Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất

Hướng dẫn viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất trong 1 số dịp nào đó ví dụ 20-11 để tỏ lòng biết ơn và ôn lại những kỷ niệm ngày xưa với thấy cô ngày xưa của mình

Các bài viết liên quan tới chủ đề thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ đáng chú ý:

"Con nhớ thầy cô dìu dắt con nên người

  • Nâng con bay khắp phương trời"
  • (Nhớ ơn thầy cô- Nguyễn Ngọc Thiện)

Một lời hát đầy da diết và xúc động vang lên làm tôi không khỏi bồi hồi nhớ về nhừng người thầy giáo, cô giáo cũ- những người lái đò thầm lặng đã đưa bao thế hệ học sinh cập bến. Thế nhưng thời gian sẽ chẳng bao giờ ngưng đọng để ta sống trong những phút giây đẹp đẽ của tuổi thanh xuân. Sẽ đến lúc ta bồi hồi nhớ lại thầy cô- người dìu dắt em nên người. Khi ấy, ta lại muốn viết một bức thư để thăm hỏi, giãi bày tâm tư. Trong chương trình ngữ văn lớp 4, chúng ta bắt gặp đề bài viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ. Ở đề bài này thì trước hết các bạn cần đảm bảo hình thức của một bức thư và những nội dung đề yêu cầu. Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ THĂM THẦY GIÁO HOẶC CÔ GIÁO CŨ LỚP 4

Nam Định, ngày 23 tháng 6 năm 2018

Cô Nga kính mến!

Chắc hẳn khi nhận được bức thư này, cô rất ngạc nhiên phải không ạ? Đã lâu lắm rồi em không được nói chuyện tâm sự cùng cô. Cô còn nhớ cô lớp trưởng lớp 9B mà cô chủ nhiệm ngày ấy không? Còn em, em vẫn nhớ cô lắm!

Dạo này công việc của cô có tốt không ạ? Khóa học những năm nay có ngoan ngoãn thông minh hay lại làm cô phải phiền lòng như chúng em ngày trước? Hôm nay lục lại ảnh tập thể lớp, lòng em chợt nhớ cô, nhớ trường da diết.

Em nhớ những năm tháng ngày xưa, khi còn được học tập dưới mái trường THCS Trần Huy Liệu, chúng em đã được cô cùng các giáo viên bộ môn ân cần dạy bảo như thế nào? Có lẽ, đó là quãng thời gian êm đềm và tươi đẹp nhất. Em nhớ ngày đầu tiên cô nhận lớp, nhớ buổi dạy nội quy đầu tiên, nhớ những tiết học văn đầy hào hứng, sôi nổi. Một năm học, cô giúp chúng em hiểu hơn về vẻ đẹp của những trang văn, những bài thơ, những tác phẩm đi cùng năm tháng trong thời kì Kháng chiến chống Mĩ. Giọng nói ấm áp truyền cảm đã khiến những thứ vốn khô khan, khó hiểu trở nên thật sinh động và gần gũi. Cô đã chỉ cho chúng em những thông điệp mà nhiều nhà văn nhà thơ kì công gửi gắm, nhắc nhở chúng em về nhưng bài học nhỏ nhặt trong cuộc sống, dạy cho chúng em hiểu thêm về cách đối nhân xử thế, lê phép và biết quan tâm đến mọi người.

Em cảm thấy thật may mắn khi không những được cô chủ nhiệm mà còn được học đội tuyển do cô đứng tên. Nhưng ngày tập trung ôn thi học sinh giỏi, thương chúng em phải học tối muộn, phải chịu giá rét trong những ngày đông, cô đã mua những chiếc bánh mà chúng em thích ăn nhất để động viên chúng em học tập. Bây giờ khi đã là học sinh lớp 12, em biết sẽ chẳng thể quay lại những năm tháng êm đềm tươi đẹp ấy, nhưng em biết, cô cùng quãng thời gian học lớp 9 sẽ mãi là kí ức đẹp, hành trang chúng em mang theo khi bước vào đời.

Nắng tháng 6 rực rỡ chói chang, có cô học trò cũ nhìn lại ảnh chụp cả lớp mà nhớ cô da diết. Em mong cô luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và công tác tốt để ươm mầm những tài năng cho quê hương, cho đất nước. Em chào cô!

Học trò cũ

Trang

Đỗ Thu Trang

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ THĂM CÔ GIÁO CŨ

Nam Định, ngày 20 tháng 6 năm 2016

Cô Lan kính mến!

Hôm nay, những cơn gió bấc tràn về báo hiệu lại một mùa đông giá lạnh nữa lại về. Cái giá lạnh, rét mướt ấy khiến con bồi hồi nhớ đến cô.

Vậy là đã hai năm kể từ khi cô chủ nhiệm con và cô chuyển sang thành phố mới để sinh sống rồi ạ. Dạo này, cô có khỏe không ạ? Cuộc sống của cô ở trong đấy vẫn ổn chứ ạ? Hai anh nhà cô đã đi làm chưa ạ cô? Khí hậu, thức ăn trong đó có hợp với cô không ạ?

Con còn nhớ, khi cô chủ nhiệm con, những ngày nắng nóng, cả lớp ai cũng uể oải không muốn học cô lại mua kem cho chúng con ăn. Những ngày đông giá rét, cô luôn luôn nhắc nhở chúng con phải mặc thản ấm, ăn thật đủ và quan trọng nhất là không bao giờ được bỏ bữa sáng. Rồi cô đã dạy chúng con biết đọc, biết viết, dạy chúng con bao tri thức. Lời dạy ấm áp của cô đã truyền cho chúng con khiến chúng con thấy thật ấm lòng. Không chỉ vậy, cô còn dạy con biết bao bài học của cuộc sống, đó là biết yêu thương, biết phân biệt đúng sai phải trái, biết sống nhân ái, yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với gia đình và chính bản thân mình. Quan trọng nhất đó là khi sống trong một tập thể thì những cá nhân trong tập thể ấy phải biết đoàn kết, không vì mâu thuẫn nhỏ mà cãi nhau. Đấy chính là những bài học đắt giá của cuộc sống mà có khi hồi ấy chúng con còn chưa hiểu rõ nhưng càng lớn, khi nghĩ lại những điều ấy lại thấy thật thấm thía.

Đêm đã về khuya, con xin phép được dừng bút tại đây. Con kính chúc và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Mong cô sẽ mãi vững tin vào con đường mình đã bước đi. Với con, cô sẽ mãi là người mẹ thứ hai trong cuộc đời. Mong cô sẽ hồi đáp thư của con thật sớm.

Kính yêu và cảm ơn cô thật nhiều

Na

Phan Thúy Na

 

Hướng dẫn làm bài văn mẫu viết thư cho người thân dựa vào bài "Thư gửi bà" lớp 3

Trong cuộc sống, có thể vì một lý do nào đó mà chúng ta buộc phải xa những người thân yêu. Viết thư chính là cách để chúng ta nhắn gửi những tình yêu và những âu lo của bản thân mình tới những người thân yêu ấy. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết thư hoặc các bạn cũng có thể tham khảo để từ đó, làm những bài văn về viết thư, để gửi cho những người thân yêu của chúng ta. Khi viết, các bạn cần viết đúng bài văn dưới hình thức của một bức thư, từ ngữ dùng trong sáng, chuẩn mực. Khi viết thư cho người thân, cách xưng hô phải hợp lý, mở đầu thư bao giờ cũng là lời hỏi thăm, sau đó kể về tình hình trong hiện tại của người gửi, gợi lại những kỉ niệm đáng nhớ của người gửi và người nhận. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài về thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ khác

Chuyên mục Lớp 4

Văn mẫu lớp 4