Viết đoạn văn nói về tác hại của Internet bằng tiếng Anh

Bên cạnh những lợi ích rất to lớn của internet mang lại tới cho nhân loại thì nó cũng có một số tác hại nhất định nhất là với giới trẻ khi không sử dụng internet 1 cách hợp lý hoặc là công cụ của rất nhiều kẻ xấu lợi dụng để làm những điều không tốt. Hướng dẫn viết đoạn văn( hoặc bài  văn) về tác hại của Internet, bài luận tiếng anh về Internet và tác hại của nó đối với học sinh và xã hội hay nhất có dịch sang tiếng Việt

Các bài viết về chủ đề tác hại của internet được quan tâm trên Wikihoc:

Ngày nay, với sự bùng nổ của các cuộc cách mạng khoa học công nghệ, mạng Internet đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó là nguồn thông tin tra cứu khổng lồ và vô tận, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho học sinh và các doanh nhân; là cầu nối gắn kết mọi người trên thế giới; phát triển nền kinh tế toàn cầu... Nó làm cho cuộc sống của chúng ta tiên tiến, hiện đại hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích to lớn, mạng Internet cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, gây hại với người sử dụng nếu chúng ta quá lạm dụng nó. Vậy đâu là những bất lợi của mạng Internet? Dưới đây mình xin giới thiệu các bài mẫu viết về tác hại của Internet bằng tiếng anh có dịch, các bạn cùng đọc và tham khảo nhé!

Đề bài: Viết một đoạn văn ( hoặc bài văn) ( Write a paragraph or a passage about the disadvantages of the Internet)

Bài luận 1 viết đoạn văn về tác hại hệ lụy của Internet

Internet – one of the greatest innovations of our times – has become a familiar term in our daily life. Besides its undeniable positive influences, it is necessary to acknowledge the disadvantages it brings.

  The most predominant drawback that people need to consider is security issues. As the Internet is widely used in different aspects of life such as business or education, users’ privacy can run a risk of invasion by hackers, causing their personal information to be leaked. Furthermore, in the virtual world where people are connected with each other and access is unlimited, it is a good opportunity for scammers and cyber criminals to approach their “preys”. Another bad side of this tool is the spread of false or inappropriate information. Every day or even every hour, a number of information is freely uploaded and shared without any restrictions.As a result, many people exploit this to distribute fake news for their own advantage, which can have a negative impact on a large scale. Moreover, the availability of entertainment on the Internet also makes unhealthy materials more accessible than ever, leading to a rise in behavioral problems, especially juvenile delinquency. Last but not least, Internet can be seen as additive. Nowadays, people are likely to spend hours surfing the web, it can be at class, it can be at work or at lunch, anywhere and at any time. Sometimes it may become a distraction, causing them to work ineffectively. Watching your favorite film or finishing work – that’s definitely a hard question. Besides, some people are so addicted that they live in the virtual world more than in the real world. They tend to express their feelings and opinions freely on social network while being rather reserved in the outside world and lacking interaction with others around.

 To put it briefly, much as the Internet offers a wide range of benefits in different fields, it has the cost that needs careful consideration.

Dịch:

 Internet - một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại – đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống con người. Nhưng bên cạnh những ảnh hưởng tích cực vẫn tồn tại nhiều bất lợi mà mỗi chúng ta cần tìm hiểu rõ.

Tác hại lớn nhất của công cụ này chính là các mối đe dọa về an ninh. Do Internet được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như kinh doanh hay giáo dục, sự riêng tư của người dùng có nguy cơ bị xâm phạm bởi các hacker, khiến cho các thông tin cá nhân có thể bị rò rỉ. Hơn thế nữa, trong một thế giới ảo nơi mà mọi người được kết nối với nhau không giới hạn, những kẻ lừa đảo và tội phạm công nghệ cao có thể lợi dụng cơ hội để tiếp cận các “con mồi”. Một mặt tối khác của việc sử dụng Internet đó là sự lan truyền các thông tin sai lệch hoặc không lành mạnh. Hằng ngày hay thậm chí là hàng giờ, một lượng lớn thông tin được đăng tải và chia sẻ mà không có sự kiểm soát hay quản lý nào. Chính vì vậy, nhiều người đã lợi dụng điều này để phát tán các tin tức sai sự thật vì lợi ích cá nhân, gây ảnh hưởng tiêu cực trên diện rộng. Bên cạnh đó, sự sẵn có và đa dạng của các công cụ giải trí trên Internet cũng khiến cho văn hóa phẩm không lành mạnh trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, dẫn đến sự gia tăng những vấn đề về đạo đức hành vi, đặc biệt là tình trạng phạm tội ở tuổi vị thành niên. Tác hại đáng chú ý khác của công cụ này chính là tính gây nghiện của nó. Ngày nay, mọi người thường dành hàng giờ để lướt web, có thể ở lớp học, ở nơi làm việc hay trong bữa trưa, mọi lúc và mọi nơi. Nhiều lúc nó khiến chúng ta bị xao nhãng, khiến cho hiệu quả làm việc thấp. Xem bộ phim mà bạn yêu thích hay hoàn thành công việc – đó quả thực là một câu hỏi khó. Nghiêm trọng hơn, nhiều người nghiện Internet đến nỗi họ sống trong thế giới ảo nhiều hơn là trong thế giới thực. Họ có xu hướng bộc lộ những cảm xúc, suy nghĩ của mình trên mạng xã hội trong khi khá dè dặt ở thế giới bên ngoài và thiếu tương tác với mọi người xung quanh.

Như vậy, mặc dù Internet mang lại rất nhiều lợi ích về mọi mặt nhưng nó cũng có cái giá mà chúng ta cần phải cân nhắc.

Bài luận 2 Viết về tác hại của Internet bằng tiếng Anh có dịch sang tiếng Việt

Nowadays, the Internet has become a bridge that connects people all over the world. Besides its paramount importance, it also poses hidden risks to users. In the first place, it can put severe strains on our family and social relationships. If users are addicted to the Internet, they have a tendency to separate from our real world and immerse themselves into a virtual world. As a result, nothing is of no interest to them at all. Secondly, the Internet also exerts a strong influence on the efficiency of work. Take students as an example, at class, they prefer to think about online video games, films,... rather than listening to what their teachers are saying. This will seriously result in their studying quality. Moreover, the dependence on the Internet can be a major obstacle to developing people’s creativity. Instead of thinking independently, people often take advantage of diverse sources of information on the Internet to finish their tasks as soon as possible. Last but not least, our personal information can be leaked due to hackers or loose control of data security organizations. This can put us in danger and indirectly affect our life. To put it briefly, the innovation of the Internet has contributed to improve every aspect of our life but we also should take its pros and cons into consideration whenever using it.

Dịch:

Ngày nay, mạng Internet đang trở thành một cây cầu kết nối tất cả mọi người trên thế giới. Bên cạnh những lợi ích to lớn, mạng Internet cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro với người sử dụng. Điều đầu tiên, mạng Internet có thể đặt những áp lực nặng nề lên trên các mối quan hệ gia đình và xã hội. Nếu như người dùng bị nghiện Internet, họ sẽ có xu hướng là tách biệt mình khỏi thế giới thực tại và chìm đắm bản thân trong một thế giới ảo. Hậu quả của việc này là ngoài Internet chẳng có gì là thích thú đối với họ cả. Tiếp đó, mạng Internet cũng có ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với hiệu quả công việc. Lấy học sinh như một ví dụ, ở lớp, họ thường nghĩ về những trò chơi điện tử, phim ảnh hơn là lắng nghe những lời giáo viên của họ đang nói. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến  chất lượng việc học. Không dừng lại ở đó, việc phụ thuộc vào mạng Internet có thể là chướng ngại vật lớn cản trở phát triển tính sáng tạo của mọi người. Thay vì tự suy nghĩ một cách độc lập, nhiều người lại lợi dụng nguồn thông tin phong phú trên mạng để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách sớm nhất có thể. Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, thông tin cá nhân của chúng ta có thể bị rò rỉ bởi các hacker hoặc sự quản lí lỏng lẻo của các tổ chức bảo mật dữ liệu. Điều này có thể đặt chúng ta vào tình thế nguy hiểm và gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Tóm lại, sự bùng nổ của Internet đã và đang góp phần cải thiện mọi khía cạnh của đời sống nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý những ưu điểm và khuyết điểm khi sử dụng nó.

Xem thêm các bài về tác hại của internet khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh