Viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để bạn hiểu về đất nước mình bằng tiếng Anh

Hướng dẫn viết 1 bức thư ngắn cho 1 người bạn ở nước ngoài hoặc ở nước khác mà em quen biết để nói về đất nước Việt Nam mình

Các bài viết liên quan tới chủ đề viết thư cho một người bạn đáng chú ý:

Đất nước chúng ta có rất nhiều thứ hay và đẹp mà chúng ta hoàn toàn có thể tự hào giới thiệu với bạn bè trên khắp thế giới. Các bạn hãy thử viết một bức thư cho một người bạn nước ngoài để kể cho họ biết những điều thú vị về Việt Nam sau khi tham khảo qua hai bức thư ngắn sau nhé.

Bài viết 1. Viết một bức thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Vocabulary:

 • Tropical (adj): Thuộc về nhiệt đới.
 • Climate (n): Khí hậu.
 • Grapefruit (n): Trái bưởi.
 • Longan (n): Trái nhãn.
 • Hospitable (adj): Thân thiện, hiếu khách.
 • Enthusiastic (adj): Nhiệt tình.
 • Cuisine (n): Cách nấu nướng, ẩm thực.

Dear Luna,

I am very glad that you told me so many interesting things about England, and today it is my turn to tell you some things about my country - Vietnam. First, Vietnam is a tropical country, so the climate is hot all year, at least compared to England. In the North, you can still feel the differences between four seasons, but in the South there are only two seasons: the dry one and the rainy one. Although the hot weather is a bit uncomfortable, but in return we have many delicious fruits. If you have the opportunity to come here, I will buy some famous fruit in Vietnam such as mango, grapefruit, longan, and especially durian for you to enjoy. Second, Vietnamese people are very hospitable, and they will be very enthusiastic in helping foreigners although sometimes they cannot fully understand what those tourists are saying. You can easily find the ways to your desired destination by asking local people, but my advice is that you should not wander alone in a foreign country. Third, Vietnamese cuisine is something that no one can ignore when coming here, and many tourists come back to Vietnam because they love the food here. Every region has its own special food, and a good thing is that I know some places which have a lot of famous dishes across the country. If you think Vietnam is an interesting country, you can visit it at any time. I promise to take you to many places, and you will surely have a great time in Vietnam.

I am looking forward to hearing from you soon.

Your friend,

Nha.

Dịch:

Gửi Luna,

Mình rất vui khi bạn đã kể cho mình nghe nhiều điều thú vị về đất nước Anh, và hôm nay đến lượt mình kể cho bạn nghe một số điều về đất nước Việt Nam của mình. Điều đầu tiên, Việt Nam là một đất nước nhiệt đới nên hầu như khí hậu ở đây nóng quanh năm, ít nhất là so với nước Anh. Ở miền Bắc thì cậu vẫn cảm nhận được sự khác nhau của bốn mùa, tuy nhiên ở miền Nam chỉ có hai mùa chính là mùa nắng và mùa mưa. Tuy khí hậu nóng bức có phần hơi không được thoải mái, nhưng bù lại ở đây có các loại trái cây ngon tuyệt vời. Nếu cậu có dịp đến đây, tớ sẽ mua một số trái cây nổi tiếng ở Việt Nam như xoài, bưởi, nhãn, và đặc biệt là sầu riêng cho cậu thưởng thức. Thứ hai, người Việt Nam rất hiếu khách, và họ sẽ rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ người nước ngoài dù đôi khi họ không hiểu những vị khách du lịch đó đang nói gì. Cậu có thể dễ dàng tìm được đường đến địa điểm mong muốn khi hỏi người dân địa phương, nhưng lời khuyên của tớ là cậu cũng không nên đi lang thang một mình ở một đất nước xa lạ. Thứ ba, ẩm thực Việt Nam là điều mà không ai có thể bỏ qua khi đến đây, và có rất nhiều khách du lịch quay trở lại Việt Nam vì họ yêu các món ăn ở đây. Mỗi vùng miền ở đây đều có những món ăn đặc sản, và một điều hay ho là tớ biết một số nơi có rất nhiều những món nổi tiếng trên khắp đất nước. Nếu cậu nghĩ Việt Nam là một đất nước thú vị, cậu có thể ghé thăm nơi đây bất kì lúc nào nhé. Tớ hứa sẽ dẫn cậu đi thật nhiều nơi, và cậu chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời ở Việt Nam.

Tớ mong được nghe tin cậu sớm.

Bạn của cậu,

Nhã.

 

Bài viết 2. Viết một bức thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Vocabulary:

 • Featuring (adj): Đặc trưng.
 • Scenery (n): Phong cảnh.
 • Pristine (adj): Hoang sơ, nguyên thủy.
 • Domestic (adj): Trong nước, nội địa.

Dear Ron,

I am so happy to hear that you decided to come to Vietnam this summer, so I will tell you something about my country. The first thing to mention is that Vietnamese dishes are very tasty, they are very different from other countries, and they are even different from the food that you find in Vietnamese restaurants in foreign countries. Some of the featuring flavors can only be found in Vietnam, and I think you should start saving so that you can try a lot of food. Although some dishes may be a little strange to you, I am sure most of them will make you remember forever. Besides, the scenery in Vietnam is also very beautiful. Maybe you find nothing special about the big cities, but the impressive thing are the pristine scenes in some places like beaches, caves, woods, etc. If you want to go to those places, I will help you book some domestic tours so that you can freely explore them. In addition, the culture of Vietnam is also very special. This is the crossroad of many different local cultures, so you can experience the traditional activities of each region. Along with the Vietnamese culture, you can visit Chinese - inspired pagodas, isolated highland villages, or learn about the Khmer lifestyle. There are many more interesting things about Vietnam, and you should come here once to be able to experience them yourself.

Feel free to email me if you have any question about Vietnam.

Your friend,

Nha.

 

Dịch:

Gởi Ron,

Tớ rất vui khi nghe tin cậu quyết định đến Việt Nam du lịch vào mùa hè này, vì thế tớ sẽ nói cho cậu biết một số điều về đất nước của tớ nhé. Điều đầu tiên cần nói đến là món ăn của Việt Nam rất ngon, chúng rất khác so với những nước khác, và chúng thậm chí cũng khác so với những món ăn cậu thường thấy trong nhà hàng Việt tại nước ngoài. Một số hương vị đặc trưng chỉ có thể được tìm thấy tại Việt Nam, và tớ nghĩ cậu nên bắt đầu để dành tiền để có thể ăn thử thật nhiều món. Tuy một số món ăn có thể hơi lạ đối với cậu, nhưng tớ chắc chắn phần lớn chúng sẽ khiến cậu nhớ mãi. Bên cạnh đó, khung cảnh ở Việt Nam cũng rất xinh đẹp. Chắc hẳn cậu không các thành phố lớn có gì đặc biệt, nhưng khung cảnh hoang sơ ở một số nơi như bãi biển, hang động, rừng cây..v..v. mới là những điểm đến ấn tượng. Nếu cậu muốn đi đến những địa điểm đó, tớ sẽ giúp cậu đặt những chuyến du lịch nội địa để cậu có thể thoải mái khám phá chúng. Thêm vào đó, văn hóa của Việt Nam cũng rất đặc sắc. Đây là nơi giao nhau của nhiều nền văn hóa trong khu vực, nên cậu sẽ được trải nghiệm những hoạt động truyền thống đặc trưng của từng vùng miền. Song song với văn hóa Việt Nam, cậu có thể đến thăm những ngôi chùa mang đậm dấu ấn Trung Quốc, những ngôi làng cao nguyên nằm tách biệt của người dân tộc thiểu số, hoặc tìm hiểu lối sống đặc trưng của người Khmer. Còn rất nhiều điều thú vị về Việt Nam, và cậu nên đến đây một lần để có thể tự mình trải nghiệm chúng.

Cứ tự nhiên gởi mail cho tớ nếu cậu có bất kì câu hỏi nào về Việt Nam nhé.

Bạn của cậu,

Nhã.

Xem thêm các bài về viết thư cho một người bạn khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh