Viết bài luận đoạn văn tả về giờ ra chơi ở trường em bằng tiếng Anh

Các bài viết liên quan tới chủ đề trường em, giờ ra chơi đáng chú ý:

Trường học nào cũng có một khoảng nghỉ giải lao giữa các tiết học để học sinh có thể thư giãn và sẵn sàng cho những bài học tiếp theo. Giờ ra chơi ở trường các bạn có vui không? Hãy miêu tả về nó sau khi tham khảo hai ví dụ sau nhé.

Bài luận 1. Viết đoạn văn về giờ ra chơi ở trường em bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Yard (n): Sân.
  • Shuttlecock (n): Trái cầu.
  • Scarecrow (n): Bù nhìn.

My high school is located in a small village in a countryside, and the happiest time of students in my school is the break time. My school has a very big yard although there are just a few hundred students studying at a time. Therefore, we have a lot of fun thing to do during the twenty – minute break. The boys love to play shuttlecock kicking and chasing around. They are the noisiest of all as they cannot stop screaming and laughing when chasing each other. If one boy is caught, he will be carry to the grass filed within the school yard to be punished. They will stuff a lot of grass and dry straw into his shirt, and at the end he will become a scarecrow for the rest of the break time. Other boys choose to play badminton, soccer or participate in some silly competitions. They usually host competitions for who is the fastest runner or the one who can pick up the most stones in one minute. While the boys is running and being noisy, the girls prefer to seat at the benches to watch and laugh at them. They usually gather in small groups to chat about the lasted movie on TV or the new album of their favorite singers. Some of them go to the canteen to get some snack and drinks, although the canteen is not very big and there are not many of things for us to choose. The rest of the students who do not hit the school yards sit in the classroom, they whether play some games on the paper or try to study for the next subject. We do not have a lot of things to do in our break time, and the school yard also does not have many facilities for entertaining. However, all of the students seem to be very happy during the twenty – minute break. After the drum signal, we will head back to our classrooms to start a new lesson, and the yard becomes quite again.

Dịch:
Trường cấp 3 của tôi nằm ở một xã nhỏ tại vùng đồng quê, và khoảng thời gian vui nhất của học sinh trường tôi đó chính là giờ nghỉ giải lao. Trường tôi có một khoảng sân rất rộng mặc dù chỉ có vài trăm học sinh học cùng lúc. Vì thế nên chúng tôi có rất nhiều trò vui trong suốt hai mươi phút giải lao. Các bạn nam thích chơi trò đá cầu và rượt đuổi nhau. Họ là những người ồn ào nhất vì họ không thể nào ngừng việc la hét và cười giỡn trong lúc đuổi bắt nhau. Nếu có một cậu bạn bị bắt, cậu ấy sẽ bị khiêng ra bãi cỏ để trừng trị. Các bạn sẽ nhét đầy cỏ và rơm khô vào bên trong áo sơ mi của cậu ấy, và cậu ấy sẽ phải là bù nhìn rơm cho đến hết giờ ra chơi. Các bạn nam khác chọn chơi đánh cầu lông, đá bóng hoặc tham gia vào các cuộc thi ngớ ngẩn. Họ thường tổ chức các cuộc thi như ai chạy nhanh nhất hoặc ai có thể lượm được nhiều đá nhất trong một phút. Trong khi các bạn nam chạy giỡn ồn ào, các bạn nữ thường ngồi ở các bang ghế để xem và cười họ. Các bạn nữ thường tụ tập thành những nhóm nhỏ để bàn về bộ phim mới nhất trên TV hoặc album mới của ca sĩ yêu thích. Một vài người bạn sẽ đến nhà ăn để mua đồ ăn vặt và nước uống mặc dù nhà ăn không quá lớn và cũng không có nhiều thứ để lựa chọn. Những học sinh còn lại không ra sân chơi thì sẽ ngồi trong lớp, họ hoặc là chơi trò chơi trên giấy hoặc là cố gắng học bài tiếp theo. Chúng tôi không có nhiều thứ để làm vào giờ ra chơi, và sân trường cũng không có nhiều thiết bị để giải trí. Tuy nhiên, tất cả học sinh đều rất vui trong hai mươi phút ra chơi. Sau tiếng trống, chúng tôi sẽ quay trở lại lớp để học bài mới, và sân trường lại trở nên yên lặng.

Bài luận 2. Viết đoạn văn về giờ ra chơi ở trường em bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  • Spacious (adj): Rộng rãi, thoáng đãng.

My school is in the middle of the city where every building seems to share the same wall with the next one; therefore, there is not much space on the school yard for us to enjoy our break time. My school has 5 stairs, so there are many classes with many students that sharing the same yard during break time. Most of us choose to sit inside the class to read the magazines, read books, do homework or chat with each other. We are not allowed to bring any food to the class, so some of the hungry ones have to spend time sitting at the canteen to finish their meals. It is an advantage that we have a really nice canteen with a lot of snacks and drinks for us to choose, and we can even buy comic books or small toys there. There are students who love to play outside although the yard is not very spacious. We have a small corner for playing basketball. Next to that corner is the place for us to play volleyball, and sometimes we also play badminton there. We do not limit the players of each team; we just join as long as we have somewhere to stand. Some others choose to sit under the biggest and only tree in the middle of the yard to listen to the school speaker. It is possible for us to choose songs to be played at break time, and there are some students who spend their break time to work at that radio station. We love to listen to music and news from the speaker although it sometimes is about some boring information. We do not have much space to play, but we never argue with other friends to get the playground. We had learnt to respect each other’s personal space since we live and study in a very crowded city, and of course break time is most suitable for laughs and joy.

Dịch:

Trường của tôi nằm ở giữa thành phố nơi mà mỗi tòa nhà dường như đều chung vách với căn kế bên; vì thế nên sân trường không có nhiều chỗ cho chúng tôi tận hưởng giờ nghỉ trưa của mình. Trường tôi có 5 tầng, vì thế nên có rất nhiều lớp với rất nhiều học sinh chia sẻ với nhau khoảng sân vào giờ ra chơi. Hầu hết chúng tôi chọn ngồi trong lớp để đọc sách báo. làm bài tập về nhà hoặc tán gẫu với nhau. Chúng tôi không được phép mang đồ ăn vào lớp, vậy nên những bạn đói bụng sẽ phải dành thời gian ngồi ở nhà ăn để thưởng thức bữa ăn của mình. Nhà ăn có một lời thế là nó có rất nhiều món ăn vặt và nước uống cho chúng tôi chọn lựa, và chúng tôi thậm chí còn có thể mua truyện tranh hoặc những món đồ chơi nho nhỏ tại đây. Cũng có các bạn thích vui chơi bên ngoài mặc dù sân trường không được rộng rãi cho lắm. Chúng tôi có một góc nhỏ để chơi bóng rổ. Kế bên góc đó là nơi để chơi bóng chuyền, và đôi khi chúng tôi cũng chơi cầu lông. Chúng tôi không giới hạn người chơi của mỗi đội, miễn là chúng tôi còn chỗ đứng. Một vài bạn khác chọn ngồi dưới gốc cây duy nhất và lớn nhất giữa sân trường để nghe loa phát thanh. Chúng tôi được phép chọn bài hát để phát vào giờ ra chơi, và cũng có vài học sinh dành thời gian nghỉ trưa để làm việc tại đài phát thanh đó. Chúng tôi rất thích nghe nhạc và tin tức từ đó dù đôi khi những tin ấy khá chán. Chúng tôi không có nhiều không gian để chơi, nhưng chúng tôi không bao giờ cãi cọ để giành sân chơi. Chúng tôi đã học được việc phải tôn trọng không gian cá nhân của người khác vì chúng tôi đã sống và học trong một thành phố đông đúc, và dĩ nhiên giờ ra chơi là phải dành cho những tiếng cười và niềm vui.

Xem thêm các bài về trường em, giờ ra chơi khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh