Viết đoạn văn về tác hại của thuốc lá bằng tiếng Anh có dịch hay nhất

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới người hút mà khói thuốc lá còn ảnh hưởng tới người xung quanh bạn đặc biệt là người thân và trẻ nhỏ. Vì thế việc ngừng hút thuốc lá sẽ không chỉ giúp bạn mà giúp cả người thân xung quanh bạn tránh được rất nhiều bệnh tật, mặc dù để bỏ thuốc lá cũng không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu kiên trì và áp dụng những phương pháp mới thì hoàn toàn có thể bỏ hẳn được thuốc lá. Dưới đây là 2 bài luận về chủ đề tác hại của thuốc lá các bạn có thể tham khảo do chính wikhoc.com viết

Các bài viết liên quan tới chủ đề tác hại của thuốc lá đáng chú ý:

( Write a passage or a paragraph about the disadvantages of smoking)

Hướng dẫn viết bài tiếng anh về tác hại của thuốc lá.

Hằng năm chúng ta đều nhận được vô vàn thông tin đáng ngại về tình hình y tế: bệnh viện quá tải, những căn bệnh mới xuất hiện hay sự gia tăng đột biến số người mắc bệnh ung thư... Bên cạnh những nguyên nhân từ môi trường xung quanh, sức khỏe con người còn bị ảnh hưởng bởi các thói quen xấu, một trong số đó là hút thuốc lá. Kẻ giết người thầm lặng này đã và đang tiếp tục gây ra những hậu quả khôn lường không chỉ cho người hút thuốc mà cả những người xung quanh. Dưới đây là một số bài văn( đoạn văn) về tác hại của thuốc lá bằng tiếng anh có dịch, các bạn cùng đọc và tham khảo nhé.

Bài luận 1: Viết đoạn văn về tác hại của thuốc lá bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Since the invention of cigarettes long ago, despite its popularity,there have been numerous warnings of the severe effects that smoking brings. To begin with, smoking poses a huge threat to our health. A cigarette contains about 600 ingredients, many of which are toxic and related to cancer. Besides, smoking can negatively influence our nerve system. Nicotine – an addictive in tobacco - quickly reaches the brain and acts as an effective mood lifter. But this feeling only lasts for a short time and smokers will soon get tired, anxious and irritated when the effect wears off. Not only resulting in health risks, smoking also worsen our physical appearance. It is proved that long term smoking can create yellow stains on smokers’ teeth and cause bad breath. Moreover, tobacco contains many toxic chemicals which can reduce the amount of oxygen needed to supply to the skin, making it look dull and accelerating the aging process.Last but not least, smoking habit takes up a large proportion of our budget. To be honest, spending on a habit that could kill yourself is one of the worst ideas. To take everything into consideration, smoking is an extremely harmful habit that people need to avoid to have a healthy life.

Dịch:

Kể từ khi thuốc lá ra đời từ rất lâu trước đây, mặc cho sự phổ biến rộng rãi của nó, hàng loạt các cảnh báo đã được đưa ra về những ảnh hưởng nghiêm trọng mà việc hút thuốc mang lại. Trước hết, hút thuốc có thể gây ra những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe con người. Một điếu thuốc chứa khoảng 600 nguyên liệu, trong đó có rất nhiều chất độc hại và có thể gây ung thư. Một trong các vấn đề thường gặp là các bệnh về đường hô hấp bao gồm viêm phế quản và tràn khí ở phổi. Bên cạnh đó, hút thuốc còn gây ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh. Nicotine – một chất gây nghiện có trong thuốc lá có thể nhanh chóng tiếp xúc với não bộ và đóng vai trò cải thiện tâm trạng hiệu quả. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và người hút thuốc sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn và tức tối khi tác dụng của nó biến mất. Không chỉ gây ra những vấn đề về sức khỏe, hút thuốc cũng khiến cho ngoại hình của chúng ta xuống cấp. Khoa học chứng minh rằng, hút thuốc trong một thời gian dài có thể gây ra những vết ố vàng trên răng và khiến hơi thở bị nặng mùi. Hơn thế, trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, làm giảm lượng oxy cần thiết để cung cấp cho các tế bào da, khiến cho da trở nên xám xịt và thúc đẩy quá trình lão hóa.Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là thói quen hút thuốc làm hao hụt một khoản đáng kể trong ngân quỹ của mỗi người. Thành thực mà nói, tốn tiền cho một thói quen đe dọa tới tính mạng của mình là một trong những điều ngu ngốc nhất. Có thể thấy, hút thuốc là một thói quen có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người – điều mà chúng ta cần tránh để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Bài luận 2: Viết bài luận chủ đề về tác hại của thuốc lá bằng tiếng Anh

Tobacco consumption in recent years appears to be increasing despite great effort from governments. Nowadays tobacco has obviously been a threat to our world on account of its harm to users. In the first place, smoking cigarettes is believed to be the leading cause of a number of diseases and early death. Its poisonous chemicals tend to cause damage to nearly every organ in our body and increase the risk of lung cancer, heart disease, stroke, asthma and diabetes. According to statistics of World Health Organization (WHO), smoking kills more 7 million people per year- an alarming figure to global public health. More dangerously, tobacco poses hidden risks to users and it takes long time to show symptoms and complications. This puts long term effect health consequences of youth smoking on our later life. Moreover, women are more likely to have a miscarriage or run the risk of a low- birth weight and preterm baby if they smoke during pregnancy. Last but not least, smoking puts huge burden on our family budget by consuming a large sum of money on tobacco and medical treatment.To conclude, tobacco use exerts a detrimental effect on our health and shorten our life expectancy, so quick measures to reduce tobacco consumption is now of great importance.

Dịch:

Lượng tiêu thụ thuốc lá trong những năm gần đây đang có dấu hiệu gia tăng bất chấp mọi nỗ lực từ phía chính phủ. Ngày nay, thuốc lá đã và đang trở thành mối đe dọa tới thế giới bởi tác hại của nó đối với người sử dụng. Điều đầu tiên, hút thuốc lá được cho là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến những căn bệnh và những cái chết trẻ. Thành phần hoá học độc hại trong thuốc lá có xu hướng gây tổn hại đến các cơ quan của cơ thể và tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư phổi, bệnh tim, bệnh đột quỵ, bệnh hen suyễn và đái đường. Theo báo cáo từ tổ chức y tế thế giới WHO, hút thuốc gây ra cái chết hơn 7 triệu người mỗi năm, một con số đáng báo động tới sức khoẻ toàn cầu. Nguy hiểm hơn nữa, thuốc lá tiềm ẩn những nguy cơ tới người sử dụng và nó trải qua một thời gian dài mới biểu hiện các triệu chứng và biến chứng. Điều này để lại những hậu quả lâu dài về sức khoẻ trong cuộc sống sau này của chúng ta khi việc hút thuốc khi còn trẻ. Hơn nữa, phụ nữ có nguy cơ bị sảy thai hoặc nguy cơ sinh con quá nhỏ hoặc sinh thiếu tháng nếu như các bà mẹ hút thuốc trong thời gian thai kì. Cuối cùng nhưng rất quan trọng, hút thuốc gây nên những gánh nặng về tài chính cho mỗi gia đình bằng việc tiêu tốn số tiền lớn cho thuốc lá và các chi phí điều trị bệnh tật.mTóm lại, việc sử dụng thuốc lá để lại ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ của chúng ta và rút ngắn tuổi thọ của chúng ta, chính vì thế, những biện pháp nhanh chóng để làm giảm lượng tiêu thụ thuốc lá bây giờ là vô cùng quan trọng.

Xem thêm các bài về tác hại của thuốc lá khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh