Viết đoạn văn miêu tả quần áo bằng tiếng Anh hay có dịch

KHi xã hội phát triển thì nhu cầu về quần áo cũng rất lớn với nhiều kiểu dáng chất liệu khác nhau và có những trend theo 1 khoảng thời gian nhất định. Hướng dẫn viết 1 đoạn văn ngắn hay dạng bài luận tiếng Anh miêu tả về quần áo, váy áo thời trang hay nhất đầy đủ đúng ngữ pháp để các bạn tham khảo

Các bài viết về chủ đề quần áo được quan tâm trên Wikihoc:

Mỗi ngày chúng ta đều thấy có rất nhiều người mặc nhiều trang phục khác nhau, mỗi công việc, độ tuổi, hoạt động đều có sự đòi hỏi nhất định về cách ăn mặc. Các bạn hãy thử quan sát những người xung quanh mình và phong cách ăn mặc của họ, sau đó hãy thử miêu tả lại bằng tiếng Anh tương tự như hai ví dụ sau nhé.

quan ao fashion
Có rất nhiều loại quần áo khác nhau để bạn miêu tả tuy nhiên cần tìm hiểu về các từ vựng liên quan tới thời trang

Bài viết 1. Bài luận tiếng anh miêu tả quần áo bằng tiếng Anh

Vocabulary:

 • Polka dot: Chấm bi.
 • Pleated (adj): Xếp li.
 • Leather (n): Da thuộc, vải da.
 • Pearl (n): Ngọc trai.
 • Ripped (adj): Rách.
 • Prominent (adj): Nổi bật.

Yesterday I was invited to a birthday party of my classmate, and I had a chance to see a lot of my friends wearing beautiful clothes. All of the students in my school must wear uniform which are a white shirt that goes with a dark blue skirt for girls and trousers for boys, so seeing them in pretty clothes was really an interesting thing. My best friend Linh was wearing a polka dot T shirt and jeans shorts, she completed her look with a pair of black sneakers. The host of the party - Trang chose to wear a black pleated leather skirt together with a beautiful light pink shirt. She also wore a set of pearl earrings and necklace, and all of that made her look like a little lady. Our mornitor - Trung showed up in a sporty style with a simple white T shirt, dark leather jacket and a pair of ripped jeans. His Nike sneakers were the prominent item that made him stand out of the crowd. His style was also the general one for almost all of the boys at the party, most of them chose to wear in black and white color, while a lot of girls dressed in colorful clothes. At school we all have to wear sandals or sneakers, so yesterday was a chance for the girls to put on their high heels; and I must say that they were surprisingly good at wearing them. All of my classmates were so pretty and stylish; I hope that they will wear beautiful clothes like that at my upcoming birthday.

Dịch:

Ngày hôm qua tôi được mời đến một buổi tiệc sinh nhật của một người bạn cùng lớp, và tôi đã có cơ hội thấy rất nhiều người bạn của mình mặc đồ đẹp. Tất cả học sinh trường tôi đều phải mặc đồng phục là áo sơ mi trắng đi cùng với váy màu xanh dương đậm đối với nữ và quần ống suông đối với nam, vì thế được nhìn các bạn ấy mặc đồ đẹp quả thật là một điều thú vị. Bạn thân của tôi – Linh mặc một chiếc áo phông có chấm bi và quần đùi bằng vải bò, bạn ấy hoàn thiện vẻ ngoài của mình bằng một cặp giày thể thao màu đen. Chủ nhân của bữa tiệc – Trang chọn cho mình một chiếc váy đen có xếp li bằng vải da cùng với một chiếc áo sơ mi màu hồng nhạt xinh đẹp. Bạn ấy cũng đeo một bộ hoa tai và vòng đeo cổ bằng ngọc trai, và tất cả những thứ đó khiến bạn ấy không như một nàng tiểu thư bé nhỏ. Lớp trưởng của chúng tôi – Trung xuất hiện trong một phong cách thể thao với một chiếc áo phông trắng đơn giản, áo khoác da màu đen và một cặp quần bò rách. Đôi giày thể thao hiệu Nike của cậu ấy chính là một món đồ nổi bật giúp cậu ấy khác biệt so với đám đông. Phong cách của Trung cũng là phong cách chung của hầu hết các bạn nam tại bữa tiệc, phần lớn các bạn ấy chọn quần áo màu trắng hoặc đen, trong khi nhiều bạn nữ mặc các loại trang phục đủ màu sắc. Ở trường tất cả chúng tôi đều phải mang giày có quai hậu hoặc giày thể thao, vì thế ngày hôm qua chính là dịp cho các bạn nữ mang vào những đôi giày cao gót của họ; và tôi phải nói rằng họ đi những đôi cao gót ấy giỏi một cách đáng ngạc nhiên. Các bạn của tôi trông thật xinh đẹp và phong cách, tôi hi vọng rằng họ cũng sẽ ăn mặc đẹp như thế khi đến dự bữa tiệc sinh nhật sắp tới của tôi.

Bài viết 2. Tả quần áo bằng tiếng Anh thời trang váy áo

Vocabulary:

 • Casual (adj): Bình thường, giản dị.
 • Brim (n): Vành nón.
 • Leggings (n): Quần bó ôm sát người.
 • Sleeves (n): Tay áo.
 • Cardigan (n): Áo len mỏng.
 • Cap (n): Nón lưỡi trai.
 • Fabric (n): Vải.

My teacher took us out for a picnic yesterday, and all of us were so exciting to wear our casual clothes. Picnic is an outdoor activity, so I decided to wear comfortable yet cute clothes. My mother had bought me a light blue dress which was just under my knee for that event, and that dress went perfectly with my soft sneakers. I also kept a wide brimmed hat with me so that I can prevent the direct heat from the sun. My best friend An wore a similar hat to mine, but she chose to wear a comfortable pair of black leggings and a long sleeves T shirt. Many other girls decided to wear extra jacket and long sleeves cardigan in order to protect their skin, but my teacher was careful enough to bring sunscreen for everyone. Most of the boys chose to wear simple T shirt, jeans and sneakers which all went a long with a baseball cap. At first I thought that those were their group uniform, but it turned out it was just the general style of boys. However, some of them also wore a little different from the others, for example Hieu wore a black T shirt and dark brown trousers. He also put on a pair of sandals instead of sneakers. His best friend Tung had a similar style like him with a blue shirt and soft fabric shorts which went with black sandals. This kind of activities was a chance for us to show our style out of the daily school uniform, and I hope we will participate in more outdoor activities like that.

Dịch:

Ngày hôm qua giáo viên của chúng tôi đã cho chúng tôi tham gia vào một buổi dã ngoại, và tất cả chúng tôi đều rất hào hứng khi được mặc những bộ quần áo thường nhật của mình. Dã ngoại là một hoạt động ngoài trời, vì vậy tôi đã quyết định mặc trang phục thoải mái nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc váy dài qua đầu gối một chút màu xanh dương nhạt cho dịp này, và tất cả chúng kết hợp hoàn hảo với đôi giày mềm của tôi. Tôi cũng giữ theo bên mình một chiếc nón rộng vành để có thể ngăn chặn được sức nóng trực tiếp từ mặt trời. Bạn thân của tôi – An cũng mang một chiếc nón tương tự như của tôi, nhưng bạn ấy chọn mặc một cặp quần ôm thoải mái màu đen và một chiếc áo phông tay dài. Rất nhiều các bạn nữ khác quyết định mặc thêm áo khoác và áo len mỏng dài tay để bảo vệ làn da của mình, nhưng giáo viên của tôi đã cẩn thận mang theo kem chống nắng cho tất cả mọi người. Hầu hết các bạn nam chọn mặc áo phông đơn giản, quần bò và mang giày thể thao, và tất cả đều đi kèm với nón lưỡi trai. Lúc đầu tôi còn nghĩ đó chính là đồng phục nhóm của các bạn ấy, nhưng hóa ra đó chỉ là phong cách chung của mấy bạn nam. Tuy nhiên, một vài bạn trong số đó cũng ăn mặc khác một chút so với những bạn còn lại, ví dụ như Hiếu mặc một chiếc áo sơ mi màu đen cùng với quần ống suông màu nâu đậm. Cậu ấy cũng mang một đôi giày có quai thay vì mang giày thể thao. Bạn thân của cậu ấy – Tùng cũng có phong cách tương tự với áo sơ mi màu xanh và quần đùi bằng vải mềm và một đôi giày có quai màu đen. Hoạt động lần này là một dịp cho chúng tôi thể hiện phong cách cá nhân của mình bên cạnh bộ đồng phục thường ngày, và tôi hi vọng chúng tôi có thể tham gia vào nhiều hoạt động ngoài trời thế này hơn.

Xem thêm các bài về quần áo khác

Writing - Viết bài luận tiếng Anh