Viết 1 đoạn văn về âm nhạc, chủ đề Âm nhạc bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại nhạc cụ, dòng nhạc khác nhau trong âm nhạc tuỳ theo sở thích của mỗi người và có thể viết thêm về các ca sĩ mà bạn yêu thích của dòng nhạc đó. Hướng dẫn các bạn viết 1 đoạn văn về âm nhạc music, chủ đề về âm nhạc tác dụng lợi ích và các thông tin liên quan tới các loại nhạc, nhạc cụ, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất, bài luận về âm nhạc

Các bài viết liên quan tới chủ đề âm nhạc đáng chú ý:

Hẳn ai trong chúng ta ai cũng nghe nhạc và có riêng cho mình những bài nhạc yêu thích đúng không? Và nghe nhạc luôn là một trong những hoạt động được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Các bạn thích nhất là thể loại nhạc và ca sĩ nào? Hãy cùng chia sẻ với mọi người về âm nhạc bằng tiếng Anh sau khi tham khảo qua hai ví dụ đơn giản sau nhé.

Bài viết 1. Viết 1 đoạn văn về chủ đề Âm nhạc bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Companion (n): Người đồng hành.
  • Indispensable (adj): Rất cần thiết, không thể thiếu.
  • Category (n): Loại.

Music is a wonderful companion of mankind in every generation, and it can be said that it is a spiritual food that is indispensable to everyone. I also have a great passion for music, so listening to music has become my habit for a long time. I listen to many different types of music, but most of the songs in my music playlists belong to the country category. Country is a light genre and easy to listen to, so it is a perfectly suitable type for relaxing. In addition to country music, I also add to my lists a little bit of pop music. This kind of music is very catchy, and I even spend a lot of free time surfing the Internet to learn popular dance moves so I can dance along the music when there is nobody around. My favorite pop singer is Britney Spears, and I memorize most of her songs. She is a representative of the ideal female model because she is beautiful, good at singing and dancing. Besides listening to music, I also watch music videos on YouTube, and it is a great way for me to enjoy the music while watching the singer at the same time. Music influences my emotions, and sometimes I choose songs to listen to depending on my mood. I think music is really a close friend of human, and the world would be a very boring place without it.

Dịch:

Âm nhạc chính là một người bạn đồng hành kì diệu của con người ở mọi thế hệ, và có thể nói rằng đó chính là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mọi người. Bản thân tôi cũng có một niềm đam mê âm nhạc to lớn, vì vậy việc nghe nhạc đã trở thành thói quen của tôi trong một thời gian dài. Tôi nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, nhưng đa số các bài hát trong danh sách phát nhạc của tôi đều thuộc thể loại đồng quê. Đồng quê là một thể loại nhạc nhẹ nhàng và dễ nghe, vì thế nó rất phù hợp cho mục đích thư giãn. Bên cạnh nhạc đồng quê, tôi cũng thêm vào danh sách một chút sôi động bằng các bài nhạc Pop. Đây là thể loại nhạc bắt tai, và tôi thậm chí còn dành thời gian rảnh lên mạng học các bước nhảy phổ biến để có thể nhảy theo khi không có ai xung quanh. Ca sĩ nhạc Pop yêu thích nhất của tôi là Britney Spears, và tôi thuộc lòng hầu hết các bài nhạc của cô ấy. Cô ấy là một đại diện cho mẫu hình phụ nữ lý tưởng vì cô ấy vừa xinh đẹp, hát hay lại còn nhảy giỏi. Bên cạnh việc nghe nhạc, tôi còn xem các video âm nhạc trên Youtube, và đó là một cách tuyệt vời để tôi có thể vừa thưởng thức âm nhạc vừa ngắm nhìn ca sĩ cùng một lúc. Âm nhạc ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của tôi, và đôi khi tôi cũng chọn những bài hát để nghe tùy thuộc vào tâm trạng của mình. Tôi nghĩ âm nhạc thật sự là một người bạn thân thiết của nhân loại, và thế giới này sẽ trở thành một nơi tẻ nhạt nếu thiếu đi nó.

Bài viết 2. Viết 1 đoạn văn về chủ đề Âm nhạc bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Folk (n): Dân tộc, dân gian.
  • Consistent (adj): Ổn định, kiên định.
  • Complicated (adj): Phức tạp.
  • Composer (n): Người sáng tác.

Nowadays, there are many different types of music on the market, and each one has its own meaning and symbol. Some of the famous and popular music genres around the world are Pop, Rock, Ballad, and Dance etc. always attract millions of fans. Some less popular types music such as local music or folk music do not seem to appear very frequently on the worldwide playlists, but they still have a consistent amount of fans. Listening to music has become a familiar hobby for people of all nationalities and ages. Most young people like to listen to exciting music which goes together with the dance moves, while older people tend to listen to songs with softer melodies. Although it seems that every generation has its own favorite types, I think the passion for music is always maintained over time. I also like listening to music, and I listen to the music of many singers from all around the world. Although sometimes I cannot totally understand the meaning of foreign lyrics, I still feel the soul of the songs through the melodies. Music for me is just like feelings of human because there are always happy, sad or complicated songs that reflect the mood of the composers. Music has been around us for thousands of years as a form of entertainment for human, and I think there will be more and more genres to meet the demand of people.

Dịch:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thể loại nhạc, và mỗi thể loại đều mang ý nghĩa và biểu tượng riêng. Các thể loại nhạc nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới là nhạc Pop, Rock, Ballad, Dance..v..v. luôn thu hút được hàng triệu người hâm mộ. Một số loại nhạc ít phổ biến hơn như nhạc đặc trưng của từng địa phương hoặc nhạc dân gian có vẻ ít xuất hiện trong danh sách nghe nhạc của thế giới nhưng vẫn có một lượng người hâm mộ ổn định. Nghe nhạc đã trở thành một sở thích vô cùng quen thuộc đối với con người ở mọi quốc gia và lứa tuổi. Đa số những người trẻ tuổi thích nghe những bài nhạc sôi động cùng với những bước nhảy mạnh mẽ, còn những người lớn tuổi sẽ có xu hướng nghe những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng hơn. Mặc dù có vẻ như từng thế hệ có những loại nhạc yêu thích riêng, nhưng tôi nghĩ niềm đam mê âm nhạc vẫn luôn được duy trì theo thời gian. Bản thân tôi cũng rất thích nghe nhạc, và tôi nghe nhạc của nhiều ca sĩ trên khắp thế giới. Mặc dù đôi khi tôi không thể hiểu được hết những ý nghĩa của lời bài hát nước ngoài, tôi vẫn luôn cảm nhận được linh hồn của bài hát thông qua những giai điệu. Âm nhạc đối với tôi cũng giống như cảm giác của con người vì luôn có những bài hát vui, buồn hay phức tạp phản ánh tâm trạng của người soạn nhạc. Âm nhạc đã tồn tại từ hàng nghìn năm như một hình thức giải trí của con người, và tôi nghĩ càng lúc sẽ có càng nhiều thể loại nhạc khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Xem thêm các bài về âm nhạc khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh