Viết đoạn văn về thần tượng ca sĩ diễn viên mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất

Có lẽ ai trong chúng ta cũng có ít nhất 1 hoặc nhiều thần tượng cho riêng mình ở rất nhiêu các lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là những ca sĩ hát những bài hát rất hay bạn nghe hằng ngày, đó có thể là những diễn viên duyên dáng hài hước, đó có thể là nhà văn, nhà bác học, vận động viên thể thao bóng đá... Vậy làm sao để viết 1 bài luận hay về những thần tượng mà bạn yêu thích thì bạn có thể tham khảo 2 bài luận của wikihoc.com dưới đây

Các bài viết liên quan tới chủ đề thần tượng đáng chú ý:

Đề bài ( Write a passage or a paragraph about your idol)

Thần tượng là những hình mẫu lí tưởng, hoàn hảo trong một lĩnh vực nào đó( ví dụ như nghệ thuật, điện ảnh, ca hát, khoa học…) mà người hâm mộ muốn học hỏi và noi theo. Thần tượng chính là những người truyền cảm hứng và động lực cho chúng ta gặt hái thành công, giúp ta biết định hướng, xây dựng một tương lai tốt đẹp. Mỗi người chắc hẳn sẽ có cho mình thần tượng để ước mơ và vươn tới. Và với mình thì J.K Rowling- tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter và đầu bếp nổi tiếng- Gordon Ramsay chính là hình mẫu lí tưởng của bản thân. Dưới đây là bài viết về thần tượng bằng tiếng anh có dịch, các bạn cùng đọc và tham.khảo nhé.

Bài luận 1: Viết đoạn văn ngắn về thần tượng mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh - Đầu bếp Gordon Ramsay

Everyone has their own idols – those who have great impacts on their life in many ways, and I am not the exception. The person that I admire the most is Gordon Ramsay – one of the best known chefs in the world. He is a British chef, a restaurant owner and a TV personality. At the age of 27, he was offered the position of head chef at a luxury restaurant in London, which contributed to its huge success with three Michelin stars gained within three years. Soon after that, he opened his own restaurants and his empire has expanded considerably over the years. At present, Ramsay’s restaurants are holding 14 Michelin stars in total and he was appointed OBE for his contribution to British cuisine. I admire him not only because of his talent but also his ambition and the courage to pursue what he really loves. Although it is not an easy-going journey, he has achieved roaring success, proving his great efforts are worthwhile. To sum up, Gordon Ramsay is one of the great people that inspired me the most, not only due to his outstanding talent but also his frankness and tolerance.

Dịch:

Mỗi người đều có một thần tượng của riêng mình và tôi cũng không phải một ngoại lệ. Người mà tôi ngưỡng mộ nhất chính là Gordon Ramsay - một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Ông là một đầu bếp người Anh, là chủ nhà hàng và là một ngôi sao truyền hình. Ở tuổi 27, ông đã được mời đảm nhiệm vị trị bếp trưởng ở một nhà hàng sang trọng ở Luân Đôn, giúp cho nhà hàng này gặt hái thành công lớn với ba ngôi sao Michelin được trao trong vòng ba năm. Không lâu sau đó, ông mở nhà hàng của riêng mình và gây dựng nên một đế chế ẩm thực hùng mạnh. Hiện nay, các nhà hàng của Ramsay đang nắm giữ tổng cộng 14 ngôi sao Michelin danh giá và ông đã được trao tặng tước Tiểu hiệp sĩ cho những đóng góp của mình cho nền ẩm thực Anh. Tôi ngưỡng mộ Gordon Ramsay không chỉ vì tài năng của ông mà còn bởi sự tham vọng và dũng khí để theo đuổi những gì mà mình đam mê. Mặc dù đó không phải một chặng đường dễ dàng nhưng ông đã đạt được những thành công vang dội, chứng tỏ những cố gắng của mình là xứng đáng. Có thể nói, Gordon Ramsay thật sự là một tượng đài trong lòng tôi, không chỉ vì tài năng xuất sắc mà còn bởi tính cách cương trực, thẳng thắn nhưng cũng rất rộng lượng của ông.

Bài luận 2: Viết bài luận về thần tượng ca sĩ diễn viên mà bạn yêu thích nhất - Nhà văn J.K Rowling

Idols can be a rich source of inspiration and motivation for everyone to make a success. The idol who has a strong influence on my life is J.K Rowling- the author of the “Harry Potter” fantasy series. Her life story was a succession of days struggling against poverty and continuous challenges. The marriage broke down and she was unemployed with only a small amount of subsidy for caring her little child. However, with her fortitude, talents as well as lucks after a number of rejections from the publishers, the appearance of “Harry Potter” has made its author become a phenomenon in modern literature field by constantly breaking the record of publications and ready sale all over the world. The best- selling Harry Potter series of seven books have sold out 450 millioncopies worldwide, are distributed in more than 200 countries and translated into 78 languages. From a poor single mother, now she is no doubt one of the publishing’s most consistent money makers. With the total possession estimated about $ 1.2 billion, J.K Rowling had a name in the world’s billionaires list according to Forbes newspaper in 2011. Moreover, I also have great admiration for this talented person with her active voluntary activities. She is known as the founder and president of Lumos, which promotes an end to the institutionalisation of children globally and ensures a brighter future for children. To conclude, a kind personality and talents of J.K Rowling has put a profound impression on me.

Dịch:

Thần tượng có thể coi là nguồn cảm hứng và động lực thúc đẩy mỗi người đạt được thành công. Và một người có ảnh hưởng mạnh mẽ tới cuộc sống của mình đó là J.K Rowling- tác giả của bộ truyện Harry Potter. Câu chuyện về cuộc đời của nữ nhà văn từng là một chuỗi ngày đấu tranh với cái nghèo và chuỗi những thử thách trong cuộc sống. Hôn nhân đổ vỡ và bà thất nghiệp, chỉ có một số tiền ít ỏi từ trợ cấp chính phủ để nuôi đứa con nhỏ. Tuy vậy, với nghị lực vươn lên, tài năng cũng như sự may mắn say nhiều từ chối của các nhà xuất bản, bộ tiểu thuyết Harry Potter đã đưa tác giả của nó trở thành một hiện tượng trong ngành văn học hiện đại bằng việc liên tiếp phá vỡ kỉ lục về số lượng xuất bản và lượng bán ra trên thế giới. Bảy cuốn của bộ tiểu thuyết ăn khách này đã bán ra 450 triệu bản trên thế giới và được bán trên 200 nước và được dịch ra 78 ngôn ngữ. Từ một bà mẹ nghèo đơn thân, bà ấy giờ đã trở thành một trong những tác giả kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Với tổng tài sản ước tính khoảng 1,2 tỉ đô, J.K Rowling đã ghi tên mình vào danh sách những tỉ phú thế giới theo tạp chí Forbes vào năm 2011. Ngoài ra, mình cũng dành sự ngưỡng mộ cho con người tài năng này với những hoạt động từ thiện tích cực của bà ấy. Bà cũng được biết đến là người thành lập và chủ tịch của Lumos- một tổ chức thành lập để chấm dứt chế độ thể chế hoá trẻ em toàn cầu và đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em. Kết lại, nhân cách tốt đẹp và tài năng của J.K Rowling đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong tôi.

Xem thêm các bài về thần tượng khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh