Viết đoạn văn miêu tả siêu thị bằng tiếng Anh ngắn gọn có dịch

Khi xã hội ngày càng phát triển thì siêu thị xuất hiện ngày càng nhiều, không chỉ những siêu thị lớn hay các trung tâm thuương mai với đầy đủ các ngành kinh doanh buôn bán từ thời gian tới ẩm thực vui chơi giản trí. Các cửa hàng siêu thị tiện lợi cũng đang trở thành xu thế với rất nhiều các thuương hiệu khác nhau nhất là ở các thành phố lớn. Vậy làm sao để viết 1 bài miêu tả siêu thị hay và ngắn gọn các bạn có thể tham khảo 3 bài viết của wikihoc ở dưới đây.

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả siêu thị bằng tiếng anh đáng chú ý:

Siêu thị là một nơi quá quen thuộc đối với những người sống ở các khu trung tâm bên cạnh những ngôi chợ truyền thống mà chúng ta vẫn đi hằng ngày. Các bạn có thường đi siêu thị để mua sắm không? Hãy thử quan sát và miêu tả về chúng bằng tiếng Anh sau khi đọc qua những ví dụ ngắn sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn tả siêu thị bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Convenient (adj): Tiện lợi, thuận tiện.
  • Campaign (n): Chiến dịch.

It can be said that supermarkets truly make our life become simpler and easier. They lie between the markets and the malls, so we can find almost all the things we need there with reasonable prices. They are very helpful and convenient. If we are too lazy or to busy to cook our own meal, we can go there to buy and enjoy the deliciously prepared food or canned food. If we think some of the goods are too expensive for us, we can always wait for a promoting campaign to buy the exact same thing with better price or enclosed gifts. After hanging around, we can stop by the entertaining zone to play some games or even sing some songs in the karaoke rooms. When we are too tired after going around the shelves to carry the goods home, there are always the delivery service that bring all of them to our door. Supermarket is such a perfect place for us to do our shopping, eating, and entertaining at the same time. It is so good that someone decided to invent such a convenient space, and people will never stop going there to buy stuff.

Dịch:

Có thể nói rằng các siêu thị thực sự làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chúng nằm giữa chợ và trung tâm mua sắm, vì vậy chúng ta có thể tìm thấy hầu như tất cả những thứ chúng ta cần ở đó với giá cả hợp lý. Chúng rất hữu ích và thuận tiện. Nếu chúng ta quá lười biếng hoặc bận rộn để nấu bữa ăn của mình, chúng ta có thể đến đó để mua và thưởng thức các món ăn được chế biến ngon miệng hoặc đồ hộp. Nếu chúng ta nghĩ một số hàng hóa quá đắt đối với mình, chúng ta luôn có thể chờ một chiến dịch khuyến mãi để mua cùng một thứ với giá tốt hơn hoặc có quà tặng kèm theo. Sau khi đi vòng quanh, chúng ta có thể ghé khu giải trí để chơi một số trò chơi hoặc thậm chí hát một số bài hát trong phòng karaoke. Khi chúng ta quá mệt mỏi sau khi đi lòng vòng các kệ để mang hàng hóa về nhà, luôn có dịch vụ giao hàng mang chúng đến cửa của chúng ta. Siêu thị là một nơi hoàn hảo để chúng ta có thể mua sắm, ăn uống và giải trí cùng một lúc. Thật là tốt khi ai đó quyết định phát minh ra một không gian thuận tiện như vậy, và mọi người sẽ không bao giờ ngừng việc đến đó để mua sắm.

Bài luận 2. Bài luận miêu tả siêu thị bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Spice (n): Gia vị.
  • Ingredient (n): Nguyên liệu.
  • Counter (n): Quầy tính tiền.
  • Scanner (n): Máy quét.

Supermarket is an ideal place for us to do shopping. Most supermarkets in the city are where we can find almost all of the goods that we need in our daily life. If we need to make a good meal, there are always fresh food and many other spices and ingredients. If we need to buy any household to assist us, there are always a lot of modern electronic devices such as washing machine, dishwasher, cookers, oven etc. If students need any of their school supplies, they can also come to the supermarkets since they are usually combined with a book store on the upstair. Supermarket is a bigger and more modern form of market, so they are equipped with facilities that make us feel comfortable when we come there. We can do our shopping while enjoying the cool wind from air conditioners and some music from the loudspeakers. The counters have the scanners to get the exact price of a good without mistake, so there is no worry that they might take us the wrong amount of money. Supermarkets are so convenient, so I think we should go there to buy what we need.

Dịch:

Siêu thị là một nơi lý tưởng để chúng ta mua sắm. Hầu hết các siêu thị trong thành phố là nơi chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả các hàng hóa mà chúng ta cần trong cuộc sống hàng ngày. Nếu chúng ta cần phải làm một bữa ăn ngon, luôn luôn có thực phẩm tươi sống cùng nhiều gia vị và thành phần khác. Nếu chúng ta cần mua bất kỳ đồ dùng gia đình nào để hỗ trợ, luôn có rất nhiều các thiết bị điện tử hiện đại như máy giặt, máy rửa bát, bếp, lò nướng… Nếu học sinh cần bất kỳ đồ dùng học tập nào, họ cũng có thể đến các siêu thị vì chúng thường được kết hợp với một cửa hàng sách ở tầng trên. Siêu thị là một dạng lớn và hiện đại hơn của chợ, vì vậy chúng được trang bị những tiện nghi giúp chúng ta cảm thấy thoải mái khi đến đó. Chúng ta có thể mua sắm trong khi thưởng thức gió mát từ máy điều hòa không khí và âm nhạc từ những chiếc loa lớn. Các quầy có máy quét để có được mức giá chính xác của hàng hóa mà không nhầm lẫn, do đó, vì vậy chúng ta không cần lo lắng sẽ bị thu sai số tiền. Siêu thị rất thuận tiện, vì vậy tôi nghĩ chúng ta nên đến đó để mua những gì chúng ta cần.

Bài viết 3. Tả siêu thị bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Prestigious (adj): Uy tín.

I love to go to the supermarkets with my friends and family at the weekend. We cannot only buy many things, but we can also enjoy the atmosphere there. Supermarket is a happy place where people come to do shopping and entertain themselves. I do not worry about the goods’ quality since most of them come from popular and prestigious brands, and there are always many different things to choose. All the goods are divided into specific sections, and they all come with the prices underneath so we can make the best choices. After picking up what we like, we just need to get in the line and wait at the counters to make our payment. What we have to pay attention is that we have to maintain the orders in the line, so everyone can get their turn and the payment will be faster. If we have any problem or question, we can always get help from the staff, and there is a service to delivery all the stuff that we buy to our house. Supermarkets are gradually taking the place of traditional outdoor markets, and people tend to go there more because of its convenience.

Dịch:

Tôi thích đi đến các siêu thị với bạn bè và gia đình vào cuối tuần. Chúng ta không chỉ có thể mua nhiều thứ, mà chúng ta còn có thể tận hưởng bầu không khí ở đó. Siêu thị là một nơi vui vẻ cho mọi người đến mua sắm và giải trí. Tôi không lo lắng về chất lượng hàng hóa vì hầu hết chúng đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín, và luôn có nhiều thứ khác nhau để lựa chọn. Tất cả các hàng hóa được chia thành các khu cụ thể, và tất cả đều đi kèm với giá bên dưới để chúng ta có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Sau khi chọn được những gì mình thích, chúng ta chỉ cần xếp hàng và chờ đợi tại quầy để thực hiện thanh toán. Những gì chúng ta phải chú ý là chúng ta giữ vị trí trong hàng để mọi người có thể đến lượt của họ và thanh toán sẽ nhanh hơn. Nếu chúng ta có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi, chúng ta luôn có thể nhận được sự giúp đỡ từ các nhân viên, và có một dịch vụ để giao tất cả những thứ chúng ta mua đến nhà. Các siêu thị đang dần dần thay thế các ngôi chợ ngoài trời truyền thống, và mọi người có khuynh hướng đến đó nhiều hơn vì sự tiện lợi của nó.

Xem thêm các bài về tả siêu thị bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh