Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Hướng dẫn viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em trong cuộc sống lớp 5 hay nhất

Các bài viết về chủ đề hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi được quan tâm trên Wikihoc:

Nếu cuộc sống của chúng ta chỉ có những con người tồn tại thì thật buồn tẻ và nhàm chán viết bao. Đời sống của nhân loại ngày càng tiện nghi và hiện đại là nhờ những đồ vật tuy nhỏ bé nhưng đóng vai trò rất to lớn, thiết yếu với mỗi người từ những vật dụng nhỏ bé như cái chổi, cái ghế... cho đến cái điều hòa, máy gặt, máy cày... Chúng gắn bó với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta và không biết tự bao giờ đã trở thành người bạn gắn bó đầy thân thiết. Vì vậy mà  trong chương trình ngữ văn lớp 5, chúng ta bắt gặp đề bài dẫn viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi trong cuộc sống. Đây là loài cây khá quen thuộc với hầu hết các bạn song khi làm bài các bạn cũng cần thực hiện đúng yêu cầu đề bài kết hợp với việc sử dụng những biện pháp nghệ thuật. Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT ĐOẠN VĂN KHOẢNG 5 CÂU TẢ HÌNH DÁNG HOẶC CÔNG DỤNG CỦA ĐỒ VẬT GẦN GŨI VỚI EM + TẢ CHIẾC ĐÈN HỌC

Tối nào em cũng ngồi vào bàn học để hoàn thành những bài tập mà cô giáo giao bởi thế mà chiếc đèn học đã trở thành một vật dụng không thể thiếu, một người bạn thân thiết của em. Đây là chiếc đèn để bàn hiệu Rạng Đông, có một phần dây dài, bọc nhựa an toàn để cắm vào ổ điện. Để có thể đứng vững thù đèn được thiết kế có phần đế hình chữ nhật vững chãi như đôi chân của con người. Trên đó còn in những hình con thú ngộ nghĩnh và bảng cửu chương giúp ích cho em rất nhiều trong quá trình học. Ở trên phần thân đèn chính là chiếc đèn học đảm bảo ánh sáng vừa đủ để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Bên ngoài chiếc bóng ấy là phần bảo vệ được làm bằng nhựa. Chiếc đèn học này rất hữu ích và gắn bó với em nên em rất yêu quý nó.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT ĐOẠN VĂN KHOẢNG 5 CÂU TẢ HÌNH DÁNG HOẶC CÔNG DỤNG CỦA ĐỒ VẬT GẦN GŨI VỚI EM + TẢ CHIẾC CẶP SÁCH

Mỗi người đều có cho mình một vật dụng gần gũi với bản thân, riêng em, em yêu quý và gần gũi nhất với chiếc cặp nhỏ mà ba đã tặng em nhân dịp sinh nhật lần thứ Mười của mình. Chiếc cặp hình chữ nhật, màu xanh, trên mặt in nổi hình hai nàng công chúa Elsa và Anna cùng những người bạn, đó là các nhân vật trong bộ phim "Nữ hoàng băng giá" do hãng phim Disney sản xuất. Quai cặp làm bằng sắt không gỉ trông rất chắc chắn, hai dây đeo bằng vải sợi ni lông màu trắng. Em có thể đeo cặp sau lưng như chiếc ba lô mà không phải cầm tay như những chiếc cặp ngày trước. Bên trong, cặp được chia làm ba ngăn lớn nhỏ khác nhau, thuận lợi cho việc sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập, tránh hỏng hóc và mất mát. Em rất yêu quý chiếc cặp ba tặng và hứa sẽ luôn giữ gìn, trân trọng để nó luôn là người bạn đồng hành của em trên mỗi chặng đường đi học. 

Xem thêm các bài về hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi khác

Văn mẫu lớp 5