Viết đoạn văn về tác hại của chơi game bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Chơi game đã trở nên rất phổ biến cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị từ máy tính, laptop, điện thoại, máy chơi game. Xu hướng chơi game trên điện thoại cũng rất phổ biến với việc cấu hình của các dòng smartphone ngày càng mạnh mẽ đồ hoạ ngày càng đẹp. Có 1 sự thật mà có thể rất nhiều người biết đó là khi viết ra được 1 sản phẩm game thì nó luôn phải có 1 cái gọi là kịch bản game. Và kịch bản game càng hay càng hấp dẫn thì người chơi sẽ càng thích, tuy nhiên để game được tồn tại và phát triển được thì game luôn sẽ có tính chất gây nghiện và thích thú cho người dùng. Nên thực tế việc dùng game để giải trí đã không còn đúng nữa. Mà đa số người chơi game đều bị nghiện game và không kiểm soát được thời gian cũng như tâm trí gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và học hành. Vì thế đánh giá 1 cách chủ quan thì game hiện tại gây hại hơn là lợi ích. Chúng ta có thể dễ dàng bắt game những đứa trẻ vùi đầu vào điện thoại, bỏ hàng giờ thậm chỉ cả ngày ở những quán game mà không chán. Đó không phải là giải trí mà đó là đang nghiện game, đó là tác hại của game

Các bài viết liên quan tới chủ đề tác hại của việc chơi game đáng chú ý:

Đề bài: (Write a passage about the disadvantages of playing games)

Thực tế ngày nay chúng ta có thể thấy được rằng các trò chơi truyền thống như nhảy dây, kéo co, đá bóng… đang dần bị thay thế bởi các trò chơi điện tử. Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, các trò chơi điện tử ngày càng được cập nhật tốt hơn và trở nên phổ biến hơn với mỗi người. Tuy vậy, trò chơi điện tử lại là một con dao hai lưỡi. Bên cạnh lợi ích to lớn của chúng là giúp ta giải toả căng thẳng sau những giờ học và làm việc mệt mỏi thì trò chơi điện tử cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm với người chơi. Dưới đây là hai bài văn viết về tác hại của trò chơi điện tử, các bạn cùng đọc và tham khảo.

Bài luận 1: Viết bài luận đoạn văn về tác hại của chơi game, game online bằng tiếng anh có dịch

With the rapid development of technology, people are offered with a wide range of entertainment, one of which is video games. Appealing as it is, gamers also have to pay a high price for its severe effects. First and foremost, spending too much time on video games can pose a huge threat to our health. When people spend long hours playing games, their eyes will be forced to work continuously, causing them to get tired and overloaded. As a result, their eyesight can be gradually damaged. Besides, the nerve system is also under pressure, which may lead to insomnia or other mental illnesses. Moreover, playing games makes people neglect physical exercises, become lazier and more inactive, causes them to run a risk of obesity and heart trouble. Moreover, video games negatively affects the process of personality development. Due to the vast number of games available, those with violent materials and other inappropriate contents seem to be out of control. In consequence, gamers may get accustomed to killing and shooting in the virtual world and become more aggressive in real life. More seriously, some do not have enough money so they are ready to rob someone to pay for their profitless hobby. To sum up, video games is an amazing source of entertainment but it is necessary for players to be aware of its disadvantages before taking it too far.

Dịch:

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, con người ngày càng được cung cấp nhiều phương tiện giải trí hấp dẫn, một trong số đó là trò chơi điện tử. Mặc dù có một sức hút lớn nhưngcái giá của nó là những tác hại khôn lường mà người chơi phải cân nhắc. Trước hết, chơi game trong thời gian dài có thể đe dọa tới sức khỏe con người. Khi chúng ta dành quá nhiều thời gian chơi game, mắt sẽ bị ép làm việc liên tục, khiến chúng mệt mỏi và quá tải. Theo đó, thị lực của chúng ta sẽ dần dần giảm sút. Bên cạnh đó, hệ thần kinh cũng phải chịu áp lực lớn, có thể gây ra chứng mất ngủ hoặc một số bệnh về tâm lý khác. Hơn nữa, chơi điện tử cũng khiến chúng ta bỏ quêncác hoạt động rèn luyện thể chất, khiến ta lười biếng và thụ động hơn, do đó có thể có nguy cơ mắc bệnh béo phì và các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, trò chơi điện tử có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trinh hình thành nhân các con người. Với số lượng lớn các trò chơi được tiếp cận một cách dễ dàng, những trò chơi có tình tiết bạo lực và các nội dung không lành mạnh khác dường như nằm ngoài vòng kiểm soát. Do đó, người chơi dần dần sẽ quen với các hành động bạo lực và máu me trong thế giới ảo và có xu hướng trở nên hung hăng, chống đối hơn. Có thể nói, trò chơi điện tử là một nguồn giải trí hấp dẫn nhưng người chơi cần nhận thức được những ảnh hưởng tiêu cực trước khi bị cuốn theo nó.

Bài luận 2: Viết đoạn văn về tác hại của chơi game bằng tiếng anh đối với học sinh và giới trẻ

The industrial revolution has opened miraculous development in the area of interactive games. As a matter of fact that dramatical changes in video games have attracted a large number of people to spend more time gaming and less interacting with the outside world. In the first place, both physical and mental health can be seriously affected unless players do not immerse themselves into the virtual world of video games. They tend to lack interest in participating in outdoor activities, less exercising and having an unbalanced diet. Continuous hours of playing games not only damages our eyesight but also makes users become more and more introvert.Secondly, playing games is a waste of time. Once they spend time on games, there will not be enough time for them to focus on their work or study. Some gamers are so addicted that they have no time for taking part in outdoor activities and meeting friends. No longer going camping together or talking with each other for hours, what they bear in mind now is how to reach the next levels. Thus, without interaction with others, they are likely to confront a mental phenomenon known as “anti-social”.In conclusion, video games have recently become an integral part of our homes, however, people should take both their merits and demerits into consideration to minimize the risks of video games.

Dịch:

Cuộc cách mạng công nghiệp đã và đang mở ra sự phát triển kì diệu của các trò chơi điện tử. Thực tế là sự phát triển vượt bậc của trò chơi điện tử đã thu hút rất nhiều người dành hầu hết thời gian của mình chơi trò chơi và ít tiếp xúc hơn với thế giới bên ngoài.Điều đầu tiên, cả sức khoẻ về mặt thể lực và tinh thần đều có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như người chơi đắm mình trong thế giới ảo của trò chơi điện tử. Họ có xu hướng ít hứng thú với việc tham gia các hoạt động ngoài trời, ít tập luyện hơn và có chế độ ăn uống không hợp lí. Chơi trò chơi điện tử trong nhiều giờ liên tục không chỉ làm tổn hại đến mắt của chúng ta mà còn khiến người chơi ngày càng trở nên rụt rè hơn.Tác hại thứ hai là sự lãng phí thời gian. Một khi chúng ta dành thời gian để chơi điện tử, sẽ không còn đủ thời gian để tập trung vào học tập cũng như công việc của bản thân. Một số người nghiện game đến nỗi họ không có thời gian cho các hoạt động ngoại khóa và gặp gỡ bạn bè. Không còn những buổi dã ngoại hay hàng giờ trò chuyện cùng nhau, trong tâm trí họ chỉ có làm thế nào để lên cấp độ mới trong trò chơi điện tử. Với sự thiếu tương tác với thế giới bên ngoài như vậy, họ có khả năng sẽ phải đối mặt với một hiện tượng tâm lý được biết đến là “rối loạn nhân cách chống xã hội”. Tóm lại, trò chơi điện tử đã và đang đóng vai trò không thể thiếu của mỗi gia đình, tuy vậy, mọi người cần lưu ý những mặt tốt cũng như mặt xấu của chúng để giảm thiểu nhũng rủi ro của trò chơi điện tử.

Xem thêm các bài về tác hại của việc chơi game khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh