Viết đoạn văn tả người thân bằng tiếng Anh hay nhất có dịch - Bài luận tả ông nội, tả bố của em

Bài luận tả về người thân bạn sẽ gặp ngay ở những cấp học dưới và cũng có rất nhiều bài học liên quan tới vấn đề này. Khi đề bài luận ra là tả người thân thì bạn có thể chọn người thân bất kỳ mà bạn yêu thích nhất như ông bà bố mẹ hay anh chị em. Trong bài này wikihoc.com sẽ giúp các bạn viết 2 bài văn ngắn về ông nội và bố của em để bạn dễ hình dung và tham khảo và tự viết cho mình 1 bài luận hay nhất về người thân nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả người thân tiếng anh đáng chú ý:

Người thân có lẽ là những người mà chúng ta yêu quý nhất và biết rõ nhất. Đó có thể là người trong gia đình, cũng có thể là họ hàng với chúng ta. Các bạn hãy thử quan sát một người thân bất kì và miêu tả về họ bằng tiếng Anh nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn miêu tả người thân bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Mixture (n): Hỗn hợp, sự trộn lẫn.
  • Wrinkle (n): Nếp nhăn.
  • Freckle (n): Tàn nhang.
  • Chinese chess (n): Cờ tướng.
  • Felt hat (n): Mũ phớt.
  • Cane (n): Cây gậy.

There are a lot of people in my family since we live with our grandparents, and my favorite member is my grandfather. He is now 81 years old, but he still has a sound mind. His hair is a mixture of black and white colors, and he has a pair of bright grey eyes. There are a lot of wrinkles on his face as well as his hand, but all of them and freckles cannot hide the fact that he seems like a handsome boy when he was young. What he loves to do in his free time is playing Chinese chess and reading books. He even has more friends than me who usually visit and play chess with him. My father is also the one who has to spend his free time to play with grandfather, although sometimes he tries his best to sneak away. I also learn a little bit from him just by sitting aside and watching him competes with others. Whenever there is nobody to play with, he sets up the chess and plays all by himself, and I think it is also how he trains his skills. He has a huge collection of books from East to West. His favorite types of books are ancient poem and stories, books about people’s mind and appearance, and books about chess. I think the reason why his brain is still working well is thanks to his reading habit, and I can learn a lot from him. Sometimes he also comes and visits his other friends, and I love to go out with him. At those times, he will put on his felt hat, a grey vest outside a plain shirt, a pair of brown shoes, and he never forgets his cane. He is such a gentlemen, and ages do not seem to have much effect on him. He teaches me many things about life, general knowledge, and the way to behave with people. I love him very much, and I hope he can lives for a long time.

Dịch:
Gia đình tôi có rất nhiều người bởi vì chúng tôi sống cùng với ông bà, và thành viên mà tôi yêu quý nhất chính là ông nội của tôi. Ông tôi hiện nay 81 tuổi, nhưng ông vẫn còn rất minh mẫn. Tóc ông là hỗn hợp của màu trắng và đen, và ông có một cặp mắt sáng màu xám. Mặt và tay ông có rất nhiều nếp nhăn, nhưng chúng và những nốt tàn nhang cũng không che được sự thật ông có vẻ như là một thanh niên đẹp trai khi còn trẻ. Những điều mà ông thích làm trong thời gian rảnh chính là chơi cờ tướng và đọc sách. Ông thậm chí còn có nhiều bạn hôn tôi, những người thường xuyên ghé thăm và chơi cờ cùng với ông. Bố tôi cũng là người phải dành thời gian rảnh chơi cờ cùng ông nội, mặc dù đôi khi bố tôi cố hết sức để lẻn đi nơi khác. Tôi cũng học được một ít từ ông chỉ bằng cách ngồi xem ông thi đấu với những người khác. Khi không có người chơi cùng, ông thường bày bàn cờ ra và ngồi chơi một mình, tôi nghĩ đó cũng là cách để ông rèn luyện kĩ năng chơi cờ. Ông có một bộ sưu tập khổng lồ gồm sách từ Đông sang Tây. Thể loại sách yêu thích của ông là truyện và thơ cổ, sách về nhân tướng học, và sách về cờ tướng. Tôi nghĩ lý do ông trí não của ông vẫn hoạt động tốt là nhờ vào thói quen đọc sách của ông, và tôi có thể học được từ ông rất nhiều điều. Đôi khi ông cũng đến thăm những người bạn khác, và tôi rất thích đi ra ngoài cùng ông. Vào những lúc như thế, ông sẽ đội chiếc nón phớt, mặc chiếc áo vest bên ngoài áo sơ mi trơn, mang một đôi giày màu nâu, và ông không bao giờ bỏ quên chiếc gậy của mình. Ông quả thật là một quý ông, và tuổi tác có vẻ như không có quá nhiều ảnh hưởng đến ông. Ông dạy cho tôi rất nhiều điều về cuộc sống, thường thức, và cách ứng xử với mọi người. Tôi yêu quý ông rất nhiều, và tôi hy vọng ông có thể sống thật lâu.

Bài luận 2. Viết đoạn văn miêu tả người thân bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Compliment (n): Lời khen ngợi.
  • Yell (v): La, hét.
  • Accountant (n): Nhân viên kế toán.

My father works away from home, so most of the time there are only my mother and I live together. She is such a wonderful mother, and I love her very much. My friends usually give her compliments whenever she takes me to school because she is a beautiful woman. She is taller than most of the women at her age, and she has bright skin with medium curly black hair. She usually talks in a gentle voice, but sometimes she also yells at me for playing video games for too long or stay up too late at night. I am a little bit chubby thanks to her cooking skill. She always cooks delicious dishes, and I can find food in the fridge at anytime of the day. I do not like to eat out, so she makes me a beautiful and delicious lunch box every day. She works as an accountant at a computer company. Her job is stressful since she has to deal with a huge amount of number and money every day. Therefore, I try to be a good student and daughter so she does not have to worry about me. In my free times, I share the house chores with her such as cleaning the house, taking out the trash, and washing the dishes. Sometimes she has to go on a business trip for a few days, and on those days I have to stay at my aunt’s house. In my impression, my mother is always busy, and it is rare for her to enjoy a true relaxing time. She tries so hard to become a hard working employee and a good mother at once, so I know she faces a lot of difficulties in her life. I am now a grown up girl, and I can learn to share everything with her. Even though she cannot not spend much time for me, she is still the best mother in the world for me.

Dịch:

Bố tôi đi làm xa nhà, nên hầu hết thời gian chỉ có mẹ và tôi sống cùng với nhau. Mẹ tôi là một người mẹ tuyệt vời, và tôi yêu mẹ rất nhiều. Bạn bè của tôi thường dành cho mẹ những lời khen mỗi khi mẹ đưa tôi đến trường bởi vì mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp. Bà ấy cao hơn hầu hết những người phụ nữ ở đồng trang lứa, và mẹ có một làn da sáng màu với tóc lửng màu đen được uốn xoăn. Mẹ tôi thường nói chuyện với một chất giọng nhẹ nhàng, nhưng đôi khi mẹ cũng hét lên với tôi khi tôi chơi trò chơi điện tử quá lâu hoặc thức quá trễ vào ban đêm. Tôi là một cô gái có phần mũm mĩm nhờ vào tài nấu ăn của mẹ. Mẹ tôi luôn nấu những món ăn ngon, và tôi có thể tìm thấy thức ăn trong tủ lạnh vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tôi không thích ăn ở bên ngoài, nên mỗi ngày mẹ làm cho tôi một hộp cơm trưa xinh xắn và ngon lành. Mẹ tôi làm việc như một kế toán tại một công ty máy vi tính. Công việc của mẹ rất căng thẳng vì mẹ phải đối diện với một số lượng khổng lồ những con số và tiền mỗi ngày. Vì thế nên tôi cố gắng làm một người học sinh giỏi và một cô con gái ngoan để mẹ không phải lo lắng về tôi. Những lúc rảnh rỗi, tôi chia sẻ công việc nhà với mẹ như là dọn nhà, đổ rác và rửa chén. Đôi khi mẹ phải đi công tác một vài ngày, và những lúc như thế tôi phải đến nhà dì để ở. Trong ấn tượng của tôi, mẹ tôi lúc nào cũng bận rộn, và hiếm khi nào mẹ có thể thật sự tận hưởng một khoảng thời gian thư giãn. Mẹ cố gắng rất nhiều để cùng lúc trở thành một nhân viên chăm chỉ và một người mẹ tốt, vì thế tôi biết bà ấy gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hiện tại tôi đã lớn, và tôi đã có thể học cách chia sẻ mọi thứ với mẹ. Mặc dù mẹ không thể dành nhiều thời gian bên cạnh tôi, đối với tôi mẹ vẫn là người mẹ tốt nhất trên thế giới.

Xem thêm các bài về tả người thân tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh