm. Tội lớn nhất của chúng là xé rách một góc lớn của ghế sô pha, nhưng những đôi mắt to tròn lấp lánh trông ngây thơ và đáng yêu đến nỗi tôi không thể mắng chúng. Vẻ dễ thương của chúng là điểm yếu của tôi, và tôi nghĩ chúng hoàn toàn biết điều đó. Tôi yêu hai chú cún con này rất nhiều, và chúng sẽ là những người bạn thân thiết nhất của tôi trong phần đời kế tiếp.

Bài luận 2. Viết về con vật yêu thích bằng tiếng Anh - Con mèo

Vocabulary:

 • Howl (v): Tru, réo.
 • Bark (v): Sủa.
 • Hygiene (adj): Vệ sinh.
 • Elegant (adj): Thanh lịch, tao nhã.
 • Knead (v): Nhồi, nhào.
 • Purr (n): Tiếng kêu gừ gừ của mèo.
 • Lullaby (n): Bài hát ru.
 • Cockroach (n): Gián.
 • Devastate (v): Phá phách, phá hoại.
 • Indifferent (adj): Lạnh nhạt, hờ hững.

I do not have big love for animal, and cat is one of a few ones that I actually love. I like cats because they are calm and quite. Dogs are also lovely, but they are too over excited about almost everything. When I have a cat, I do not worry about it howling at my visitors or barking at some birds in the middle of the night. Besides, cats are hygiene animals that always know how to clean them up. I only bath my cat once or twice a month, but his fur is surprisingly smooth and clean since he licks it for almost all day. I know cat’s hair can get everywhere on our clothes and sofa, but their fur is so fluffy that I cannot resist to hug them tightly and let they sleep on my bed. They always walk in a very gentle and elegant way, and their paws are so soft that they hardly make any noise. I love to hold their paws in my hands, and it is interesting to see them kneading when they sleep. Their purr is a relaxing sound to listen to. Whenever my cat sleeps next to me and he purrs, I can also fall asleep easily as if it is a lullaby. Despite looking cute, cats are real predators that always keep my house clean from rats and insects. My cat will not eat what he finds, but it is his hobby to chase after the mouse and cockroaches that devastate my stuff. His hobby is an advantage for me, but sometimes I get panic because he also likes to bring me his dead preys. People may think cats are indifferent and not attached to their owners; however, they are the best pets and best friends for me.

Dịch:

Tôi không có tình yêu to lớn dành cho động vật, và mèo là một trong số ít loài mà tôi thật sự yêu thích. Tôi thích mèo bởi vì chúng bình lặng và yên tĩnh. Chó cũng đáng yêu, nhưng chúng luôn phấn khích quá độ về gần như tất cả mọi thứ. Khi tôi nuôi mèo, tôi sẽ không lo lắng việc chúng tru vào những người ghé thăm tôi hoặc sủa những chú chim vào lúc nửa đêm. Bên cạnh đó, mèo là một loài động vật vệ sinh và luôn biết cách làm sạch bản thân. Tôi chỉ tắm cho mèo của mình một hoặc hai lần trong tháng, nhưng bộ lông của nó sạch và mượt mà một cách đáng ngạc nhiên bởi vì nó luôn liếm lông gần như cả ngày. Tôi biết lông mèo có thể dính vào khắp nơi trên quần áo hoặc ghế sô pha, nhưng chúng quá mịn màng khiến tôi không thể nào không ôm chúng thật chặt và cho chúng ngủ trên giường. Chúng luôn bước đi một cách rất nhẹ nhàng và thanh lịch, và chân chúng mềm đến nỗi gần như không phát ra tiếng động. Tôi rất thích giữ chân chúng trong tay mình, và việc nhìn chúng nhồi hai tay khi ngủ thật sự thú vị. Tiếng kêu của chúng nghe cũng rất thư giãn. Mỗi khi mèo của tôi ngủ kế tôi và kêu gừ gừ, tôi cũng có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn như thể đó là một bài hát ru. Mặc dù trong đáng yêu, mèo là những kẻ săn mồi thực thụ luôn giữ cho nhà tôi không có chuột và côn trùng. Mèo của tôi sẽ không ăn những thứ nó tìm được, nhưng sở thích của nó là đuổi theo lũ chuột và gián phá phách đồ đạc của tôi. Sở thích của nó thật có lợi cho tôi, nhưng đôi khi tôi cũng hoảng lên vì nó cũng thích mang tặng tôi những con mồi đã chết của nó. Mọi người có lẽ nghĩ mèo thờ ơ và không quấn quýt với chủ; tuy nhiên, chúng là vật nuôi và những người bạn tốt nhất của tôi.

Xem thêm các bài về con vật yêu thích bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh