Viết đoạn văn giới thiệu miêu tả về anh trai/chị gái bằng tiếng Anh, bài luận tả anh chị em

Miêu tả về người thân là 1 trong những chủ đề rất hay thuường gặp trong văn mâu cũng như các bài luận tiếng Anh. Trong đó anh chị em là 1 trong những người thân thiết mà thuường xuất hiện trong các yêu cầu của đề bài. Bạn có thể chọn anh trai, em trai, chị gái, em gái đều được. Trong bài viết này wikihoc.com sẽ mang tới cho các bạn 2 bài luận về anh trai và chị gái để cac sbanj tham khảo

Các bài viết liên quan tới chủ đề tả anh chị bằng tiếng anh đáng chú ý:

Trong gia đình , nếu ba mẹ là những thành viên mà chúng ta yêu quí,kính trọng nhất thì anh chị em trong nhà là những người thân thiết và gần gũi với chúng ta nhất. Anh,chị là những người đi trước, ngoài tình yêu thương vô bờ mà họ dành cho ta , họ còn cho ta nhiều kiến thức ,nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hằng ngày . Không những vậy , vì khoảng cách thế hệ giữa chúng ta và người lớn , có thể nói anh , chị luôn là những người thân mà hiểu ta nhất , hiểu rõ suy nghĩ , cảm xúc của chúng ta ,và vì đó mà họ dễ dàng chia sẻ , giúp đỡ chúng ta như những người bạn đồng trang lứa.Và tuy là anh chị em một nhà nhưng mỗi người lại có một nét riêng biệt , có tính cách và vẻ ngoài khác nhau . Sau đây là một số đoạn văn giới thiệu,miêu tả về những người anh ,người chị mà Vforum muốn gửi đến để các bạn cùng tham khảo nhé.

 Bài 1: Viết đoạn văn miêu tả về chị gái thân yêu của em bằng tiếng Anh

 My sister,Tram , is 21 years old . She is a student at Hanoi Law University. She has long, straight hair and  has big black eyes.Her lips are small but very beautiful. She is quite tall and she has a slim body that everyone wishes . Tram is a gentle person , she is also enthusiastic , energetic . She likes playing sports , especially badminton , she plays it really well .What particularly attracts me about her is her smile. She looks cute when she smiles. I cherish Tram a lot.She always believes and helps me in every situation. When I do something wrong , she never scolds me or tells mom but explain to me why I’m wrond and how to fix it. Tram is a studious and intelligent girl, she always gets good marks in all subjects ,so she ‘s always in the top of the class. However, she’s never haughty. She always helps everyone do difficult exercise. My sister likes cooking, watches TV shows and listens to music in her free time. She is a very good student and I really want to be like her so I have to study more and more everyday. Time has passed and the time she spends with family is less than in the past because she has to go to school and work part-time job , so I really appreciate the time when Tram and I talk to each other, eating together,sharing daily story of us. I love her as a younger brother and I want our relationship to be better in the future.

Dịch :  

Chị gái tôi, Trâm, đã 21 tuổi. Chị ấy là sinh viên của Đại học Luật Hà Nội. Chị có mái tóc dài thẳng và có đôi mắt to màu đen. Đôi môi của chị mỏng,nhỏ nhưng rất đẹp. Chị ấy khá cao và có một thân hình thon thả mà mọi người đều mong muốn. Chị Trâm là một người hiền lành, chị ấy cũng nhiệt tình,năng động. Chị rất thích chơi thể thao, đặc biệt là cầu lông, chị chơi rất hay. Điều đặc biệt là tôi bị thu hút ở chị chính là nụ cười. Chị ấy trông rất dễ thương khi mỉm cười. Tôi kính nể chị Trâm rất nhiều. Chị ấy luôn tin tưởng và giúp đỡ tôi trong mọi tình huống. Khi tôi làm điều gì đó sai, chị ấy không bao giờ trách mắng hay nói với mẹ nhưng lại giải thích chỉ ra lỗi sai của tôi và làm sao khắc phục nó.Chị Trâm là một cô gái thông minh và học hỏi, chị ấy luôn đạt được những điểm số cao trong tất cả các môn học, vì vậy chị ấy luôn ở nằm trong những học sinh đứng đầu lớp. Tuy nhiên, chị ấy không bao giờ hóng hách. Chị ấy luôn giúp mọi người giải những bài tập khó . Chị gái tôi thích nấu ăn, xem chương trình truyền hình và nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Chị ấy là một sinh viên tốt và tôi thực sự muốn được như chị ấy ,vì vậy tôi phải học thật nhiều hơn nữa . Thời gian đã trôi qua và khoảng thời gian mà chị giành cho gia đình ít hơn trước kia vì chị phải đến trường và làm việc bán thời gian nên tôi thực sự trân trọng khoảng thời gian mà chị Trâm và tôi có thể nói chuyện với nhau, ăn uống cùng nhau, chia sẻ câu chuyện hàng ngày của chúng tôi. Tôi yêu cô ấy như một người em trai và tôi muốn mối quan hệ của chúng tôi sẽ ngày càng tốt đẹp trong tương lai.

Bài 2 : Viết đoạn văn miêu tả chị gái của bạn bằng tiếng Anh có dịch

 I have one lovely elder sister and her name is Kim. She is 17 years old now and she is studying at Nguyen Chi Thanh high school. She looks very beautiful with her oval face and bright black eyes.She also has a gorgeous , white , smooth skin , unlike me. Kim has short, curly black hair , it suits to her because she is quite short and fat , sometimes she looks just like a female Mario. However , Kim is cute whenever she wears dresses or skirts . Kim likes animals , especially pets like cats and dogs; she also fancies gardening , taking care of the guava tree that our grandpa planted when she was 5 , watching comedy, practising dancing . After school , Kim and I always help mom with her cooking and choring , Kim is always the 1person that does more than me. What I like most about Kim is her personality. Kim is a funny, easy-going person who always knows how to make others laugh and feel comfortable talking to her , she is very optimistic and open-minded , too. She always knows how to help people get out of their difficult situations and to make them feel better with her jokes.Moreover, Kim is very active,she likes to study and experience new things in life, then she will teach me about them. She loves me a lot just as I love her, she always shares everything she got to me ,which makes Kim and I really get on well with each other. I hope Kim will study better and better and have a good life in the future.

Dịch :

Tôi có một người chị gái đáng yêu và chị ấy tên là Kim. Cô ấy đã 17 tuổi và đang học tại trường trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh. Chị ấy trông rất đẹp với khuôn mặt hình bầu dục và đôi mắt sáng ,đen tuyền. Chị ấy còn có một làn da trắng mịn, tuyệt đẹp, không giống như tôi. Chị Kim có mái tóc xoăn ,ngắn , màu đen , rất hợp vớì chị vì chị ấy khá lùn và mập, đôi khi chị ấy trông giống như một nữ nấm lùn  Mario vậy. Tuy nhiên, chị Kim rất dễ thương mỗi khi chị mặc đầm hoặc váy.Chị Kim thích động vật, đặc biệt là vật nuôi như mèo với chó; chị cũng thích làm vườn, chăm sóc cây ổi mà ông nội của chúng tôi đã trồng khi chị được 5 tuổi, xem phim hài, tập múa. Sau giờ học, chị Kim và tôi luôn luôn giúp mẹ nấu ăn và làm việc nhà , chị luôn là người làm nhiều hơn tôi. Điều tôi thích nhất ở Kim chính là tính cách của chị. Kim là một người vui tính, dễ hòa đồng, luôn biết cách khiến cho mọi người cười và cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với chị, chị ấy còn rất lạc quan và cởi mở. Chị ấy luôn biết làm thế nào để giúp mọi người thoát khỏi những tình huống khó khăn của họ và làm cho họ cảm thấy tốt hơn bằng những câu chuyện đùa cười của chị. Hơn nữa,  chị Kim rất năng động, chị thích học tập và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, sau đó chị ấy sẽ truyền lại cho tôi về chúng . Chị ấy yêu tôi rất nhiều cũng giống như tôi yêu chị vậy, chị ấy luôn chia sẻ mọi thứ chị ấy có với tôi, điều đó khiến Kim và tôi thực sự hòa thuận với nhau. Tôi hy vọng chị Kim sẽ học ngày càng tốt và có một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

Bài 3 : Viết đoạn văn về chị gái của bạn

Family is very important to me. In addition to my parents, in my family, my sister is the person who cares and loves me most. Her name is Tuong Vy ,a name which is right with her personalities- gentle , kind , and girly. Moreover, she is very hard-working, jaunty,sometimes quite strict and hot-headed but in generally , she is such a good girl.She is 25 now but she looks like a 18-year-old girl. Vy is very cute with her baby , small face , lovely smile,big bright eyes . Her height is quite short and so is her hair , which makes her look younger. She used to study really well and she has achieved her biggest dream to become a doctor. She loves helping people, especially people living in poverty. That's a very good personality of her which makes me admire her so much. She has done several charity since she began university. However, when having chance, she still spends her free time listening to music, reading books, studying more about her job. To me, she is a person who always knows how to make herself busy.We share a lot of things in our lives, from small sentimental thoughts to the most difficult things. I think I am the luckiest girl in this world to have a sister like Vy. I love her so much that somehow, I wish she would never get married then she could stay with me forever.

Dịch :

Gia đình rất quan trọng đối với tôi. Ngoài ba mẹ thì trong gia đình tôi, chị tôi là người quan tâm và yêu thương tôi nhiều nhất. Tên chị ấy là Tường Vy, một cái tên phù hợp với tính cách của chị - dịu dàng, hiền lành tốt bụng và nữ tính. Hơn nữa, chị ấy rất chăm chỉ, năng động, đôi khi khá nghiêm khắc và nóng nảy, nhưng nhìn chung, chị ấy là một cô gái tốt. Bây giờ chị 25 tuổi nhưng trông chị giống như một cô gái 18 tuổi. Chị Vy rất dễ thương với một khuôn mặt đáng yêu, nhỏ nhắn, nụ cười rạng rỡ, đôi mắt to sáng. Chiều cao của chị ấy khá khiêm tốn và mái tóc của chị cũng ngắn nữa,  khiến chị trông trẻ hơn. Chị ấy từng học rất tốt và chị ấy đã đạt được ước mơ lớn nhất của mình là trở thành một bác sĩ. Chị ấy thích giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người sống trong cảnh nghèo khổ khó khăn. Đó là một tính cách tốt đẹp của chị ấy khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Chị đã tham gia nhiều tổ chức từ thiện kể từ khi bắt đầu học đại học. Tuy nhiên, khi có cơ hội, chị vẫn dành thời gian rảnh của mình để nghe nhạc, đọc sách, nghiên cứu thêm về công việc của mình. Với tôi, chị ấy là một người luôn biết cách làm cho mình bận rộn. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều điều trong cuộc sống, từ những suy nghĩ tình cảm nhỏ đến những điều khó khăn nhất. Tôi nghĩ rằng tôi là người con gái may mắn nhất trong thế giới này khi có một người chị như chị Vy. Tôi yêu chị ấy đến nỗi  như thế nào đó, tôi ước rằng chị ấy sẽ không bao giờ kết hôn sau đó chị ấy có thể sống với tôi mãi mãi.

Bài 4: Giới thiệu ,miêu tả về anh trai bằng tiếng Anh

My brother is the most loveable person in my life. His name is Tri and he is 22 years old. He is studying at University of Economics in Ho Chi Minh city .He is very tall and good-looking with dark skin, friendly smile . He loves music, especaily EDM and Rap . He also likes watching horror movie. He has some special personalities unlike me . He is fairly hyperactive, sometimes quite naughty but very kind, he always helps others without asking for anything.In addition, he is a good son in the family, he is obedient, independent and never lets own parents worry about him. Tri studies really well and has won two city-level mathematics competitions .I really admire that of him , sometimes Tri helps me with my tough homework , not just math but in many subjects. I become more and more better in studies so my parents feel very proud of me and my brother.He also gives me a lot real life experiences and helps me make my decisions correctly. But when I do something wrong ,as a man, he still scolds me,then tells me why I’m wrong and how to fix it . I love and look up to Tri so  much, he is an ideal and role model for me . I hope our relationship will be better and better in the future.

Dịch :

Anh trai tôi là một người tôi rất thương yêu trong cuộc đời. Tên anh ấy là Trí và anh ấy đã 22 tuổi. Anh ấy đang theo học tại Đại học Kinh tế tp.Hồ Chí Minh . Anh ấy rất cao và đẹp trai với làn da sẫm màu, nụ cười thân thiện. Anh ấy yêu âm nhạc, đặc biệt là EDM và Rap. Anh cũng rất thích xem phim kinh dị. Anh ấy có một số tính cách đặc biệt không giống với tôi . Anh ấy  khá hiếu động, đôi khi hơi nghịch ngợm nhưng lại rất tử tế, anh luôn luôn giúp đỡ người khác mà không yêu cầu bất cứ điều gì. Ngoài ra, anh còn là một người con tốt trong gia đình, anh luôn vâng lời, tự lập và không bao giờ để cho ba mẹ phải lo lắng . Trí học tập rất tốt và đã giành được hai giải thi Toán cấp thành phố. Tôi thực sự ngưỡng mộ anh ấy, đôi khi anh Trí giúp tôi với những bài tập về nhà khó , không chỉ là toán học mà còn ở nhiều môn khác . Tôi đã học ngày càng tốt hơn nên ba mẹ tôi cảm thấy rất tự hào về tôi và anh trai tôi. Anh cũng mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm thực tế và giúp tôi đưa ra những quyết định đúng đắn.Nhưng khi tôi làm điều gì sai, là một người đàn ông ,anh ấy vẫn trách mắng tôi , sau đó anh ấy chỉ ra chỗ sai và giúp tôi giải quyết nó .Tôi rất yêu thương và kính trọng anh Trí, anh ấy là một hình mẫu tốt và lí tưởng đối với tôi. Tôi hy vọng mối quan hệ của chúng tôi sẽ ngày càng tốt hơn trong tương lai.

Bài 5: Viết đoạn văn miêu tả anh trai bằng tiếng Anh

My family has five members,my parents, my elder brother, my younger sister and me . Beside my father, the man that I really love and appreciate is my brother, Duc Anh. He is 17 years old now and he is studying in grade 11 at Nguyen Chi Thanh high school. He has a strong, muscular body due to playing basketball regularly.In fact, he can play many sports such as football, table tennis,swimming , taekwondo,.... so that his body looks just like that of an athletic. Although he is a male but he has a fairly white skin and big, bright eyes which attracts many girls. He is funny , out-going, enthusiastic , especially ,he has a great sense of humor .Making people smile is his forte, besides, in addition to playing sports, he also cooks ,sings and draws very well. To me, he is a multi-talented person. He usually hangs out with friends or playing games , reading comic books in English in his freetime.My brother not only has a good relationship with my family but also with many people around him,he always tries how to make everyone satisfied , and I admire that of him. As an eldest, he always treats us - me and my sister- well, always gives us the best things, makes me feel lucky to have a brother like him . He is a person I really respect in my life and I want in the future , I can get married to somebody like him.

Dịch :

Gia đình tôi có năm thành viên, bố mẹ tôi, anh trai, em gái và tôi. Bên cạnh bố tôi, người đàn ông mà tôi thực sự yêu và tôn trọng chính là anh trai của tôi, Đức Anh. Bây giờ anh ấy đã 17 tuổi và đang học lớp 11 tại trường trung học phổ thông  Nguyễn Chí Thanh. Anh ấy có một cơ thể mạnh mẽ, cơ bắp vì chơi bóng rổ thường xuyên. Thực tế, anh ấy có thể chơi nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng bàn, bơi lội, võ taekwondo, ....nên anh ấy có thân hình trông giống với một vận động viên vậy . Tuy là một người đàn ông nhưng anh ấy lại có một làn da đẹp và đôi mắt to, sáng, thu hút nhiều cô gái. Anh ấy vui tính, hòa đồng thân thiện, nhiệt tình, đặc biệt, anh ấy rất có khiếu hài hước . Làm cho mọi người cười là sở trường của anh, bên cạnh đó, ngoài việc chơi thể thao, anh còn nấu ăn, hát và vẽ tranh rất tốt. Với tôi, anh ấy là một người đa tài. Anh thường đi chơi với bạn bè hoặc chơi game, đọc truyện tranh bằng tiếng Anh trong thời gian rảnh rỗi. Anh trai tôi không chỉ có mối quan hệ tốt với gia đình mà còn với rất nhiều người xung quanh, anh ấy luôn cố gắng làm mọi người hài lòng , và đó là điều khiến tôi rất ngưỡng mộ anh . Là anh trai cả, anh ấy luôn đối xử với chúng tôi - tôi và em gái của tôi -  vô cùng tốt,anh luôn mang đến cho chúng tôi những điều tốt nhất, khiến tôi cảm thấy may mắn khi có một người anh như anh ấy. Anh ấy là một người tôi thực sự kính trọng trong đời và tôi muốn trong tương lai, tôi có thể kết hôn với một người như anh ấy.

Bài 6: Viết đoạn văn miêu tả anh trai bằng tiếng Anh có dịch tiếng VIệt

There is a person whom I always love and cherish beside my parents and teachers. He always pampers me and takes care of me so well. His name is Trong and he is my elder brother. He is a 28-year-old architect and he has been doing this for 5 years. My brother does not seem very handsome but looks very masculine with a solid ,tall body thanks to virtue of fitness.He had a rectangular face, a slightly pale skin, two crooked tooth that look cute and a gentle smile. He is a kind,gentle and taciturn person but is always ready to share words, feelings or help to anyone who has sadness or trouble. He draws really well and studies really good at many subjects , especially Math ,  Physics, Chemistry and Biology. In his spare time, he often makes use of it by reading books , writing poetry, painting or taking art pictures or spending time with family but it is only sometimes, because his job is always busy and it requires a large amount of work. He always loves my parents and me. He always cares and looks after me like a child though I'm 19 years old now. He always shows me how to keep calm whenever having trouble and teaches me to be a good person.He is a devoted architect, an obedient son and a very good brother. He knows how to please everyone around him , which makes me admire him so much . I hope our brotherhood will always be better and his life will always be successful in the future.

Dịch:

Có một người mà tôi luôn luôn yêu thương và trân trọng ngoài cha mẹ và thầy cô của tôi. Anh ấy luôn quan tâm và chăm sóc tôi rất tốt. Tên anh ấy là Trọng và anh ấy là chính anh trai tôi. Anh là một kiến ​​trúc sư 28 tuổi và anh đã làm việc trong nghề được 5 năm. Anh trai tôi có vẻ không đẹp trai nhưng trông rất nam tính với thân hình cao, chắc chắn nhờ vào việc tập thể lực. Anh ấy có một khuôn mặt hình chữ điền, một làn da hơi ngăm đen, hai chiếc răng khểnh trông dễ thương và một nụ cười phúc hậu. Anh ấy là một người tử tế, dịu dàng và ít nói nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ tâm tư, cảm xúc hoặc giúp đỡ bất cứ ai có nỗi buồn hay rắc rối. Anh ấy học rất giỏi và học rất giỏi ở nhiều môn học, đặc biệt là Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Trong thời gian rảnh rỗi, anh thường tận dụng nó bằng cách đọc sách, viết thơ, vẽ tranh hoặc chụp ảnh nghệ thuật hoặc dành thời gian với gia đình nhưng đó chỉ là  đôi khi vì công việc của anh luôn bận rộn và đòi hỏi một lượng lớn công việc. Anh ấy luôn yêu cha mẹ tôi và tôi. Anh ấy luôn quan tâm và chăm sóc tôi như một đứa trẻ mặc dù tôi đã 19 tuổi rồi. Anh ấy luôn chỉ cho tôi cách giữ bình tĩnh bất cứ khi nào gặp rắc rối và dạy tôi trở thành một người tốt. Anh ấy là một kiến ​​trúc sư tận tụy, một đứa con ngoan và một người anh rất tốt. Anh ấy biết làm thế nào để làm hài lòng mọi người xung quanh, điều đó làm tôi rất ngưỡng mộ anh . Tôi hy vọng tình anh em của chúng ta sẽ luôn tốt hơn và cuộc sống của anh ấy sẽ luôn thành công trong tương lai.

Xem thêm các bài về tả anh chị bằng tiếng anh khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh