Viết đoạn văn giới thiệu về anh em trai - Tả anh trai, tả em trai bằng tiếng Anh

Tiếp tục với các bài viết về tả người bằng tiếng anh thì hôm nay wikihoc sẽ hướng dẫn các bạn viết 1 bài luận tả về anh trai hoặc tả về em trai của bạn thật hay và đầy đủ. Tuy nhiên nếu bài văn yêu cầu viết ngắn hơn hoặc dài hơn thì các bạn cần phải lọc những ý ra nhé. Nhóm không muốn viết chuẩn để tránh việc các bạn sao chép toàn bộ. Nên tự mình viết để nhớ lâu hơn vì tiếng Anh là môn học rất quan trọng sau này.

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả anh em trai tiếng anh đáng chú ý:

Có một người anh trai khiến chúng ta cảm thấy được che chở và bảo vệ, còn một người em trai khiến chúng ta thấy trưởng thành hơn. Các bạn có anh hoặc em trai không? Hãy thử miêu tả về con người và tính cách của họ sau khi tham khảo qua 2 bài viết sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn giới thiệu về anh,em trai bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Curly (adj): Xoăn.
  • Sentimental (adj): Tình cảm, đa cảm.
  • Scold (v): La rầy, trách mắng.

I have a younger brother, his name is Trung; and he is 7 years old. He is a small boy with a big bright pair of eyes and curly hair. This look makes him seems very smart, but in fact he is a very playful boy who spends most of his free time hanging around and playing tricks on people. I have an important mission to look after him, and I have a feeling that half of my life just to chase after him and get what he just takes from other people. Despite being naughty sometimes, he is still a good and sentimental boy. His favorite one in our family is my grandmother, because she is the one to protect him whenever he is being scolded. He loves spending time staying around her just to watch her sew some clothes or take a nap with her. His favorite things to do are playing games on the Ipad, collects picture cards from famous cartoons, and drawing on my bedroom wall. He is a pretty smart boy, but he still does not know how important school is since he is just one year into elementary. I try to teach him the alphabet and some simple tasks with numbers, but he always tries to finish the studying hours as quick as possible so he can run outside and play. I think he needs more time to get use to school, and I hope he will become a good student once he realizes how much essential the school is. He still has a long way to go before him, and I feel the need to teach him everything and experience that I know. I love him very much, and I will always support him on his future path.

Dịch:

Tôi có một người em trai, tên em ấy là Trung; và em ấy 7 tuổi. Em ấy là một cậu nhóc bé nhỏ với đôi mắt to rất sáng và mái tóc xoăn. Chúng khiến cho em tôi nhìn có vẻ thông minh, nhưng thực tế thì em ấy là một cậu bé hiếu động thích dành phần lớn thời gian rảnh để la cà xung quanh và phá phách mọi người. Tôi có một nhiệm vụ quan trọng là trông chừng em ấy, và tôi có cảm giác là tôi đã dành phân nửa cuộc đời chỉ để đuổi theo em ấy và giành lại thứ mà em ấy vừa lấy của người khác. Mặc dù đôi khi có hơi nghịch ngợm, em ấy vẫn là một cậu bé ngoan và sống tình cảm. Thành viên trong gia đình mà em ấy thích nhất chính là bà nội, vì bà là người luôn bảo vệ em ấy mỗi khi em ấy bị la mắng. Em ấy thích dành thời gian quanh quẩn bên bà chỉ để nhìn bà may quần áo hoặc là ngủ trưa chung với bà. Sở thích của em ấy là chơi trò chơi điện tử trên Ipad, sưu tầm những thẻ bài ảnh từ những phim hoạt hình nổi tiếng, và vẽ bậy lên tường phòng ngủ của tôi. Em ấy là một cậu bé khá thông minh, nhưng em ấy vẫn chưa biết được sự quan trọng của trường học bởi vì em ấy mới chỉ học một năm đầu của bậc tiểu học. Tôi cố gắng dạy cho em ấy bảng chữ cái và một vài thứ đơn giản với những con số, nhưng em ấy luôn cố gắng kết thúc giờ học nhanh nhất có thể để có thể chạy ra ngoài chơi. Tôi nghĩ em ấy cần thêm thời gian để thích nghi với trường học, và tôi hi vọng em ấy sẽ trở thành một học sinh giỏi một khi đã nhận ra trường học cần thiết như thế nào. Em trai tôi vẫn còn một con đường rất dài phía trước, và tôi nghĩ mình cần phải dạy cho em ấy những thứ tôi biết và kinh nghiệm của mình. Tôi yêu em trai tôi rất nhiều, và tôi sẽ luôn ủng hộ em ấy trên con đường tương lai.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu về anh,em trai bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Priority (n): Sự ưu tiên.

I am the youngest child in my family, so I get a lot of attention and love from everyone; especially my older brother. His name is Thanh, and he is 26 years old. He is a tall boy with brown curly hair and small eyes. Other boys may not take care of themselves very well, but my brother knows how to keep himself healthy and stylish. He works as a tour guide at our local traveling agency, so he usually stays away from home. Since he spends little time with family, he treasures every moment he has at home. Whenever he comes back from each trip, he buys a lot of things for my parents and me. He is an active and friendly boy, so he brings happiness and laughter wherever he goes. Besides family, he also has a lot of friends and colleagues who always help him with his work. His favorite things to do in his free time are playing video games, taking pictures, reading books, and watching movies. He also loves playing sports, and in the past we usually went out to play basketball and skating together. Since he got his job, he had almost no time for his hobbies. I love him very much because he sacrifices his time, youth and effort to support our family, especially my study. He is too busy with the tours that he has no time to get a girlfriend, and people usually tease him for being single for such a long time. His first priority is always his family, and I feel so lucky to have a big brother like him. I consider him as an ideal model for me to develop, and one day I will be able to take care of him like he always does to me.

Dịch:

Tôi là đứa con nhỏ nhất trong gia đình, vì thế tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm và tình yêu thương của mọi người; đặc biệt là anh trai của tôi. Tên anh ấy là Thanh, và anh ấy năm nay 26 tuổi. Thanh là một chàng trai cao ráo với mái tóc xoăn màu nâu và đôi mắt nhỏ. Những bạn nam khác có lẽ sẽ không chăm sóc quá tốt cho bản thân mình, nhưng anh tôi biết cách để giữ cho mình khoẻ mạnh và phong cách. Anh ấy làm việc như một hướng dẫn viên tại một công ty du lịch ở địa phương chúng tôi, vì thế nên anh hay phải đi xa khỏi nhà. Vì anh ấy dành rất ít thời gian với gia đình, nên anh ấy luôn trân trọng mọi khoảnh khắc được ở nhà. Mỗi khi anh tôi trở về nhà sau mỗi chuyến đi, anh luôn mua rất nhiều đồ cho bố mẹ và tôi. Anh ấy là một chàng trai năng động và thân thiện, vì thế anh mang lại niềm vui và tiếng cười ở mọi nơi anh đến. Bên cạnh gia đình, anh ấy cũng có nhiều người bạn và đồng nghiệp luôn giúp đỡ anh với công việc. Điều mà anh ấy thích làm nhất trong thời gian rảnh rỗi là chơi trò chơi điện tử, chụp ảnh, đọc sách và xem phim. Anh ấy cũng thích chơi thể thao, và trong quá khứ chúng tôi thường cùng nhau ra ngoài chơi bóng rổ và trượt ván. Kể từ khi anh ấy có việc làm, anh ấy gần như không có thời gian cho những sở thích cá nhân của mình. Tôi yêu anh tôi rất nhiều vì anh ấy đã hi sinh thời gian, tuổi trẻ và nỗ lực để phụ giúp gia đình và đặc biệt là việc học của tôi. Anh ấy bận rộn với những chuyến đi đến nỗi không có thời gian để có bạn gái, và mọi người thường hay trêu chọc việc anh tôi đã độc thân quá lâu. Gia đình chính là ưu tiên hàng đầu của anh trai tôi, và tôi cảm thấy thật may mắn khi có một người anh cả như thế. Tôi xem anh ấy là hình mẫu lý tưởng để phát triển, và một ngày nào đó tôi sẽ chăm sóc cho anh ấy như cách mà anh ấy vẫn luôn làm cho tôi.

Xem thêm các bài về tả anh em trai tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh