Viết đoạn văn về tác hại của Tivi bằng tiếng Anh đối với trẻ em, học sinh

Tivi hiện tại đã trở nên quá phổ biến trong mọi gia đình, có những gia đình có thể có nhiều tivi thuường 1 cái phòng khách và giờ người ta trang bị thêm tivi trong phòng ngủ để tiện theo dõi các chương trình yêu thích hơn theo sở thích của mỗi người vì không phải ai cũng thích các chương trình giống nhau. Tivi mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều mặt trái, tác hại ảnh hưởng tới con người ví dụ như tốn thời gian, gây bệnh cận thị... Hướng dẫn viết đoạn văn hoặc bài văn về tác hại của ti vi hay nhất có dịch sang tiếng Việt, bài luận mẫu về tác hại của truyền hình telivision đối với học sinh và trẻ nhỏ

Các bài viết liên quan tới chủ đề tác hại của tivi đáng chú ý:

Sự ra đời của ti vi được coi là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ. Ti vi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có ti vi, chúng ta có thể nắm bắt được tình hình trong và ngoài nước mỗi ngày. Những chương trình ca nhạc, giải trí mang lại cho ta nhiều niềm vui, giải toả những căng thẳng trong cuộc sống xô bồ và nhộn nhịp; những kênh văn hoá, giáo dục giúp chúng  ta nâng cao hiểu biết… Tuy vậy, bên cạnh những lợi ích to lớn, ti vi vẫn còn tồn tại một số hạn chế và có thể đem đế nguy hiểm cho chúng ta. Vậy đâu là những mặt trái của ti vi mà chúng ta cần phải cảnh giác? Dưới đây là hai bài văn về tác hại của ti vi bằng tiếng anh có dịch, các bạn hãy cùng đọc và tham khảo nhé.

Để bài: Write a paragraph or a passage about the disadvantages of television.

BÀI LUẬN 1 VIẾT BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TÁC HẠI CỦA TIVI TELIVISION

In the era of information technology, TV has seen a significant development to meet the huge demand of the audience. However, when it comes to relying on it, it can have negative impacts on our life. First and foremost, watching TV too much is believed to do harm to our health. Spending long hours in front of the screen can put strain on the eyes, which damages the eyesight. Moreover, people will be more inactive and become a “couch potato” on account of lacking physical activities. As a result, they may run a risk of obesity, high blood pressure or heart-related diseases. The second drawback I would like to mention is that watching TV is a waste of time. As TV offers a wide range of programs catering for all tastes, watching it is taking up more and more time in people’s daily routine. Therefore, time for studying, working or even sleeping is reduced, which can lead to work deficiency. In addition, the more they watch TV, the more they are unwilling to take part in outdoor activities and meeting friends. Last but not least, with the mushrooming of films and TV shows, the increase in inappropriate materials is out of control. Providing many programs of all range including violent and blood contents, TV can deliver unhealthy images and messages. In consequence, this can poison viewers’ mind, especially children’s and cause behavioral problems. Taking everything into consideration, although it is undeniable that TV is a useful device, it also has bad sides that people should be well aware of.

Dịch:

 Trong kỉ nguyên của công nghệ thông tin, TV đã có những bước tiến lớn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khán giả. Tuy nhiên khi phụ thuộc vào nó, nó có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người. Trước hết, xem TV quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Dành nhiều thời gian trước màn hình TV sẽ khiến cho mắt của chúng ta bị áp lực và mệt mỏi- một trong các nguyên nhân gây suy giảm thị lực. Bên cạnh đó, con người sẽ trở nên ì ạch, thiếu năng động do không rèn luyện sức khỏe thể chất. Do vậy, họ sẽ có nguy cơ cao bị mắc bệnh béo phì, huyết áp cao hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch. Tác hại thứ hai của việc xem TV đó là sự lãng phí thời gian. Với một lượng lớn và phong phú các chương trình và phim truyền hình đáp ứng mọi thị hiếu, TV đang ngày càng chiếm vị trí lớn trong quỹ thời gian hằng ngày của con người. Bởi vậy, thời gian dành cho học tập, làm việc hay thậm chí là nghỉ ngơi dần bị rút ngắn đi, gây ra sự thiếu hiệu quả công việc. Hơn thế, càng dành nhiều thời gian xem TV, họ càng ít tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay gặp gỡ bạn bè và hoạt động xã hội. Điều cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, đó là với sự phát triển không ngừng của các chương trình và phim truyền hình, sự gia tăng của các tư liệu kinh không phù hợp dường như nằm ngoài tầm kiểm soát. Cung cấp các công cụ giải trí ở nhiều thể loại bao gồm cả nội dung mang tính bạo lực và máu me, TV có thể truyền tải những hình ảnh và thông tin không lành mạnh. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhận thức của con người đặc biệt là trẻ em và gây ra các vấn đề về đạo đức hành vi. Có thể thấy, mặc dù không thể phủ nhận rằng TV là một thiết bị hữu dụng nhưng nó cũng tồn tại những mặt tiêu cực mà chúng ta cần nhận thức ko rõ và lưu ý.

Bài luận 2 viết về tác hại của tivi bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

Considered as a century invention, TV’s contribution to our life is of great importance. However, the misuse of it can do harm a lot to users.

First and foremost, some broadcasted programmes available on TV now are considered negative and indecent for kids and children. For instance, the violence and inappropriate contents shown in these movies work as a risk for young viewers. This puts an adverse impact on children’s minds and their development.

In the second place, watching TV a lot can be a major factor that seriously damages our health. When we become addicted to TV, we are willing to compromise our sleeping hours to watch our favorite TV serial. This will lead to a decrease in our mental health as well as the efficiency of work and studying.

Last but not least, TV can distract us from our true motive of life. Many young people tend to put a lot of concentration on the virtual world, immerse themselves into dreamy outlook on films and escape from our real world.

To put it briefly, its huge contribution to human civilization is undeniable, however, learning how to use TV in an effective way is also essential.

Dịch:

Được coi là một phát minh của thế kỉ, sự đóng góp của ti vi đối với đời sống con người là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, việc lạm dụng ti vi cũng sẽ gây hại nhiều đến người sử dụng.

Điều đầu tiên, một số chương trình truyền hình ở trên ti vi ngày nay được coi là tiêu cực và không thích hợp với trẻ nhỏ. Lấy ví dụ, sự bạo lực và những nội dung không phù hợp ở trong những bộ phim chính là mối nguy hiểm đối với những khán giả trẻ này. Điều này để lại ảnh hưởng xấu lên nhận thức và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Điều tiếp đó, xem ti vi quá nhiều có thể là nguyên nhân chính mà hủy hoại nghiêm trọng sức khoẻ của chúng ta. Khi chúng ta bị nghiện xem ti vi, chúng ta sẵn sàng dành thời gian ngủ của mình để xem những chương trình yêu thích của mình. Điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm về thể lực của chúng ta cũng như hiệu quả công việc và học tập.

Cuối cùng nhưng rất quan trọng, ti vi có thể làm phân tán chúng ta ra khỏi thế giới thực. Nhiều thanh niên trẻ thường dành nhiều sự tập trung vào thế giới ảo, đắm.chìm bản thân họ trong viễn cảnh mơ mộng trong những bộ phim và trốn tránh khỏi thế giới thực tại.

Kết lại, sự đóng góp của ti vi tới nền văn minh nhân loại là không thể phủ nhận, tuy nhiên, học cách sử dụng ti vi sao cho thật hiệu quả và phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm các bài về tác hại của tivi khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh